Menu
Trang chủ » Suy giãn tĩnh mạch » Giãn tĩnh mạch tay » Suy giãn tĩnh mạch tay

Suy giãn tĩnh mạch tay

Ngày đăng: 27-04-2016. Lượt xem: 825

Bệnh lý giãn tĩnh mạch thông thường xảy ra ở vùng chân (chi dưới), nhưng cũng có nhiều trường hợp xuất hiện ở hai  bàn  tay.

Suy giãn tĩnh mạch tay biểu hiện rõ rệt nhất ở phần mu bàn tay, với các tĩnh  mạch (mà chúng ta thường gọi là gân xanh) giãn  lớn, nổi ngoằn  ngoèo, nhìn thấy rõ dưới bề mặt da.

Giãn tĩnh mạch tay

Biểu hiện suy giãn tĩnh mạch tay

Nguyên nhân bệnh suy giãn tĩnh mạch tay

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến bệnh giãn tĩnh mạch tay là do các yếu tố di truyền, do tuổi tác khiến da mất đi lượng nước, chất béo, độ đàn  hồi vốn có… đặc biệt là ở độ tuổi sau  mãn  kinh ở phụ nữ. Ngoài ra, việc tập thể dục và thời tiết nóng nực cũng khiến các tĩnh mạch ở tay hiện rõ hơn. Sử dụng một loại thuốc trong thời gian dài cũng có thể khiến da tay của bạn mỏng hơn, làm tĩnh mạch nổi lên rõ rệt.

Dù  không gây đau  đớn, nặng  nề cũng không  gây nguy hiểm đến tính  mạng  như giãn tĩnh  mạch chân, nhưng bệnh  lý giãn tĩnh mạch tay ảnh hưởng nhiều đến thẩm  mỹ, khiến bệnh  nhân  mặc cảm, không  tự tin trong giao tiếp.

 

Bs Phương Mai - Bệnh viện Trưng Vương

Từ khóa: suy giãn tĩnh mạch tay , suy gian tinh mach tay

Tin tức khác

Có 0 bình luận về Suy giãn tĩnh mạch tay

Quảng cáo

Bài viết nổi bật

Hỏi đáp

Icon
Giãn tĩnh mạch thực quản và xơ gan
Giãn tĩnh mạch thực quản điều trị thuốc gì để khỏi và xơ gan chỉ trong tuần
Icon
Vùng mắt cá có các mạch máu nhỏ li ti có phải giãn tĩnh mạch chân?
Chào Bác sĩ, em năm nay 24 tuổi, em đang có thai được 32 tuần, gần đây chân em bị phù, hay tê nhức, vùng mắt cá có các mạch máu nhỏ li ti, vậy có phải em bị giãn tĩnh mạch chân không ạ? Em có thể sử dụng loại thuốc nào để điều trị bệnh? Em cảm ơn ạ!
Icon
DẤU HIỆU GIÃN TĨNH MẠCH VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ
Chào Bác sĩ! Mẹ tôi năm nay 64 tuổi, thường xuyên đau nhức và tê chân, tối ngủ thỉnh thoảng bị chuột rút kèm theo các đoạn gân xanh nổi cộm lên da ở sau đầu gối. Vậy có phải mẹ tôi bị Suy giãn tĩnh mạch hay không? Mẹ tôi đang bị đau dạ dày nên không muốn sử dụng thuốc tây. Xin Bác sĩ tư vấn dùm tôi cách điều trị tốt nhất. Cảm ơn Bác sĩ.
Icon
GIÃN TĨNH MẠCH CÓ DẤU HIỆU GÌ?
Tôi năm nay 30 tuổi, chân thường có cảm giác bị kiến cắn và hay bị chuột rút về đêm, như vậy có phải bị bệnh giãn tĩnh mạch không? Cảm ơn
Icon
Vì sao Suy giãn tĩnh mạch và Trĩ hay đi chung với nhau
Thưa Bác Sỹ, tôi thấy thường người mắc bệnh Suy giãn tĩnh mạch hay thường bị Trĩ. Xin hỏi tại sao Cảm ơn Bác Sỹ
Icon
Sài gòn nên khám bệnh suy giãn tĩnh mạch ở đâu?
Tôi năm nay 42 tuổi, sau khi sinh con bắt đầu có dấu hiệu mỏi chân, nặng chân về chiều. Chuột hay rút về đêm. Cho hỏi tôi muốn đi khám để biết rõ về tình trạng bệnh thì nên đi khám ở đâu tốt. Tôi ở Sài gòn

Liên kết

backtop