Làm thế nào công nghệ có thể thay đổi chăm sóc sức khỏe ở các nước đang phát triển

BÁC SĨ TƯ VẤNDanh mục đơn: STM - THẮC MẮC KHÁCLàm thế nào công nghệ có thể thay đổi chăm sóc sức khỏe ở các nước đang phát triển
đã hỏi 2 tuần trước

Công nghệ có thể cách mạng hóa cách thức mà các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và thông tin được truyền đi trên toàn cầu ở thành thị và đặc biệt là các khu vực nông thôn hoặc kém phát triển. Công nghệ SMS có thể theo dõi tình trạng suy dinh dưỡng ở vùng nông thôn Ghana và các nhà nghiên cứu đã phát triển một loại siêu âm di động sáng tạo có thể cắm vào máy tính xách tay để giữ thuốc di chuyển. Các nước đang phát triển cũng cung cấp các công nghệ độc đáo và sáng tạo. Công nghệ có thể tạo ra tác động lớn đến chăm sóc sức khỏe ở các nước đang phát triển.
Công nghệ di động có thể giúp các nước ở các khu vực kém phát triển thúc đẩy việc thiết kế các hệ thống hành chính trong lĩnh vực y tế. Di chuyển khỏi thủ tục giấy tờ giúp việc lưu trữ và truyền tải hồ sơ dễ dàng hơn. Các chương trình thí điểm giúp đổi mới công nghệ chăm sóc sức khỏe ở các nước đang phát triển, nhưng khuôn khổ thích hợp và chiến lược lành mạnh điện tử cần được đặt lên hàng đầu. Một báo cáo của PWC chỉ ra rằng thiết bị di động có thể cứu sống hơn 1 triệu người trong vòng 5 năm tới ở châu Phi cận Sahara, chưa kể những gì nó có thể làm cho phần còn lại của thế giới.
Tăng độ chính xác và minh bạch
Việc đưa internet và đám mây đến nhiều quốc gia cho phép họ không còn sử dụng giấy tờ để cải thiện độ chính xác trong quá trình xử lý dữ liệu và thủ tục bệnh nhân, đồng thời cho phép các nhà cung cấp dịch vụ y tế và chính phủ tăng cường tính minh bạch và tạo niềm tin cho bệnh nhân về việc chăm sóc sức khỏe của họ. 87% bác sĩ sử dụng điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng trong văn phòng và kể từ khi phát hành công nghệ cảm ứng trực quan hơn, chẳng hạn như iPhone thế hệ đầu tiên, việc sử dụng công nghệ di động trong văn phòng đang gia tăng.
Việc chuyển từ thủ tục giấy tờ sang di động cải thiện độ chính xác và ưu tiên thời gian cho bệnh nhân. Trẻ em được sinh ra bên ngoài bệnh viện có thể được tính ở Uganda và Nigeria với sự trợ giúp của SMS, và sự chậm trễ trong việc nhận lại kết quả xét nghiệm HIV đã giảm từ 45 ngày xuống còn hai ở Malawi và Zambia. Kết hợp sức khỏe di động với truy cập mở và tăng cường tính minh bạch của chính phủ trong việc cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Bệnh nhân có thể báo cáo về sự thiếu chăm sóc và tham nhũng. Tại sao cải thiện sức khỏe không thể thay đổi trong mối quan hệ cộng sinh với công nghệ y tế?
Công nghệ di động có thể đóng một vai trò nội tại trong việc đối phó với các trường hợp khẩn cấp và những lo ngại về sức khỏe ngày càng tăng ở các nước đang phát triển, chẳng hạn như đợt bùng phát dịch Ebola năm 2013 ở Tây Phi. Các chính phủ trong tương lai có thể theo dõi điện thoại để thu thập dữ liệu về các mô hình di chuyển nhằm tập trung vào các khu vực có nguy cơ cao nhưng cần phải ban hành chính sách về tính minh bạch và quyền riêng tư. Tuy nhiên, các chính phủ có thể phân bổ nguồn lực tốt hơn và cung cấp cho công chúng của họ. Với các xét nghiệm tại điểm chăm sóc, việc kiểm soát vi rút được khôi phục hoặc đưa vào thực hiện nhanh chóng, ngăn chặn dịch bệnh.
Sự không tin tưởng của chính phủ, cơ sở hạ tầng yếu kém và không có nguồn điện đáng tin cậy ngăn cản các nước đang phát triển thực hiện con đường đổi mới bằng cả hai tay.
