Menu
Trang chủ » Tin tức » Giới thiệu bài thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả tại nhà

Giới thiệu bài thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả tại nhà

Ngày đăng: 15-12-2016. Lượt xem: 458

Các bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng những dược liệu tự nhiên như ngải cứu, lá diếp cá, thiên lý là phương pháp được áp dụng từ rất lâu, rất an toàn mà lại tiết kiệm được chi phí so với nhiều phương pháp khác.

Cách điều trị và phòng chống bệnh trĩ

Bài thuốc chữa bệnh trĩ với ngải cứu là cách chữa trĩ phổ biến, được áp dụng nhiều nhất. Bạn nên chọn những lá ngải cứu già, rửa sạch, để ráo nước rồi giã nhuyễn, đem đun với nước để xông vùng hậu môn mỗi ngày. Phương pháp này giúp giảm đau rát, khó chịu do tác động của búi trĩ. Để tăng hiệu quả của nước xông, bạn có thể cho thêm lượng nhỏ lá sung, lá nốt hoặc một chút nghệ vàng vào đun cùng ngải cứu.

Bài thuốc chữa bệnh trĩ với rau dấp cá cũng tác động cải thiện bệnh trĩ khá tốt. Bởi rau dấp cá có đặc tính mát, giúp co búi trĩ, giảm ngứa ngáy. Với rau dấp cá, bạn có thể giã nhuyễn đun nước xông hơi như công thức ngải cứu; đồng thời bạn nên dùng dấp cá làm rau sống ăn trong bữa ăn cũng rất hiệu quả.

điều trị bệnh trĩ

Ceteco Tri-Giatimac thực phẩm hỗ trợ điều trị bệnh trĩ hiệu quả

Với lá thiên lý, bạn có thể sử dụng chúng làm loại rau ăn trong bữa ăn hàng ngày. Ngoài ra, bạn có thể lọc lấy nước cốt thiên lý đắp lên vùng hậu môn. Bạn nên chọn loại lá bánh tẻ không già không non rồi đem rửa sạch, cho thêm chút muối giã nhuyễn, tiếp đo lọc nước cốt qua vải mùng; dùng bông gòn thấm đắp vào vùng hậu môn.

Những bài thuốc chữa bệnh trĩ kể trên đều là những bài thuốc đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm, công thức dễ làm, không mất nhiều thời gian mà đem đến hiệu quả cao nên đựơc nhiều bệnh nhân tin tưởng áp dụng.

Xem thêm: Cách điều trị và phòng chống bệnh trĩ

Tin tức khác

Có 0 bình luận về Giới thiệu bài thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả tại nhà

Quảng cáo

Bài viết nổi bật

Hỏi đáp

Icon
Giãn tĩnh mạch thực quản và xơ gan
Giãn tĩnh mạch thực quản điều trị thuốc gì để khỏi và xơ gan chỉ trong tuần
Icon
Vùng mắt cá có các mạch máu nhỏ li ti có phải giãn tĩnh mạch chân?
Chào Bác sĩ, em năm nay 24 tuổi, em đang có thai được 32 tuần, gần đây chân em bị phù, hay tê nhức, vùng mắt cá có các mạch máu nhỏ li ti, vậy có phải em bị giãn tĩnh mạch chân không ạ? Em có thể sử dụng loại thuốc nào để điều trị bệnh? Em cảm ơn ạ!
Icon
DẤU HIỆU GIÃN TĨNH MẠCH VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ
Chào Bác sĩ! Mẹ tôi năm nay 64 tuổi, thường xuyên đau nhức và tê chân, tối ngủ thỉnh thoảng bị chuột rút kèm theo các đoạn gân xanh nổi cộm lên da ở sau đầu gối. Vậy có phải mẹ tôi bị Suy giãn tĩnh mạch hay không? Mẹ tôi đang bị đau dạ dày nên không muốn sử dụng thuốc tây. Xin Bác sĩ tư vấn dùm tôi cách điều trị tốt nhất. Cảm ơn Bác sĩ.
Icon
GIÃN TĨNH MẠCH CÓ DẤU HIỆU GÌ?
Tôi năm nay 30 tuổi, chân thường có cảm giác bị kiến cắn và hay bị chuột rút về đêm, như vậy có phải bị bệnh giãn tĩnh mạch không? Cảm ơn
Icon
Vì sao Suy giãn tĩnh mạch và Trĩ hay đi chung với nhau
Thưa Bác Sỹ, tôi thấy thường người mắc bệnh Suy giãn tĩnh mạch hay thường bị Trĩ. Xin hỏi tại sao Cảm ơn Bác Sỹ
Icon
Sài gòn nên khám bệnh suy giãn tĩnh mạch ở đâu?
Tôi năm nay 42 tuổi, sau khi sinh con bắt đầu có dấu hiệu mỏi chân, nặng chân về chiều. Chuột hay rút về đêm. Cho hỏi tôi muốn đi khám để biết rõ về tình trạng bệnh thì nên đi khám ở đâu tốt. Tôi ở Sài gòn

Liên kết

backtop