6 lý do khiến bé không ngủ vào ban đêm, mẹ mất ngủ hãy vào xem

BÁC SĨ TƯ VẤNDanh mục đơn: STM - VỚ Y KHOA6 lý do khiến bé không ngủ vào ban đêm, mẹ mất ngủ hãy vào xem
đã hỏi 4 tháng trước

6 lý do khiến bé không ngủ vào ban đêm, mẹ mất ngủ hãy vào xem

Em bé không ngủ sẽ ảnh hưởng đến trạng thái tinh thần của nó, phá vỡ đồng hồ sinh học bình thường, cũng làm cho cơ thể và tâm trí của cha mẹ ngày càng mệt mỏi, vì vậy những cách nào có thể làm cho em bé ngủ một cách an toàn?

1. Trẻ sơ sinh không có khái niệm ngày và đêm

Nói chung, trẻ sơ sinh ngủ khoảng 20 giờ mỗi ngày; Ông thường ngủ trong 2-4 giờ trong một hơi thở, và sau đó thức dậy với đói.
Lúc đầu, ông sẽ cho con bú bất kể ngày và đêm, nhưng ông sẽ dần dần ngủ vào ban đêm lâu hơn một chút so với ban ngày.
Khuyến nghị: Để em bé thích nghi với giai đoạn ban ngày
1) Để cho em bé thích nghi với \”giai đoạn ban ngày\”, hãy thử phương pháp này: ban ngày đặt em bé trong xe đẩy để ngủ, đưa em bé ra ngoài và đi dạo. Nếu bạn ngủ trong phòng, bạn không cần phải cố tình làm mờ ánh sáng trong nhà hoặc giảm âm lượng.
2) Mẹ cũng có thể hạn chế thời gian ngủ ban ngày của em bé, không quá 3 đến 4 giờ một lần. Đừng để em bé ngủ sau 5 hoặc 6 giờ chiều.
3) Khi em bé thức dậy sau khi ngủ trưa, trêu chọc em bé, để em bé phấn khích, vào ban đêm, em bé mệt mỏi tự nhiên ngủ.

2, Em bé đói

Nếu bạn phát hiện ra rằng em bé của bạn lăn qua lộn lại trên giường luôn luôn xuất hiện động tác mút, đôi khi em bé chỉ cần mút, đôi khi em bé thực sự đói và không thể ngủ.
Cho em bé ăn nhân tạo, cha mẹ có thể lấy núm vú giả để kiểm tra xem em bé vẫn muốn uống sữa, em bé cần uống sữa sẽ nhét cha mẹ vào núm vú giả của mình để nhổ ra. Em bé bú sữa mẹ thuận tiện hơn, ăn đầy đủ em bé sẽ ngoan ngoãn ngủ.
Khuyến nghị: Cho con bú trước khi đi ngủ để chọn thời điểm tốt nhất
Em bé mới sinh không lâu, cứ 2-3 giờ lại phải uống sữa một lần, bất kể ngày đêm, không có bữa sáng, buổi trưa, bữa ăn chính.
Trong 3 tháng đầu tiên, em bé sẽ trở nên hoạt động nhiều hơn trong ngày, giấc ngủ ban đêm dần dần kéo dài, tại thời điểm này, em bé sẽ được chia thành ngày và đêm. Bạn chỉ cần nắm vững quy luật thay đổi này, và thời gian cho con bú cũng trở nên dài ngày ngắn và đêm.

Xem thêm Giải Pháp Ăn Ngủ Ngon cho béhttps://dongyloian.com/siro-an-ngon-ngu-ngon-loi-an/
https://dongyloian.com/an-ngu/

3, Dạ dày không thoải mái

Bé ăn quá nhiều hoặc, thức ăn quá lạnh, cấu hình thực phẩm không hợp lý có thể gây khó tiêu cho em bé, tình trạng đầy hơi khó chịu, em bé có thể bị đầy hơi, táo bón, hoặc đau bụng đơn giản và không thể ngủ được.
Khuyến nghị: Giải quyết vấn đề khó chịu đường tiêu hóa của em bé
Nếu dạ dày của em bé không thoải mái và đầy hơi, mẹ có thể xoa bóp dạ dày của em bé. Chọn sữa công thức dễ tiêu hóa có chứa một phần protein thủy phân và lactose thấp để em bé của bạn có thể ăn uống lành mạnh hơn.