Giảm chi phí chăm sóc sức khỏe
Việc ghi danh bệnh nhân vào các thử nghiệm lâm sàng cũng cung cấp khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng, đặc biệt cho những bệnh nhân ở các cộng đồng nhỏ không đủ khả năng đi lại do thiếu phương tiện đi lại hoặc tài chính. Nhiều bệnh nhân cũng không biết tìm kiếm các thử nghiệm lâm sàng trên các trang web y tế cụ thể, nhưng các công nghệ như VitalTrax giúp người chăm sóc, bác sĩ, bệnh nhân và gia đình tìm thấy các thử nghiệm lâm sàng trên toàn cầu bằng ngôn ngữ mà họ hiểu. Bệnh nhân khó có thể quyết định thử nghiệm lâm sàng nào là tốt nhất cho họ và công nghệ như vậy mang lại sự minh bạch.
Công nghệ di động bao gồm nhiều công nghệ khác trên toàn thế giới và nhiều nước đang phát triển đổi mới về cách họ làm những gì họ làm để hỗ trợ bệnh nhân trong phạm vi chăm sóc của họ. 60 triệu người mắc bệnh tiểu đường loại 2 ở Ấn Độ, 36 triệu người bị viêm gan B và 2,6 triệu người phải vật lộn với HIV. Một bác sĩ Ấn Độ đã tạo ra Swasthya Slate, một thiết bị di động ghi lại tình trạng viêm gan B, tình trạng HIV và lượng đường trong máu cùng với 30 xét nghiệm chẩn đoán khác.
Công nghệ điện thoại thông minh hứa hẹn sẽ giảm chi phí cho các thiết bị y tế được sử dụng hàng ngày. Hãy tưởng tượng một sóng siêu âm tương thích với điện thoại thông minh, đã tồn tại và đã cách mạng hóa điểm siêu âm chăm sóc (POCUS). Với thiết bị này, bác sĩ dễ dàng đặt đường truyền trung tâm, chẩn đoán cấp cứu nhanh hơn, siêu âm thai phụ và hướng dẫn tiêm thuốc.
Thế giới đang phát triển dẫn đầu công nghệ y tế theo cách này một cách sáng tạo. Điện thoại thông minh là thiết bị trực quan cho phép đổi mới, đặc biệt khi các bác sĩ ở các nước đang phát triển phải suy nghĩ trên đôi chân của họ. Các bác sĩ ở các quốc gia như Kosovo, Indonesia, Sierra Leone và Ethiopia sử dụng POCUS trong môi trường khan hiếm tài nguyên, các tình huống khẩn cấp và điều kiện từ xa, tất cả đều là công nghệ chất lượng chỉ bằng một phần chi phí của các bệnh viện và văn phòng bác sĩ lớn ở phương Tây.
địa chỉ khám nam khoa uy tín tphcm địa chỉ khám phụ khoa uy tín tphcm địa chỉ khám bệnh xã hội uy tín tphcm phòng khám bệnh xã hội uy tín ở tphcm phòng khám nam khoa uy tín ở tphcm phòng khám phụ khoa uy tín ở tphcm phòng khám hà đô phòng khám hà đô phòng khám hà đô địa chỉ chữa sùi mào gà tphcm chi phí chữa bệnh sùi mào gà ở tphcm chi phí đốt sùi mào gà ở tphcm chi phí cắt bao quy đầu tphcm địa chỉ cắt bao quy đầu tphcm địa chỉ khám chữa viêm đường tiết niệu tphcm địa chỉ khám xuất tinh sớm tphcm chi phí chữa xuất tinh sớm tphcm địa chỉ chữa xuất tinh sớm tphcm khám bệnh trĩ ở đâu tphcm địa chỉ chữa bệnh trĩ ở tphcm chi phí chữa bệnh trĩ tphcm cắt mổ trĩ bao nhiêu tiền tphcm địa chỉ cắt trĩ tốt nhất ở tphcm địa chỉ chữa bệnh lậu tphcm địa chỉ chữa mụn rộp sinh dục tphcm địa chỉ phá thai uy tín ở tphcm địa chỉ phá thai an toàn ở tphcm phá thai ở đâu an toàn tphcm chi phí phá thai tphcm bao nhiêu tiền phá thai bằng thuốc tphcm bao nhiêu tiền chi phí phá thai bằng thuốc tphcm