Vẽ một đường đồ họa thông tin về tương lai của ngành chăm sóc sức khỏe

BÁC SĨ TƯ VẤNDanh mục đơn: STM - VỚ Y KHOAVẽ một đường đồ họa thông tin về tương lai của ngành chăm sóc sức khỏe
đã hỏi 4 tháng trước

Dự đoán tương lai là một trò chơi mạo hiểm; quá thường xuyên, tiên lượng sai. Nhưng bài tập này có thể có giá trị, vì nó buộc phải phân tích các lực thúc đẩy thay đổi công nghệ và các thay đổi khác, và những thách thức nào có thể đặt ra trong con đường thay đổi.
Gần đây, một đồ họa thông tin về công nghệ mới nổi được xuất bản trên MedCity News đã lập biểu đồ một số con đường dự đoán sự thay đổi công nghệ có thể xảy ra như thế nào (và nhanh chóng như thế nào); đồ họa thông tin này bao gồm những đổi mới về chăm sóc sức khỏe. Mặc dù đồ họa giống với các làn đường độc lập của gel điện di (hoặc bể bơi Olympic cho những người có thể dành ít thời gian hơn trong phòng thí nghiệm), nhiều tiến bộ công nghệ được mô tả đan xen với nhau: ví dụ: viễn thông (dự đoán vào năm 2024) có thể hợp nhất với những tiến bộ nhất định trong chế tạo người máy cũng như sự ra đời của sinh học tổng hợp để phát triển một phương pháp điều trị tế bào từ xa được tạo ra hoàn toàn trong phòng thí nghiệm.
Một số đổi mới trong tương lai ảnh hưởng đến chăm sóc sức khỏe (đặc biệt là sức khỏe kỹ thuật số):
Cảm biến sinh trắc học (dự kiến ​​sẽ ra mắt vào năm 2016): có rất nhiều hoạt động xung quanh việc phát triển theo dõi bệnh nhân tại nhà và nhiều bên liên quan đang so sánh chi phí và lợi ích của việc theo dõi tại nhà so với chăm sóc tại bệnh viện. Cảm biến có thể nắm bắt thông tin sức khỏe quan trọng tại nhà và cảnh báo cho người chăm sóc về bất kỳ thay đổi quan trọng nào. Sau đó, người chăm sóc có thể thực hiện một số điều chỉnh ngay lập tức (ví dụ: thay đổi liều lượng thuốc), ngăn ngừa các triệu chứng tồi tệ hơn yêu cầu nhập viện. Mặc dù là một lĩnh vực đầy hứa hẹn, nhưng cơ sở hạ tầng công nghệ phải là một phần quan trọng của sự tiến bộ này.
Thuốc cá nhân hóa (dự đoán cho năm 2020): chúng tôi đã bắt đầu thấy những lợi ích của thuốc cá nhân hóa, với chi phí giải trình tự bộ gen cá nhân lên tới 1.000 đô la và với sự chấp thuận của FDA đối với một số loại thuốc cá nhân hóa và các xét nghiệm chẩn đoán đồng hành. Lĩnh vực này sẽ phát triển nhanh chóng, tăng tốc do nhu cầu của người tiêu dùng, và tỷ lệ chấp nhận của các nhà thực hành và tỷ lệ bảo hiểm của các công ty bảo hiểm (giả sử bằng chứng về hiệu quả chi phí) sẽ theo sau.
Dấu ấn sinh học (ra mắt vào năm 2018): rõ ràng là ngày nay đã biết nhiều dấu ấn sinh học, bao gồm cả những dấu ấn xác định phản ứng từ những người không phản ứng (tức là những bệnh nhân có thể hoặc không phản ứng với một số loại thuốc nhất định). Trong hóa trị liệu ung thư, thuốc Erbitux và Vectibix không được khuyến cáo để điều trị các khối u có chứa đột biến KRAS vì không có hiệu quả lâm sàng. Sau đó, việc sử dụng xét nghiệm dấu ấn sinh học cho KRAS có thể giúp loại bỏ một số phương pháp điều trị tốn kém có thể không ảnh hưởng đến kết quả của bệnh nhân.
Hàng nghìn dấu ấn sinh học vẫn chưa được kết nối với trạng thái bệnh (một dạng dự đoán khác); nhưng, cũng như đối với thuốc được cá nhân hóa, nhu cầu của người tiêu dùng đối với các phương pháp tiếp cận dựa trên dấu ấn sinh học này có thể đẩy nhanh sự đổi mới.
Mỗi người trong chúng ta có thể có những ý tưởng khác nhau về việc công nghệ nào sẽ có tác động lớn nhất và liệu nó có được người tiêu dùng chấp nhận hay không. Tại Popper and Company, chúng tôi làm việc với nhiều khách hàng về khoa học đời sống có những cải tiến và sản phẩm mở rộng sang các lĩnh vực mới này — y học cá nhân hóa, tế bào gốc, cảm biến sinh học và sức khỏe kỹ thuật số. Đó là vấn đề thời gian và mức độ liên quan, trước khi chúng trở thành hệ thống, thiết bị hoặc thuốc tân tiến.
Những dự đoán này có vẻ chính xác đối với bạn? Điều gì sẽ thúc đẩy (hoặc cản trở) sự phát triển của họ? Có những lĩnh vực công nghệ nào khác có vẻ hứa hẹn hơn về tác động của chúng đối với chăm sóc sức khỏe không? Cho chúng tôi biết bạn nghĩ gì.
phòng khám đa khoa hà đô lừa đảo phòng khám đa khoa hà đô lừa đảo phòng khám đa khoa hà đô lừa đảo phòng khám đa khoa hà đô lừa đảo phòng khám đa khoa hà đô lừa đảo phòng khám đa khoa hà đô lừa đảo phòng khám đa khoa hà đô lừa đảo phòng khám đa khoa hà đô lừa đảo