Cách điều trị chứng đau lưng kéo dài

BÁC SĨ TƯ VẤNDanh mục đơn: STM - VỚ Y KHOACách điều trị chứng đau lưng kéo dài
đã hỏi 4 tuần trước

Nguyên nhân phổ biến và không phổ biến của đau lưng lâu dài có thể bao gồm từ đau nhức do thoái hóa khớp cột sống đến đau như dao đâm của đĩa đệm bị vỡ. Các triệu chứng liên quan đến đau lưng bao gồm tê và ngứa ran ở cánh tay hoặc chân. Trong khi một số loại đau lưng có thể tự khỏi trong vòng vài tuần, những loại đau lưng khác sẽ mất nhiều thời gian hơn để khắc phục và cần các phương pháp điều trị mạnh hơn là các biện pháp điều trị tại nhà và nghỉ ngơi.
Đĩa bị phồng hoặc phồng
Bạn sẽ nhận thấy một đĩa đệm phồng lên ở lưng vì đĩa đệm cột sống liên quan sẽ nhô ra ngoài nhiều hơn so với các đốt sống khác của lưng. Các đĩa đệm cột sống hoạt động giống như đệm hấp thụ chấn động giữa các đốt sống. Thiệt hại xảy ra vì nhiều lý do, chẳng hạn như:
Sự lão hóa.
Chấn thương hoặc chấn thương.
Tăng cân.
Hút thuốc lá.
Căng thẳng hoặc căng thẳng lặp đi lặp lại cho lưng, như ngồi yên trong thời gian dài tại nơi làm việc hoặc nâng vật nặng.
Nâng vật nặng.
Cuối cùng, nếu đĩa phồng không được xử lý, nó có thể bị rách, khiến nội dung bên trong của đĩa bị thoát ra ngoài. Khi nội dung này được giải phóng, nó sẽ nén các dây thần kinh trong tủy sống. Tình trạng này vẫn là vỡ hoặc thoát vị đĩa đệm. Đĩa đệm bị vỡ gây ra cảm giác đau nhói khi di chuyển xuống mông, xuống một bên chân hoặc xuống vùng bẹn. Đĩa đệm ở cổ bị vỡ gây đau, yếu và tê có thể di chuyển đến cánh tay. Điều trị tình trạng này bắt đầu bằng cách tiêm và có thể phải phẫu thuật trong một số trường hợp.
Viêm xương khớp cột sống
Cột sống và các loại viêm xương khớp khác xảy ra như một phần của quá trình lão hóa do sụn của khớp cột sống bị mài mòn. Bạn có thể nghe thấy lưng mình nứt hoặc lộp độp cũng như cảm thấy đau nhói khi di chuyển. Khi tình trạng bệnh tiến triển, xương phát triển xuất hiện gọi là gai xương gây ra các triệu chứng tương tự như vỡ đĩa đệm. Thừa cân có thể làm tăng tốc độ phát triển của thoái hóa khớp cột sống do trọng lượng thêm gây căng thẳng cho cột sống. Điều trị viêm khớp và gai xương bằng thuốc và tiêm có thể loại bỏ hoặc giảm đau, đồng thời giảm cân giúp giảm áp lực lên các khớp cột sống của bạn. Các gai xương cũng có thể được phẫu thuật cắt bỏ nếu cần thiết.
Hẹp ống sống
Stenosis có nghĩa là thu hẹp. Vì vậy, hẹp ống sống có nghĩa là cột sống bị thu hẹp. Nếu ống sống bị thu hẹp do tuổi tác hoặc chấn thương, nó sẽ làm cho các dây thần kinh bị nén, dẫn đến yếu, ngứa ran và tê ở tay hoặc chân. Một loại vấn đề cột sống khác gây ra đau là chứng hẹp ống dẫn trứng. Vấn đề về cột sống này vẫn còn do lỗ mở của xương trong cột sống của bạn bị thu hẹp và là một dạng hẹp cột sống cụ thể. Bác sĩ sẽ chụp ảnh lưng của bạn để có cái nhìn rõ hơn về tình hình của bạn. Sau đó, bạn và bác sĩ có thể cố gắng giảm đau bằng các phương pháp không phẫu thuật hoặc phẫu thuật.
Trong các phương pháp điều trị hẹp ống sống không phẫu thuật, bác sĩ có thể chỉ định cho bạn thuốc giảm đau không kê đơn hoặc kê đơn, hoặc tiêm steroid để giảm sưng. Bạn có thể được thực hiện vật lý trị liệu và các bài tập để thực hiện tại nhà và tại nhà trị liệu để tăng cường sức mạnh cho lưng và cổ. Hoặc bạn có thể được chỉ định phẫu thuật cột sống để điều trị đau lưng hoặc cổ hoặc tê.
Phẫu thuật cột sống cho chứng hẹp cột sống
Một số thủ tục phẫu thuật có sẵn để điều trị chứng hẹp ống sống như:
Laminectomy và Laminotomy. Phẫu thuật này lấy phần sau của lamina, là một phần của đốt sống và loại bỏ nó. Việc loại bỏ này sẽ giải nén các dây thần kinh cột sống, cho phép chúng hoạt động chính xác. Trong một số trường hợp, đốt sống được ghép cùng với phần cứng kim loại để duy trì hoặc cải thiện sức mạnh của cột sống.
Tạo hình laminoplasty. Trong thủ thuật này, các đốt sống ở cổ được tạo ra một bản lề trên lớp đệm, mở ra không gian trong ống sống. Cầu kim loại đã đặt cầu nối đó vào khoảng trống ở phần hở của cột sống.
Phẫu thuật cột sống xâm lấn tối thiểu
Gần đây, laser được sử dụng trong các ca phẫu thuật lưng và cổ đã được phát triển để loại bỏ lớp đệm và xương ở cột sống. Những phẫu thuật này cũng làm giảm nhu cầu hợp nhất trong một số trường hợp.
Sự kết luận
Vui lòng tham khảo ý kiến ​​chuyên gia cột sống của bạn để biết thêm thông tin về nguyên nhân gây đau lưng và cách tốt nhất để xoa dịu cơn đau lưng kéo dài của bạn. Có hy vọng và giảm đau là có thể – tất cả chỉ là biết điều gì tốt nhất cho nhu cầu của bạn và thực hiện từng bước một.
địa chỉ khám nam khoa uy tín tphcm địa chỉ khám phụ khoa uy tín tphcm địa chỉ khám bệnh xã hội uy tín ở tphcm phòng khám bệnh xã hội uy tín ở tphcm phòng khám nam khoa uy tín tphcm phòng khám phụ khoa uy tín tphcm phòng khám ngoài giờ tại tphcm phòng khám nam khoa ngoài giờ tphcm phòng khám phụ khoa ngoài giờ tphcm phòng khám bệnh xã hội ngoài giờ tphcm okinawa fucoidan tư vấn mụn rộp sinh dục tư vấn cắt bao quy đầu cắt bao quy đầu ở đâu tphcm tư vấn bệnh trĩ tư vấn nam khoa tư vấn phụ khoa bệnh viện nam khoa tphcm bệnh viện phụ khoa tphcm