Menu
Trang chủ » Suy giãn tĩnh mạch » Giãn tĩnh mạch thừng tinh » Vô sinh do giãn tĩnh mạch thừng tinh

Vô sinh do giãn tĩnh mạch thừng tinh

Ngày đăng: 03-08-2016. Lượt xem: 595

Vô sinh do giãn tĩnh mạch thừng tinh

Vô sinh do giãn tĩnh mạch thừng tinh là bệnh lí dễ bắt gặp hiện nay. Bệnh có cùng cơ chế như giãn tĩnh mạch chân.

Bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh (Varicocele)

Hiện nay ghi nhận nhiều trường hợp biến chứng gây vô sinh do giãn tĩnh mach thừng tinh khiến nhiều người lo sợ, ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng hạnh phúc. Bệnh lí được hiểu là sự giãn rộng bất thường của các tĩnh mạch trong bìu, trong túi da chứa tinh hoàn. Bệnh Varicocele cũng tương tự như giãn tĩnh mạch chi dưới. Đây là một nguyên nhân ngày càng phổ biến, giải thích cho việc sản xuất tinh trùng thấp hay chất lượng tinh trùng giảm. Bệnh này rất dễ chẩn đoán và có thể điều trị bằng phẫu thuật. Dậy thì là giai đoạn dễ mắc phải bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh và thường xảy ra ở tinh hoàn bên trái. Tuy bệnh hay khởi phát cục bộ nhưng gần như có ảnh hưởng đến cả bộ máy sản xuất tinh trùng.

Suy giãn tĩnh mạch thừng tinh

Biến chứng bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh

Bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh thường không biểu hiện bằng các triệu chứng rõ rệt. Nếu giãn nhẹ độ 1 thường không gây đau, từ độ 3 thì cảm giác đau, sưng sẽ rõ hơn. Đa số các trường hợp phát hiện bệnh khi bệnh nhân đi khám hiếm muộn, vô sinh.

  • Hình thành cảm giác khó chịu cục bộ: bệnh nhân cảm thấy đau tức nhiều ở bìu khi đứng lâu, ngồi lâu hay hoạt động liên tục và sẽ giảm dần khi nằm nghỉ. Người bệnh dễ bị Stress, mệt mỏi, sa sút tinh thần hệ quả làm suy nhược cơ thể.
  • Ảnh hưởng đến sinh lí và chức năng sinh sản: nếu không điều trị kịp thời thì người bệnh sẽ suy giảm sinh lí gây rối loạn cương dương, xuất tinh sớm, giảm khoái cảm. Một số nghiên cứu chỉ ra khoảng 15% nam giới vướng phải nỗi khổ của bệnh Varicocele, đồng thời tỉ lệ vô sinh do giãn tĩnh mạch thừng tinh báo động lên đến 40%.

vô sinh do giãn tĩnh mạch thừng tinh

Vô sinh do giãn tĩnh mạch thừng tinh

Vì bệnh có cùng cơ chế với bệnh suy giãn tĩnh mạch chi dưới, do dòng máu chày ngược dòng trong lòng tĩnh mạch. Vậy nên khi nhận thấy những thay đổi bất thường nên lắng nghe lời chuyên của bác sĩ chuyên khoa. Song song với biện pháp dùng thuốc, các bạn có thế dùng thêm thực phẩm bổ sung, giúp bền thành mạch, giảm các biến chứng của bệnh, đồng thời tăng hiệu lực điều trị.

Ceteco Tri-Giatimac

Hiện nay, các nhà khoa học đã chứng minh cao hạt dẻ ngựa rất tốt trong việc điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch. Sự kết hợp hoàn hảo giữa vitamin C cùng cao hạt dẻ ngựa trong một sản phẩm của công ty CP Dược TW3 có tên Ceteco Tri-Giatimac, được đánh giá hiệu quả kiểm soát bệnh rõ rệt sau 1 hộp đầu tiên. Hãy ngăn chặn biến chứng vô sinh do giãn tĩnh mạch thừng tinh bằng cách định kì khám sức khỏe để phát hiện bất thường.

Gọi ngay 0902.777.581 khi gặp triệu chứng của bệnh

Dược sĩ: Thanh Tuyền

Từ khóa: Vô sinh do giãn tĩnh mạch thừng tinh , vo sinh do gian tinh mach thung tinh

Tin tức khác

Có 0 bình luận về Vô sinh do giãn tĩnh mạch thừng tinh

Quảng cáo

Bài viết nổi bật

Hỏi đáp

Icon
Giãn tĩnh mạch thực quản và xơ gan
Giãn tĩnh mạch thực quản điều trị thuốc gì để khỏi và xơ gan chỉ trong tuần
Icon
Vùng mắt cá có các mạch máu nhỏ li ti có phải giãn tĩnh mạch chân?
Chào Bác sĩ, em năm nay 24 tuổi, em đang có thai được 32 tuần, gần đây chân em bị phù, hay tê nhức, vùng mắt cá có các mạch máu nhỏ li ti, vậy có phải em bị giãn tĩnh mạch chân không ạ? Em có thể sử dụng loại thuốc nào để điều trị bệnh? Em cảm ơn ạ!
Icon
DẤU HIỆU GIÃN TĨNH MẠCH VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ
Chào Bác sĩ! Mẹ tôi năm nay 64 tuổi, thường xuyên đau nhức và tê chân, tối ngủ thỉnh thoảng bị chuột rút kèm theo các đoạn gân xanh nổi cộm lên da ở sau đầu gối. Vậy có phải mẹ tôi bị Suy giãn tĩnh mạch hay không? Mẹ tôi đang bị đau dạ dày nên không muốn sử dụng thuốc tây. Xin Bác sĩ tư vấn dùm tôi cách điều trị tốt nhất. Cảm ơn Bác sĩ.
Icon
GIÃN TĨNH MẠCH CÓ DẤU HIỆU GÌ?
Tôi năm nay 30 tuổi, chân thường có cảm giác bị kiến cắn và hay bị chuột rút về đêm, như vậy có phải bị bệnh giãn tĩnh mạch không? Cảm ơn
Icon
Vì sao Suy giãn tĩnh mạch và Trĩ hay đi chung với nhau
Thưa Bác Sỹ, tôi thấy thường người mắc bệnh Suy giãn tĩnh mạch hay thường bị Trĩ. Xin hỏi tại sao Cảm ơn Bác Sỹ
Icon
Sài gòn nên khám bệnh suy giãn tĩnh mạch ở đâu?
Tôi năm nay 42 tuổi, sau khi sinh con bắt đầu có dấu hiệu mỏi chân, nặng chân về chiều. Chuột hay rút về đêm. Cho hỏi tôi muốn đi khám để biết rõ về tình trạng bệnh thì nên đi khám ở đâu tốt. Tôi ở Sài gòn

Liên kết

backtop