Phụ nữ và Sự chăm sóc dài hạn

BÁC SĨ TƯ VẤNDanh mục đơn: STM - VỚ Y KHOAPhụ nữ và Sự chăm sóc dài hạn
đã hỏi 4 tháng trước

Giới thiệu
Nói chung, phụ nữ có sức mạnh để đa nhiệm. Họ có thể đảm nhận đồng thời các vai trò khác nhau như trở thành một người làm nghề, làm mẹ, vợ / chồng, nội trợ và bạn bè. Giữa tất cả các nhiệm vụ trên đĩa của phụ nữ, có một việc mà họ nên đưa vào danh sách việc cần làm của mình và đó là lập kế hoạch chăm sóc lâu dài.
Trong một nghiên cứu, MetLife phát hiện ra rằng 7 trong số 10 phụ nữ lo lắng về nhu cầu chăm sóc lâu dài của vợ / chồng cũng như của chính họ. Trong khi đó, chỉ 25% nói rằng họ đã đánh giá chi phí chăm sóc có thể sẽ phải chịu trong tương lai. Điều này cho thấy rằng phụ nữ nhận ra tầm quan trọng của việc chuẩn bị nhưng chỉ một số ít trong số họ đang thực sự lên kế hoạch.
Mọi người bắt buộc phải lập kế hoạch chăm sóc lâu dài. Tuy nhiên, đối với phụ nữ, đó là một vấn đề cấp bách hơn. Có rất nhiều lý do tại sao chăm sóc lâu dài là mối quan tâm chính của nhóm phụ nữ. Hãy xem xét từng người trong số họ.
Phụ nữ sống lâu hơn
Tuổi thọ là một trong những lý do tại sao phụ nữ nên quan tâm hơn đến việc chăm sóc lâu dài. Đàn bà có thể sống lâu hơn nam giới 5 năm. Theo Bộ Lao động Hoa Kỳ, một phụ nữ 65 tuổi về hưu có thể sống thêm hai thập kỷ nữa trong khi đồng nghiệp nam của bà chỉ dự kiến ​​sẽ sống thêm được 17 năm nữa. Trong khi đó, một nghiên cứu của MetLife phát hiện ra rằng 1,3 triệu người bùng nổ sớm – những người sinh từ năm 1946 đến năm 1955 – là phụ nữ và đến năm 2020, con số của họ dự kiến ​​sẽ tăng lên 2 triệu.
Vì phụ nữ sẽ sống lâu hơn, họ cũng sẽ cần được chăm sóc lâu dài trong thời gian dài. Trung bình, phụ nữ sẽ cần chăm sóc lâu dài trong 3,7 năm trong khi nam giới sẽ chỉ dựa vào nó trong 2,2 năm5. Lưu ý rằng đây chỉ là những ước tính, do đó, nhu cầu chăm sóc lâu dài của một phụ nữ có thể lớn hơn hoặc không nhiều hơn thế. Dù vậy, điều quan trọng vẫn là đặt ra một kế hoạch để chăm sóc lâu dài.
Hơn nữa, phụ nữ có khả năng sống lâu hơn chồng của họ. Vì vợ / chồng của họ không còn có thể cung cấp dịch vụ chăm sóc cho họ, một trong những lựa chọn của họ là dựa vào các dịch vụ chăm sóc có trả tiền. Trên thực tế, phụ nữ chiếm 70% số cư dân của viện dưỡng lão và 75% số người sống được trợ giúp.
Sống lâu hơn nói chung là một điều tốt. Tuy nhiên, nó đi kèm với một trách nhiệm và đó là lập kế hoạch cho các trường hợp dự phòng như chăm sóc dài hạn. Một khi bạn chuẩn bị cho nó, bạn có thể yên tâm rằng chất lượng cuộc sống của bạn sẽ được duy trì bất kể tuổi tác của bạn.
Phụ nữ là người chăm sóc chính
Sự chăm sóc của một thành viên trong gia đình là trụ cột của chăm sóc lâu dài và phần lớn những người chăm sóc gia đình là phụ nữ. Họ chiếm 59% -75% nếu các cá nhân cung cấp dịch vụ chăm sóc không chính thức và hồ sơ của một người chăm sóc điển hình là nữ, 46 tuổi, đang làm việc và có thu nhập hàng năm là $ 35,000. Hơn nữa, người ta thấy rằng phụ nữ dành thời gian chăm sóc nhiều hơn 50% so với nam giới.
Ban đầu, hầu hết mọi người hướng về gia đình của họ để được chăm sóc, đặc biệt nếu các lựa chọn của họ bị hạn chế. Khi cha mẹ hoặc vợ / chồng bị ốm hoặc già yếu, điều đúng đắn cần làm là chăm sóc họ. Trách nhiệm này thường thuộc về vợ và con gái. Mặc dù đó là điều đúng đắn nhưng việc chăm sóc gia đình có thể ảnh hưởng đáng kể đến cuộc sống của những người chăm sóc nữ. Trên thực tế, 80% báo cáo rằng việc chăm sóc người thân lớn tuổi đã làm căng thẳng mối quan hệ hoặc hôn nhân của họ7. Trong khi đó, 25% phụ nữ chăm sóc họ bị các vấn đề sức khỏe, căng thẳng và các triệu chứng trầm cảm.
Ngoài những tổn hại về tình cảm và sức khỏe khi chăm sóc, phụ nữ còn bị mất việc làm và thu nhập. Kết quả của việc chăm sóc người thân, 64% phụ nữ phải nghỉ ốm hoặc nghỉ phép và 22% phải nghỉ phép. Trong khi đó, 33% đã giảm giờ làm trong khi 20% chuyển từ làm nhân viên toàn thời gian sang làm việc bán thời gian. Mặt khác, việc nghỉ việc và giảm giờ làm dường như không cắt giảm nó đối với những người khác vì 16% nghỉ việc hoàn toàn trong khi 13% nghỉ việc sớm hơn dự kiến8. Trong năm 2012, 15,4 triệu người chăm sóc đã dành 17,5 tỷ giờ chăm sóc không lương và giá trị đô la của nó là 216 tỷ USD.
Những người chăm sóc phụ nữ cũng bỏ lỡ cơ hội để họ trau dồi kỹ năng và thăng tiến trong sự nghiệp. 29% từ chối thăng chức, đào tạo hoặc phân công trong khi 25% từ chối cơ hội chuyển việc. Hơn nữa, 22% bị cản trở trong việc phát triển các kỹ năng mới cần thiết cho công việc trong khi 13% không bắt kịp với những thay đổi cần thiết cho kỹ năng công việc của họ
phòng khám hà đô phòng khám hà đô phòng khám hà đô phòng khám hà đô phòng khám hà đô phòng khám hà đô phòng khám hà đô phòng khám hà đô phòng khám hà đô phòng khám hà đô phòng khám hà đô có lừa đảo không