5 rủi ro sức khỏe nghiêm trọng có thể gây tử vong cho người cao tuổi

BÁC SĨ TƯ VẤNDanh mục đơn: STM - VỚ Y KHOA5 rủi ro sức khỏe nghiêm trọng có thể gây tử vong cho người cao tuổi
đã hỏi 1 tuần trước

Khi chúng ta già đi, sức khỏe của chúng ta giảm sút. Cơ thể chúng ta bắt đầu hao mòn sau nhiều năm làm việc và di chuyển liên tục. Thực phẩm chúng ta ăn bây giờ hoặc có thể giúp chúng ta khỏe mạnh hoặc có thể hỗ trợ cho tình trạng suy thoái đó. Hút thuốc và uống quá nhiều rượu có thể gây ra những ảnh hưởng bất lợi cho sức khỏe của chúng ta, cũng như khi làm việc với một số hóa chất và trong một số ngành nghề nhất định.
Chúng ta có thể không nhận thấy điều đó ngay lập tức, nhưng theo thời gian, tác động của tuổi tác và những yếu tố khác này bắt đầu gây ảnh hưởng. Chúng có thể gây ra những hậu quả lớn đối với cơ thể chúng ta. Dưới đây là một số rủi ro sức khỏe chính mà người cao tuổi cần lưu ý.
Bệnh tim
Bệnh tim là nguyên nhân gây tử vong số một ở người cao tuổi. Khi chúng ta già đi, chúng ta có xu hướng chậm lại hoặc ngừng hoạt động thể chất. Việc lười vận động dẫn đến tăng huyết áp và làm suy yếu tim. Điều này cũng có thể khiến một người tăng cân, và người cao tuổi tăng cân có nguy cơ gây hại cho tim của họ, nhiều hơn so với những người trẻ tuổi.
Thói quen ăn uống cũng đáng trách. Nhiều người trẻ tuổi trong xã hội không ngừng chuyển động mà chúng ta đang sống có thói quen ăn khi đang di chuyển hoặc dựa vào thức ăn nhanh để duy trì hoạt động của họ. Họ không nhận được dinh dưỡng phù hợp mà cơ thể họ cần.
Bạn có thể dựa vào bữa tối bằng lò vi sóng hơn là một bữa ăn đủ chất vì bạn cảm thấy mình không có thời gian. Những điều này có thể dẫn đến việc hình thành thói quen ăn uống sai lầm có thể kéo dài đến những năm cuối cấp của bạn. Nếu đó là những gì bạn đã quen, thì đó là cách bạn sẽ tiếp tục ăn. Điều này có thể dẫn đến cholesterol cao, có thể làm tắc nghẽn mạch máu và dẫn đến phát triển bệnh tim hoặc biến chứng.
Bệnh Alzheimer
Căn bệnh này chiếm khoảng 11% số ca tử vong ở người cao tuổi trên 65 tuổi. Căn bệnh mãn tính này ảnh hưởng đến khả năng nhận thức của một người, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể của họ. Bệnh Alzheimer có thể khiến một người không thể tập thể dục thường xuyên hoặc hoàn toàn không tập thể dục. Nó cũng có thể khiến người mắc bệnh này không ăn uống đúng cách. Nếu không có chế độ dinh dưỡng và tập thể dục phù hợp, cơ thể của người cao tuổi có thể xuống cấp nhanh chóng.
Bệnh tiểu đường
Bệnh tiểu đường đang trở thành một đại dịch ngay cả ở lứa tuổi trẻ hơn, bao gồm cả trẻ em. Bệnh tiểu đường loại 2 là dạng bệnh phổ biến nhất và xảy ra khi cơ thể không thể phân hủy đường. Quá nhiều đường có thể dẫn đến tăng nguy cơ mắc bệnh tim, các bệnh về mắt như tăng nhãn áp và đục thủy tinh thể, nguy cơ đột quỵ và các biến chứng ở chân như tổn thương thần kinh và nhiễm trùng.
Điều trị bệnh tiểu đường thường ở dạng tiêm insulin. Người cao tuổi và những người mắc bệnh này phải theo dõi chặt chẽ lượng đường trong máu của họ. Có những loại thuốc bổ sung để giúp điều trị tình trạng này. Kiểm tra với đại lý Medicare của bạn để xác minh xem bạn có cần bảo hiểm khoảng cách để chi trả cho các phương pháp điều trị này hay không.
Sự xấu xa
Ung thư không phải lúc nào cũng là bản án tử hình như nhiều người lầm tưởng. Nếu được phát hiện sớm, nhiều dạng ung thư có thể được điều trị. Điều đặc biệt quan trọng là phải phát hiện sớm ở người cao niên: ung thư là nguyên nhân gây tử vong thứ hai cho thế hệ lớn tuổi. Trên thực tế, những người rơi vào nhóm tuổi 75 trở lên có tỷ lệ ung thư cao nhất ở Mỹ.
Loãng xương
Loãng xương là tình trạng xương trong cơ thể bắt đầu yếu đi và gãy. Điều này có thể gây nguy hiểm cho người cao tuổi; một cú ngã đơn giản đối với một thanh niên khỏe mạnh có thể trở thành thảm họa đối với một người lớn tuổi. Nếu xương bị gãy đối với người lớn tuổi, việc hàn gắn xương đó có thể mất nhiều thời gian hơn và bệnh nhân có thể bị tổn thương vĩnh viễn, mất khả năng vận động hoặc liệt. Một cú ngã cũng có thể gây tử vong cho một học sinh cuối cấp. Xương giòn có thể xuyên qua các cơ quan quan trọng hoặc cắt xuyên qua cột sống.
Có những loại thuốc giúp củng cố xương vốn đã yếu. Người cao niên thường được áp dụng chế độ tập thể dục được thiết kế để tăng thêm trọng lượng cho xương, giúp quá trình bổ sung xương đó. Họ cũng được khuyến khích tuân theo một chế độ ăn uống lành mạnh, cân bằng.
viêm đường tiết niệu nam xuât tinh ngược viêm đường tiết niệu nữ gắn bi cho nam rối loạn cương dương tinh trùng vón cục tinh trùng màu vàng giãn tĩnh mạch thừng tinh bị đau bụng dưới ở nam hình ảnh gắn bi cho nam tiểu ra máu ở nữ thuốc tăng kích thước cậu nhỏ tăng kích thước dương vật tư vấn sinh lý nam cách trị rối loạn cương dương thuốc tăng dương vật trị viêm bao quy đầu tại nhà nong bao quy đầu cho trẻ tại nhà an toàn cách tăng kích thước cậu nhỏ viêm tinh hoàn viêm tuyến tiền liệt sưng bao quy đầu nấm bao quy đầu quy trình cắt bao quy đầu xuất tinh ra máu bao quy đầu bị sưng ngứa bộ phận sinh dục nam cắt bao quy đầu bằng máy viêm mào tinh hoàn