Menu
Trang chủ » Suy giãn tĩnh mạch » Suy giãn tĩnh mạch trực tràng - Trĩ » Nguyên nhân mắc bệnh trĩ là gì?

Nguyên nhân mắc bệnh trĩ là gì?

Ngày đăng: 29-07-2016. Lượt xem: 580

Nguyên nhân gây bệnh trĩ

Nguyên nhân mắc bệnh trĩ xuất phát từ đâu. Bệnh trĩ có những nguy hiểm gì cho người bệnh, cách điều trị ra sao?

Bệnh trĩ và những nguyên nhân gây nên

Bệnh trĩ được biết đến là một loại bệnh khá phổ biến, chúng gây nên do giãn các tĩnh mạch, các mạch máu ở trĩ. Nguyên nhân gây nên  bệnh trĩ hiện nay được liệt kê khá nhiều, nhưng phổ biến nhất dễ dẫn đến người mắc bệnh trĩ là do áp lực căng thẳng kéo dài hoặc việc ngồi quá lâu, không hoạt động, dẫn đến bệnh trĩ được hình thành một cách nhanh chóng.

Bệnh trĩ xuất hiện ở hầu hết các đối tượng và lứa tuổi, chúng gây ra những nguy hiểm về sức khỏe. Vì vậy, khi phát hiện những dấu hiệu của bệnh trĩ, người bệnh cần đi khám và điều trị ngay, để tránh những trường hợp xấu nhất có thể xảy ra với sức khỏe của mình.

Bệnh trĩ cần được kiểm tra thường xuyên

Bệnh trĩ cần được kiểm tra thường xuyên

Nguyên nhân phổ biến của bệnh trĩ

Nguyên nhân của bệnh trĩ phổ biến gây ra do những yếu tố sau:

- Bạn quá căng thẳng và mệt mỏi trong quá trình đi tiểu.

- Bạn thường xuyên bị táo bón.

- Khi đi tiểu bạn ngồi trong thời gian quá lâu, dẫn đến các mạch máu giãn ra, các tĩnh mạch cũng vì thế giãn ra nhiều hơn.

- Những phụ nữ trong thời kỳ thai sản, bao gồm cả trước sinh nở và sau sinh nở.

- Nhiễm trùng ở đường hậu môn.

- Mắc những bệnh về xơ gan hoặc liên quan đến gan.

Nguyên nhân khác dẫn đến bệnh trĩ

Ngoài những nguyên nhân chính gây nên bệnh trĩ như trên đây, còn có một số nguyên nhân khác liên quan đến những chế độ sinh hoạt của mọi người.

Chế độ ăn uống : Chế độ ăn uống là nguyên nhân gây bệnh trĩ tất yếu, theo như một cuộc điều tra thì, những chế độ ăn uống có nhiều chất kích thích như rượu bia, cũng gây nên bệnh trĩ. Những thực phẩm như ớt, cà ri cũng gây nên căn bệnh này. Vì vậy, muốn ngăn ngừa căn bệnh này mọi người cũng cần có những chế độ ăn uống sao cho phù hợp nhất, khoa học.

 - Lười vận động : Nguyên nhân gây nên bệnh trĩ tiếp theo được kể đến là dành cho những đối tượng công nhân viên văn phòng hay những người tài xế đứng lâu, thường xuyên ngồi, không vận động nên rất dễ gây bệnh trĩ.

Gọi ngay 0902.777.581 khi gặp triệu chứng của bệnh

Nguyên nhân gây bệnh trĩ cần được phát hiện kịp thời để có những cách điều trị phù hợp. Là những bệnh nhân mắc bệnh, mỗi người cần có những cách ăn uống cũng như tập luyện sao cho phù hợp nhất, để có thể đẩy lùi căn bệnh này.

Bác sĩ phương mai

Từ khóa: Nguyên nhân gây bệnh trĩ ,

Tin tức khác

Có 0 bình luận về Nguyên nhân mắc bệnh trĩ là gì?

Quảng cáo

Bài viết nổi bật

Hỏi đáp

Icon
Giãn tĩnh mạch thực quản và xơ gan
Giãn tĩnh mạch thực quản điều trị thuốc gì để khỏi và xơ gan chỉ trong tuần
Icon
Vùng mắt cá có các mạch máu nhỏ li ti có phải giãn tĩnh mạch chân?
Chào Bác sĩ, em năm nay 24 tuổi, em đang có thai được 32 tuần, gần đây chân em bị phù, hay tê nhức, vùng mắt cá có các mạch máu nhỏ li ti, vậy có phải em bị giãn tĩnh mạch chân không ạ? Em có thể sử dụng loại thuốc nào để điều trị bệnh? Em cảm ơn ạ!
Icon
DẤU HIỆU GIÃN TĨNH MẠCH VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ
Chào Bác sĩ! Mẹ tôi năm nay 64 tuổi, thường xuyên đau nhức và tê chân, tối ngủ thỉnh thoảng bị chuột rút kèm theo các đoạn gân xanh nổi cộm lên da ở sau đầu gối. Vậy có phải mẹ tôi bị Suy giãn tĩnh mạch hay không? Mẹ tôi đang bị đau dạ dày nên không muốn sử dụng thuốc tây. Xin Bác sĩ tư vấn dùm tôi cách điều trị tốt nhất. Cảm ơn Bác sĩ.
Icon
GIÃN TĨNH MẠCH CÓ DẤU HIỆU GÌ?
Tôi năm nay 30 tuổi, chân thường có cảm giác bị kiến cắn và hay bị chuột rút về đêm, như vậy có phải bị bệnh giãn tĩnh mạch không? Cảm ơn
Icon
Vì sao Suy giãn tĩnh mạch và Trĩ hay đi chung với nhau
Thưa Bác Sỹ, tôi thấy thường người mắc bệnh Suy giãn tĩnh mạch hay thường bị Trĩ. Xin hỏi tại sao Cảm ơn Bác Sỹ
Icon
Sài gòn nên khám bệnh suy giãn tĩnh mạch ở đâu?
Tôi năm nay 42 tuổi, sau khi sinh con bắt đầu có dấu hiệu mỏi chân, nặng chân về chiều. Chuột hay rút về đêm. Cho hỏi tôi muốn đi khám để biết rõ về tình trạng bệnh thì nên đi khám ở đâu tốt. Tôi ở Sài gòn

Liên kết

backtop