Tại sao làm vườn trong nhà là sở thích hoàn hảo cho tất cả

BÁC SĨ TƯ VẤNDanh mục đơn: STM - VỚ Y KHOATại sao làm vườn trong nhà là sở thích hoàn hảo cho tất cả
đã hỏi 2 tuần trước

Khi thảo luận về sở thích, những nghi phạm thông thường có xu hướng bao gồm những thứ như xây dựng mô hình, giải câu đố, đan móc và chơi bài. Mặc dù đây đều là những sở thích tuyệt vời, nhưng có một sở thích được bỏ qua khỏi danh sách này đã trở nên phổ biến: làm vườn trong nhà.
Cho dù bạn đang tìm kiếm việc gì đó để làm trong nhà khi thời tiết trở nên lạnh hơn, thì việc làm vườn như một hoạt động không được đánh giá cao; và việc tạo ra một khu vườn trong nhà chắc chắn bị bỏ qua. Dưới đây là một số lợi ích liên quan đến việc làm vườn trong nhà:
Làm vườn thúc đẩy sức khỏe thể chất tốt hơn
Duy trì một khu vườn cần rất nhiều công sức và sự chú ý đến từng chi tiết; hai điều cho phép người tập cảm thấy tinh thần tham gia vào hoạt động. Nó cũng thúc đẩy sự kích thích tinh thần và giúp duy trì các chức năng nhận thức lâu hơn trong cuộc sống. Bên cạnh đó, hành động làm vườn đồng nghĩa với thư giãn và yên tĩnh; hai thứ mà hầu hết chúng ta có thể có nhiều hơn? không phân biệt tuổi tác.
Mặc dù những lợi ích về mặt tinh thần là đáng kể, nhưng cũng có rất nhiều lợi ích về thể chất. Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng làm vườn cung cấp đúng loại bài tập có tác động thấp mà các bác sĩ khuyến nghị cho người cao tuổi để duy trì một trái tim khỏe mạnh và thúc đẩy sự phát triển của cơ bắp.
Vì làm vườn liên quan đến nhiều hoạt động bảo trì dễ thực hiện như cắt tỉa, làm cỏ và tưới nước, nên nhiều nhóm cơ khác nhau sẽ tham gia; vì vậy nó trở thành một chất bổ sung lý tưởng cho các bài tập aerobic hai tuần một lần.
Tác động thấp vì nó có thể là, làm vườn có thể liên quan đến một số lượng lớn uốn và xoắn, vì vậy điều quan trọng là sở thích này vẫn được thực hiện một cách an toàn; ngay cả việc kéo giãn nhẹ và khởi động cũng có thể được khuyến nghị trước. Những người làm vườn lớn tuổi nên cẩn thận để không làm việc quá sức nếu họ vừa trải qua một thời gian dài không hoạt động. Sử dụng luống cây nâng cao hoặc phương pháp thủy canh thẳng đứng là những lựa chọn an toàn hơn; đặc biệt là ở những nơi có vấn đề về khả năng vận động hoặc đau khớp, hoặc khi cúi và gập người không lý tưởng.
Tăng sự thanh thản về tinh thần
Làm vườn là một hoạt động thư giãn, thậm chí là trị liệu; nhưng hóa ra, cũng có một số khoa học đằng sau tuyên bố đó. Các khu vườn trị liệu cho người cao tuổi đang ngày càng phổ biến trên khắp cả nước.
Có một số lý do cho sự gia tăng phổ biến này. Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Bristol ở Vương quốc Anh, đất có chứa một loại vi khuẩn được chứng minh là có khả năng kích hoạt giải phóng serotonin, một chất hóa học do não sản xuất có tác dụng giảm lo lắng và cải thiện tâm trạng. Nói một cách đơn giản, làm bẩn tay bằng cách trồng và làm cỏ trong vườn có thể khiến bạn cảm thấy hạnh phúc hơn.
Một nghiên cứu khác, do Đại học Johns Hopkins thực hiện, cho thấy những người giúp duy trì một khu vườn cộng đồng cảm thấy thân thuộc và tình bạn thân thiết hơn với những người làm vườn của họ. Cả hai phát hiện này đều có ý nghĩa khi xem xét tác động của việc làm vườn đối với trạng thái tinh thần của một người.
Một hoạt động tuyệt vời để chia sẻ với những người khác
Làm vườn có thể được thực hiện trong khi trò chuyện với một người bạn hoặc trong im lặng được cả hai đánh giá cao. Nói cách khác, làm vườn có lợi cho cuộc trò chuyện tuyệt vời, nhưng nó cũng cho phép một mức độ gắn kết mà không cần bất kỳ hình thức ngôn từ nào. Đối với những người làm vườn có kinh nghiệm, sở thích này không chỉ mang lại cơ hội để giao lưu mà còn truyền lại kiến ​​thức của họ về chủ đề này. Cho dù đó là với một người bạn gần đây đã phát hiện ra một ngón tay cái màu xanh lá cây, một đứa trẻ hoặc đứa cháu; làm vườn cho phép kiểu liên kết này diễn ra quanh năm, bất chấp thời tiết lạnh hơn.
Thực vật sản xuất
Làm vườn trong nhà cung cấp thêm lợi ích của việc sản xuất, tốt. . . sản xuất! Một người ham mê làm vườn trong nhà có thể bổ sung, hoặc trồng rau của riêng họ; một số trong số đó bao gồm: rau diếp xanh, cà rốt, rau arugula, cải xoăn, hành lá, gừng, chanh meyer và cà chua. Trong khi tất cả những loại cây này đều chứa đầy vitamin và khoáng chất, ví dụ như tiêu thụ gừng có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ, giảm đau nhức xương khớp, tiêu hóa tốt hơn, giảm đau họng và giảm ho.
Tuy nhiên, ngay cả khi chúng không ăn được, vẫn có nhiều loài thực vật có thể có tác động tích cực đến cuộc sống. Ví dụ, cây nhện, khá dễ chăm sóc, giúp thanh lọc không khí, rất lý tưởng cho những người nhạy cảm với chất lượng không khí kém. Cây rắn cũng tốt để có trong nhà vì chúng đã được tìm thấy để loại bỏ độc tố trong không khí. Lô hội cũng có thể được sử dụng để điều trị vết bỏng và vết cắt nhỏ hoặc làm dịu vết cháy nắng.
Rất nhiều cộng đồng hưu trí đang sống tích cực, chẳng hạn như Seasons Retirement, nhận ra tầm quan trọng của việc duy trì tốt các sở thích của bạn khi nghỉ hưu. Với mọi thứ đã được xem xét, làm vườn trong nhà có thể chỉ là một sở thích nữa cần thêm vào danh sách. Với tất cả những lợi ích tuyệt vời cả về thể chất và tinh thần này, thật dễ hiểu vì sao làm vườn trong nhà ngày càng trở nên phổ biến.
tư vấn bệnh trĩ đi cầu ra máu cắt trĩ có phải nằm viện không khám hậu môn trực tràng phẫu thuật cắt trĩ thuốc chữa bệnh trĩ phòng khám trĩ tphcm khám hậu môn ở đâu tphcm cắt trĩ bao lâu thì lành cắt trĩ bằng laser bao nhiêu tiền phòng khám trĩ tư nhân tphcm cách điều trị bệnh trĩ tận gốc bệnh viện cắt trĩ tốt nhất tphcm tư vấn nam khoa tư vấn phụ khoa tư vấn yếu sinh lý