EM BỊ NỔI GÂN XANH Ở CHÂN RẤT NHIỀU, KHÔNG NHỨC, KHÔNG ĐAU, LÂU LÂU THÌ THẤY MỎI CHÂN KHÓ CHỊU…

BÁC SĨ TƯ VẤNDanh mục đơn: STM - THAI KỲEM BỊ NỔI GÂN XANH Ở CHÂN RẤT NHIỀU, KHÔNG NHỨC, KHÔNG ĐAU, LÂU LÂU THÌ THẤY MỎI CHÂN KHÓ CHỊU…
andy Nhân viên đã hỏi 7 năm trước

Hỏi : Em bị nổi gân xanh ở chân rất nhiều, không nhức, không đau, lâu lâu thì thấy mỏi chân khó chịu, mới đây thì ngay xương ống chân trái dưới đầu gối nổi một cọng gân màu tím rất đậm, tối đó em ngủ gác chân lên cao thì sáng ra cọng gân đó chuyển sang màu xanh, em có cảm tưởng mấy chổ gân nổi như có kiến bò. có chỗ mắc cá chân trái thì cọng gân phù lên.Cho em hỏi như vậy thì điều trị như thế nào? điều trị có hết không ? thời gian điều trị ? nên điều trị ở đâu?

1 Câu trả lời
Leo Tran Nhân viên trả lời 7 năm trước

Đáp : Các triệu chứng như bạn mô tả là điển hình của bệnh suy tĩnh mạch. Tuy nhiên, bạn cần đi khám bác sĩ chuyên khoa mạch máu để được chẩn đoán và điều trị tốt hơn. Về điều trị chứng bệnh này chủ yếu là mang vớ y khoa và giữ cho bắp chân vận động thường xuyên trong ngày bằng các bài tập tại chỗ trong lúc làm việc. Các tĩnh mạch đã dãn như vậy thì không thể trở về bình thường được. Chích xơ cũng là phương pháp lấy đi các tĩnh mạch nổi dưới da nhằm mục đích thẩm mỹ. Tuy nhiên phương pháp này không ngăn chặn việc hình thành các tĩnh mạch nổi mới dưới da. Bạn phải duy trì việc luyện tập và mang vớ để ngăn sự tiến triển của bệnh. Chúc bạn sống khỏe.