Menu
Trang chủ » Suy giãn tĩnh mạch » Giãn tĩnh mạch thừng tinh » Tìm hiểu về giãn tĩnh mạch tinh hoàn trái

Tìm hiểu về giãn tĩnh mạch tinh hoàn trái

Ngày đăng: 04-04-2017. Lượt xem: 375

Giãn tĩnh mạch tinh hoàn trái là bệnh lý khá nguy hiểm mà hầu hết nam giới đều có nguy cơ mắc phải. Bệnh khiến cho nam giới mất dần hứng thú tình dục do cảm giác tự ti và cảm giác đau nhức khó chịu thường xuyên.

Giãn tĩnh mạch tinh hoàn trái

Giãn tĩnh mạch tinh hoàn trái thường xuất hiện ở tuổi trung niên, ở những người lao động trong điều kiện nhiệt độ tương đối cao, phải đứng lâu, ngồi lâu hay bê vác nặng nhọc. Y học hiện nay chưa chứng minh được tại sao giãn tĩnh mạch tinh hoàn trái lại chiếm tới hơn 80%, còn giãn tĩnh mạch tinh hoàn phải hoặc giãn tĩnh mạch tinh hoàn hai bên chỉ chiếm khoảng 20%. Tuy nhiên, các chuyên gia y tế cũng chỉ ra nhiều yếu tố gây bệnh như sự tăng nhiệt độ vùng bìu, sự di chuyển bất thường của máu hay do khiếm khuyến các van tĩnh mạch vùng bìu.

Khi bị giãn tĩnh mạch tinh hoàn trái, người bệnh sẽ thấy đau nhức, sưng đỏ vùng bìu trái, đau rát khi quan hệ tình dục. Sau một thời gian, tinh hoàn trái sẽ teo lại nhỏ hơn bên phải, chảy xệ xuống. Hệ quả là người bệnh sẽ bị ảnh hưởng tâm lý, thậm chí là có thể gây vô sinh bởi bệnh giãn tĩnh mạch khiến khả năng sản xuất tinh trùng kém đi, chất lượng tinh trùng cũng suy giảm nghiêm trọng.

Hình ảnh của giãn tĩnh mạch tinh hoàn trái

Giãn tĩnh mạch tinh hoàn trái tuy nguy hiểm nhưng có thể chữa khỏi hoàn toàn nếu người bệnh phát hiện sớm và điều trị đúng phương pháp. Tốt nhất là mỗi người nên chủ động ngừa bệnh, hạn chế các tác nhân như nhiệt độ cao, các bệnh tim mạch để ngăn bệnh xuất hiện.

Tin tức khác

Có 0 bình luận về Tìm hiểu về giãn tĩnh mạch tinh hoàn trái

Quảng cáo

Bài viết nổi bật

Hỏi đáp

Icon
Giãn tĩnh mạch thực quản và xơ gan
Giãn tĩnh mạch thực quản điều trị thuốc gì để khỏi và xơ gan chỉ trong tuần
Icon
Vùng mắt cá có các mạch máu nhỏ li ti có phải giãn tĩnh mạch chân?
Chào Bác sĩ, em năm nay 24 tuổi, em đang có thai được 32 tuần, gần đây chân em bị phù, hay tê nhức, vùng mắt cá có các mạch máu nhỏ li ti, vậy có phải em bị giãn tĩnh mạch chân không ạ? Em có thể sử dụng loại thuốc nào để điều trị bệnh? Em cảm ơn ạ!
Icon
DẤU HIỆU GIÃN TĨNH MẠCH VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ
Chào Bác sĩ! Mẹ tôi năm nay 64 tuổi, thường xuyên đau nhức và tê chân, tối ngủ thỉnh thoảng bị chuột rút kèm theo các đoạn gân xanh nổi cộm lên da ở sau đầu gối. Vậy có phải mẹ tôi bị Suy giãn tĩnh mạch hay không? Mẹ tôi đang bị đau dạ dày nên không muốn sử dụng thuốc tây. Xin Bác sĩ tư vấn dùm tôi cách điều trị tốt nhất. Cảm ơn Bác sĩ.
Icon
GIÃN TĨNH MẠCH CÓ DẤU HIỆU GÌ?
Tôi năm nay 30 tuổi, chân thường có cảm giác bị kiến cắn và hay bị chuột rút về đêm, như vậy có phải bị bệnh giãn tĩnh mạch không? Cảm ơn
Icon
Vì sao Suy giãn tĩnh mạch và Trĩ hay đi chung với nhau
Thưa Bác Sỹ, tôi thấy thường người mắc bệnh Suy giãn tĩnh mạch hay thường bị Trĩ. Xin hỏi tại sao Cảm ơn Bác Sỹ
Icon
Sài gòn nên khám bệnh suy giãn tĩnh mạch ở đâu?
Tôi năm nay 42 tuổi, sau khi sinh con bắt đầu có dấu hiệu mỏi chân, nặng chân về chiều. Chuột hay rút về đêm. Cho hỏi tôi muốn đi khám để biết rõ về tình trạng bệnh thì nên đi khám ở đâu tốt. Tôi ở Sài gòn

Liên kết

backtop