TÊ CHÂN NHƯ KIẾN BÒ, NGỒI GÁC CHÂN CAO THÌ KHÔNG BỊ, CHƯA BỊ PHÙ MẮT CÁ, NÊN LÀM GÌ?

BÁC SĨ TƯ VẤNDanh mục đơn: STM - THAI KỲTÊ CHÂN NHƯ KIẾN BÒ, NGỒI GÁC CHÂN CAO THÌ KHÔNG BỊ, CHƯA BỊ PHÙ MẮT CÁ, NÊN LÀM GÌ?
Võ Trần Thắng đã hỏi 7 năm trước

Hỏi : Thời gian trước gần đây tôi thấy hay bị đau nhức xương cẳng chân, lúc thì đau nhức ở xương đùi;Thời gian gần đây (trước tết nguyên đán Ất Mùi – Hôm nay là ngày 19 tháng 01 âm lịch) tôi bị tê chân như kiến bò, đoạn từ đầu gối trở xuống đến hết bàn chân trái, bị lúc đứng và đi lại, khi tỉnh dậy còn ở vị trí nằm thì không bị;Tôi là nhân viên văn phòng, khi ngồi gác chân lên bàn thì không thấy bị tê chân;Tôi xem trang tin này thì thấy mình chưa bị giãn tĩnh mạch chân hay phù mắt cá chân;Tôi chưa đi khám và chưa dùng thuốc gì cả;Xin bác sỹ tư vấn cho tôi là tôi bị bệnh gì, nên đi khám ở đâu?Cách dùng thuốc hiện thời cho bệnh thuyên giảm!

1 Câu trả lời
Leo Tran Nhân viên trả lời 8 năm trước

Đáp : Bạn đang có triệu chứng sớm của suy tĩnh mạch. Ở giai đoạn này, bạn không thấy phù chân hay tĩnh mạch nổi ngoài da. Tuy nhiên, bạn nên đi khám tại các bệnh viện có chuyên khoa mạch máu để được siêu âm và chẩn đoán xác định. Điều trị suy tĩnh mạch chủ yếu là làm tăng vận động bắp chân và mang vớ y khoa. Bạn có thể tập các bài tập tại chỗ trong khi làm việc, rải ra nhiều lần trong ngày để máu không bị dồn ở chân. Nếu có điều kiện, bạn nên đi bộ mỗi ngày sẽ có tác dụng tốt cho tĩnh mạch.