4 lời khuyên quan trọng để bảo vệ thị lực của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤNDanh mục đơn: STM - VỚ Y KHOA4 lời khuyên quan trọng để bảo vệ thị lực của bạn
đã hỏi 5 phút trước

Nếu bạn chưa bao giờ gặp bất kỳ vấn đề nào với thị lực của mình, bạn sẽ dễ dàng coi đó là điều hiển nhiên. Nhưng sự thật là mắt của chúng ta có thể xấu đi theo thời gian nếu chúng ta không thực hiện các bước để bảo vệ chúng. Các vấn đề về thị lực trở nên phổ biến hơn rất nhiều khi bạn đến tuổi trung niên. Hơn 30% người trên 65 tuổi bị suy giảm thị lực ở một số dạng. Tuy nhiên, những người trẻ hơn rất nhiều cũng có thể bắt đầu phát triển các vấn đề về thị lực.
Hầu hết chúng ta không thể tưởng tượng được cuộc sống của mình mà không có khả năng nhìn và chăm sóc phòng ngừa là một trong những cách tốt nhất để bảo vệ tầm nhìn của chúng ta. Có rất nhiều nguyên nhân gây mất thị lực. May mắn thay, việc chăm sóc đôi mắt của bạn không nhất thiết phải thay đổi toàn bộ cuộc sống của bạn và việc kết hợp những mẹo đơn giản này vào thói quen hàng ngày của bạn có thể giúp bản thân bạn trong tương lai ở một vị trí tốt hơn nhiều.
Đầu tư vào kính râm chất lượng
Tất cả chúng ta đều biết rủi ro khi ra ngoài mà không thoa kem chống nắng, nhưng nhiều người chọn cách nheo mắt vào một ngày nắng đẹp thay vì đeo kính râm. Bằng cách này, họ tiếp xúc với các tia UV có hại, vốn đã được chứng minh là làm tăng nguy cơ phát triển thoái hóa điểm vàng và thậm chí đục thủy tinh thể ở một người. Tin tốt là có nhiều cách để bảo vệ chúng ta khỏi tia UV. Kính râm cung cấp sự bảo vệ thiết yếu khỏi ánh nắng mặt trời và có thể giúp mắt bạn hoạt động bình thường lâu hơn.
Nhưng bạn phải đảm bảo rằng kính râm bạn mua có chất lượng cao, chẳng hạn như những chiếc kính râm theo toa này từ FramesDirect. Luôn kiểm tra xem các sắc thái bạn chọn có chặn 100% tia UVA và UVB hay không và không bao giờ mua một cặp rẻ tiền không cung cấp cho bạn thông tin này.
Nghỉ giải lao từ máy tính của bạn
Máy tính có lẽ là một phần trong cuộc sống hàng ngày của bạn, nhưng nhìn vào màn hình quá lâu có thể gây hại cho thị lực của bạn. Theo thời gian, bạn có thể bắt đầu bị mờ mắt và mỏi mắt, nhưng một số người cũng gặp khó khăn trong việc tập trung vào khoảng cách xa và cũng bị đau đầu. Hãy chắc chắn rằng bạn đang nghỉ giải lao trên máy tính cứ sau 20 phút hoặc lâu hơn và đặt lịch hẹn với bác sĩ nhãn khoa nếu bạn lo lắng rằng mình cần một toa thuốc mới. Ngoài việc nghỉ giải lao, bạn cũng có thể cân nhắc thay đổi cách bố trí bàn làm việc để mắt bạn thoải mái khi nhìn thẳng vào phía trên màn hình.
Cải thiện chế độ ăn uống của bạn
Thực phẩm bạn ăn ảnh hưởng đến mọi bộ phận của cơ thể, bao gồm cả đôi mắt của bạn. Nếu bạn muốn bảo vệ đôi mắt của mình nói riêng, bạn cần kết hợp nhiều loại rau lá xanh và một số loại cá có dầu vào chế độ ăn uống của mình. Trái cây có múi cùng với các loại hạt và đậu cũng sẽ giúp ích, nhưng hãy đảm bảo rằng chế độ ăn uống của bạn càng cân bằng càng tốt. Bạn cần bổ sung đủ axit béo omega-3 và vitamin C để giữ cho đôi mắt luôn trong tình trạng tốt. Mặc dù vitamin tổng hợp có thể hữu ích, nhưng tốt hơn hết là bạn nên thử và lấy chất dinh dưỡng từ thực phẩm nguyên chất.
Đeo kính bảo hộ khi cần thiết
Nếu bạn làm việc trong ngành có nhiều nguy hiểm thì chắc hẳn bạn đã biết tầm quan trọng của kính bảo hộ lao động. Nhưng bạn có biết rằng thỉnh thoảng bạn cũng nên đeo kính bảo hộ ở nhà không? Nếu bạn đang thực hiện một dự án tự chế tạo mùn cưa hoặc làm sạch sâu phòng tắm bằng hóa chất mạnh, bạn nên sử dụng kính bảo vệ. Nếu hóa chất tẩy rửa hoặc dăm gỗ tiếp xúc với mắt bạn, chúng có thể gây tổn thương vĩnh viễn. Kính bảo hộ tương đối dễ kiếm và bạn không nên mạo hiểm để mắt mình không được bảo vệ.
xuất tinh ra máu
đau tinh hoàn bên trái
dấu hiệu vô sinh ở nam
viêm nấm bao quy đầu
mắc tiểu liên tục
tinh hoàn bên to bên nhỏ
xuất tinh ngoài có thai không
tinh trùng đặc
tinh trùng khỏe mạnh có màu gì
dương vật không lên nổi
tinh trùng màu vàng nhạt có sao không
xuất tinh ngoài có hại không
các loại nấm ở bộ phận sinh dục nam
dương vật nổi mụn trắng
đầu dương vật nổi mẩn đỏ
dương vật bị sưng
tiểu buốt tiểu rắt
ngứa đầu dương vật
cậu nhỏ nổi mụn không ngứa