4 bài tập tim mạch hiệu quả giúp bạn giảm thêm cân

BÁC SĨ TƯ VẤNDanh mục đơn: STM - VỚ Y KHOA4 bài tập tim mạch hiệu quả giúp bạn giảm thêm cân
đã hỏi 1 phút trước

Tập luyện tim mạch là một cách tuyệt vời để đốt cháy calo và tăng nhịp tim của bạn. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tập thể dục tim mạch thường xuyên có thể giúp tăng cường trao đổi chất, tăng cường đốt cháy chất béo và thậm chí cải thiện sức khỏe của tim. Cho dù bạn mới bắt đầu hành trình rèn luyện sức khỏe hay đang tìm cách nâng cao mọi thứ, những bài tập này chắc chắn sẽ giúp bạn đạt được kết quả nhanh chóng.
1. Nhảy dây
Nhảy dây giúp nhịp tim của bạn tăng lên nhanh chóng, đồng thời cũng giúp rèn luyện cánh tay, chân và cơ trung tâm của bạn. Để làm cho nó khó khăn hơn, hãy thử thực hiện một số động tác bật nhảy hoặc các biến thể khác. Nếu không có dây nhảy, bạn có thể mô phỏng chuyển động bằng cách nhảy lên nhảy xuống tại chỗ. Nhảy dây không chỉ khiến toàn bộ cơ thể bạn hoạt động, đốt cháy calo và tăng sức bền, mà các chuyển động liên quan cũng đủ năng động để vận động nhiều loại cơ. Cho dù bạn đang thực hiện cú nhảy hai chân hay nhảy chéo người, luôn có chỗ để cải thiện về tốc độ và sự nhanh nhẹn.
2. Burpees
Burpees là một bài tập tim mạch cường độ cao, rất phù hợp để thu hút nhiều nhóm cơ cùng một lúc. Bài tập hiệu quả này tác động đến cánh tay và chân, đồng thời nó cũng tác động đến vùng lõi và phần trên cơ thể. Vì burpees tác động đến rất nhiều vùng trên cơ thể nên chúng có thể là một cách cực kỳ hiệu quả để đốt cháy calo và xây dựng cơ bắp. Ngoài ra, burpees là một động tác linh hoạt có thể được sửa đổi để phù hợp với mọi cấp độ thể chất. Cho dù bạn là người mới bắt đầu hay người tập thể dục kỳ cựu, bạn có thể tùy chỉnh thói quen burpee của mình để phù hợp với nhu cầu và khả năng của mình.
Nếu bạn chưa bao giờ thực hiện động tác burpee trước đây, hãy bắt đầu bằng cách đứng dang hai chân rộng bằng vai. Sau đó, hạ người xuống tư thế ngồi xổm với hai tay chống trên mặt đất. Tiếp theo, đá chân ra sau để bạn ở tư thế chống đẩy. Thực hiện một động tác chống đẩy, ngồi xổm và nhảy lên không trung với hai tay qua đầu; đó là một đại diện. Nếu bạn đang tự hỏi burpees hoạt động cho cơ nào, thì bài tập này sẽ xây dựng cơ tim, bắp tay, bắp chân, lõi và cơ tam đầu của bạn.
3. Chạy nước rút
Chạy nước rút là một trong những bài tập aerobic hiệu quả nhất, mang lại nhiều lợi ích về thể chất và tinh thần. Chạy nước rút kích hoạt tất cả các nhóm cơ chính, vận động cơ tứ đầu, gân kheo, mông và bắp chân để có sức mạnh và tốc độ tối đa. Nó tác động đến toàn bộ cơ thể, tác động đến phần lõi và phần thân trên đồng thời tác động đến phần thân dưới của bạn. Nó cũng tăng cường tim và phổi, cải thiện lưu thông máu cả bên trong và bên ngoài cơ thể. Có lẽ quan trọng nhất, chạy nước rút có thể tăng mức năng lượng và tâm trạng, giúp giảm căng thẳng và cải thiện sự tập trung.
Chạy nước rút có cường độ rất cao, có nghĩa là nó đốt cháy nhiều calo hơn trong một khoảng thời gian ngắn hơn. Và bởi vì nó đòi hỏi ít nỗ lực nhất quán hơn so với các bài tập tim mạch khác, bạn có thể dễ dàng thúc đẩy bản thân chạy nước rút thường xuyên hơn.
4. Plank
Với các bài tập plank, bạn vận động các cơ cốt lõi của mình để hỗ trợ trọng lượng cơ thể và chống lại trọng lực. Điều này giúp cơ bắp của bạn hoạt động theo cách đốt cháy nhiều calo hơn so với bài tập aerobic truyền thống và mang lại hiệu quả tập luyện toàn thân tốt hơn. Vì bạn đang sử dụng trọng lượng cơ thể của chính mình làm lực cản, nên các bài tập plank có thể được thực hiện mọi lúc, mọi nơi mà không cần thiết bị đắt tiền hay thẻ hội viên phòng tập.
Tập luyện tim mạch là một cách tuyệt vời để giảm cân vì chúng giúp bạn đốt cháy calo nhanh chóng và tăng nhịp tim. Nếu bạn đang tìm kiếm một bài tập hiệu quả mà bạn có thể thực hiện ở nhà, hãy thử một trong những bài tập này ngay hôm nay.
địa chỉ cắt bao quy đầu quận 1
địa chỉ cắt bao quy đầu quận 2
địa chỉ cắt bao quy đầu quận 3
địa chỉ cắt bao quy đầu quận 5
địa chỉ cắt bao quy đầu quận 10
địa chỉ cắt bao quy đầu Bình Thạnh
địa chỉ cắt bao quy đầu Tân Bình
địa chỉ cắt bao quy đầu Thủ Đức
địa chỉ cắt bao quy đầu Bình Dương
địa chỉ cắt bao quy đầu Đồng Nai
địa chỉ cắt bao quy đầu Vũng Tàu
địa chỉ cắt bao quy đầu Đà Lạt
địa chỉ cắt bao quy đầu Tiền Giang
địa chỉ cắt bao quy đầu Bình Phước
địa chỉ cắt bao quy đầu Long An
địa chỉ cắt bao quy đầu Bình Chánh
địa chỉ cắt bao quy đầu Phú Nhuận
địa chỉ cắt bao quy đầu Bình Tân