4, Em bé nóng bức

Cha mẹ luôn luôn sợ em bé bị cảm lạnh, mặc nhiều chăn, trên thực tế, sự trao đổi chất của em bé nhanh hơn, sợ nhiệt hơn người lớn, túi quần áo quá nhiều sẽ gây khó chịu cho em bé, khóc, không ngủ.
Khuyến nghị: Tạo ra một môi trường thông thoáng mát mẻ
Nếu nhiệt độ quá cao, em bé sẽ xuất hiện bồn chồn; Nếu nhiệt độ quá thấp, em bé sẽ bị đóng băng. Vì vậy, nhiệt độ môi trường xung quanh khi em bé ngủ là rất quan trọng, không quá nóng hoặc quá lạnh. Nhiệt độ phòng ngủ thuận lợi nhất cho em bé ngủ là 20 °C -25 °C.
Không khí quá khô, mũi của em bé dễ bị khô và gây tắc nghẽn, nhưng không khí quá ẩm ướt, em bé cũng sẽ cảm thấy dính và khó chịu hoặc hắt hơi liên tục. Độ ẩm tốt nhất là 60%-70% là thích hợp nhất.

5, Chơi quá nhiều vào ban ngày

Loại bảo bối này đặc trưng là thích cười thích náo loạn, trước khi đi ngủ chơi quá độ hưng phấn, não bộ quá hoạt động, tinh lực quá dồi dào, loại bảo bối này chính là phải không ngừng động đậy mới có thể cảm giác được rất thoải mái, để cho hắn dừng lại, không nói cũng không nhúc nhích, đó đối với hắn quá khó chịu, trước khi đi ngủ chính là cơ hội tốt để hắn thể hiện thân thủ.
Ở nhà, thư giãn và môi trường tự do, có cha mẹ thân yêu đi cùng, em bé có thể điên một vài lần tốt để được hạnh phúc.
Khuyến nghị: Không để em bé quá phấn khích trước khi đi ngủ
Để em bé của bạn ngủ ngon vào ban đêm, bạn phải sắp xếp các hoạt động của họ trước khi đi ngủ một cách hợp lý. Vào ban ngày em bé vui vẻ, mệt mỏi, vào ban đêm họ sẽ tự nhiên ngủ ngon. Trước khi đi ngủ, hãy tắm nước ấm thoải mái cho em bé của bạn để giúp ngủ.

6, Muốn cha mẹ đi ngủ cùng

Loại em bé này phụ thuộc mạnh mẽ, quá gắn bó với cảm giác cha mẹ ở bên cạnh, quá cần cha mẹ vuốt ve và nuông chiều, rời khỏi cha mẹ thiếu cảm giác an toàn, vì vậy em bé phải trong trạng thái \”tỉnh táo\” để thể hiện cảm giác này một cách quanh thiếp.
Khuyến nghị: Xoa dịu massage để ngủ
Em bé muốn có được sự chú ý của cha mẹ, cha mẹ có thể vuốt ve em bé, với sự kích thích nhẹ nhàng của pháp luật để dỗ em bé ngủ. Phương pháp phổ biến nhất là vỗ nhẹ vào em bé của bạn, hoặc đi bộ với em bé của bạn, nhưng không lắc em bé quá mức.
Bạn có thể nhẹ nhàng nói chuyện với anh ta, vuốt ve lưng của mình, bóp nhẹ lòng bàn chân và ngón chân của mình, em bé nhanh chóng yên tĩnh, cuối cùng chọn ngủ yên bình.