Menu
Trang chủ » Suy giãn tĩnh mạch » Suy giãn tĩnh mạch chân » Nguyên nhân dẫn đến bệnh giãn tĩnh mạch

Nguyên nhân dẫn đến bệnh giãn tĩnh mạch

Ngày đăng: 17-06-2016. Lượt xem: 1182

Nguyên nhân dẫn tới bệnh suy giãn tĩnh mạch


Nguyên nhân dẫn đến bệnh giãn tĩnh mạch

Bệnh giãn tĩnh mạch hiện nay đang ngày càng phổ biến và có xu hướng trẻ hóa . Suy giãn tĩnh mạch là một căn bệnh mãn tính không khó để nhận biết được dấu hiệu của căn bệnh này. Vậy tại sao bệnh giãn tĩnh mạch lại ngày càng phát triển chúng ta cần tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến bệnh giãn tĩnh mạch.

Tĩnh mạch có nhiệm vụ đưa máu thiếu chất dinh dưỡng nghèo oxy trở về tim, khi máu chảy ngược về tim thì cần có các van đóng lại để ngăn ngừa máu xấu chảy ngược trở lại. Suy giãn tĩnh mạch là do các van này ngày càng suy yếu không thể đóng lại hết làm máu chảy ngược trở lại tạo nên máu ứ đọng. Tình trạng máu ứ đọng này gây nên giãn tĩnh mạch mà chúng ta thường nhìn thấy những mãng bầm hình mạng nhện hay hình sợi.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh giãn tĩnh mạch

  • Do tuổi tác : tuổi càng cao từ tuổi 30 trở lên nguy cơ mắc bệnh giãn tĩnh mạch ngày càng lớn. Tuy nhiên hiện nay bệnh suy giãn tĩnh mạch đang có dấu hiệu trẻ hóa và chúng ta cũng thường thấy ở người có độ tuổi trên 20.
  • Do môi trường làm việc: làm việc trong văn phòng, các công nhân của các công ty,…. phải ngồi lâu một chỗ, đứng lâu, ít vận động,mang vác nặng…..


Nguyên nhân dẫn đến bệnh giãn tĩnh mạch

Tuổi tác, môi trường là nguyên nhân dẫn đến bệnh giãn tĩnh mạch

  • Mang thai: phụ nữ đã và đang mang thai có nguy cơ mắc bệnh giãn tĩnh mạch gấp đôi người chưa mang thai và nam giới vì do hormone nữ tăng cao và tăng cân áp lực đè lên các tĩnh mạch càng lớn.
  • Di truyền: Nếu thành viên trong gia đình bị bệnh giãn tĩnh mạch thì các thành viên có cùng huyết thống có nguy cơ mắc bệnh cao hơn người bình thường.
  •  Do chế độ ăn thiếu chất xơ và vitamin, thường xuyên đi giày cao gót, mang trang phục quá chật.
  • Ngoài da còn do tăng cân quá nhanh, béo phì, táo bón cũng là nguyên nhân dẫn đến bệnh giãn tĩnh mạch.


Nguyên nhân dẫn đến bệnh giãn tĩnh mạch

Khi đã biết được các nguyên nhân dẫn đến bệnh giãn tĩnh mạch chúng ta nên tìm cách phòng ngừa hoặc các phương pháp hỗ trợ điều trị dấu hiệu của bệnh để có một sức khỏe tốt và bệnh không phát triển nặng hơn.

 

Bs Phương Mai - Bệnh viện Trưng Vương

Từ khóa: Nguyên nhân dẫn đến bệnh giãn tĩnh mạch

Tin tức khác

Có 0 bình luận về Nguyên nhân dẫn đến bệnh giãn tĩnh mạch

Quảng cáo

Bài viết nổi bật

Hỏi đáp

Icon
Giãn tĩnh mạch thực quản và xơ gan
Giãn tĩnh mạch thực quản điều trị thuốc gì để khỏi và xơ gan chỉ trong tuần
Icon
Vùng mắt cá có các mạch máu nhỏ li ti có phải giãn tĩnh mạch chân?
Chào Bác sĩ, em năm nay 24 tuổi, em đang có thai được 32 tuần, gần đây chân em bị phù, hay tê nhức, vùng mắt cá có các mạch máu nhỏ li ti, vậy có phải em bị giãn tĩnh mạch chân không ạ? Em có thể sử dụng loại thuốc nào để điều trị bệnh? Em cảm ơn ạ!
Icon
DẤU HIỆU GIÃN TĨNH MẠCH VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ
Chào Bác sĩ! Mẹ tôi năm nay 64 tuổi, thường xuyên đau nhức và tê chân, tối ngủ thỉnh thoảng bị chuột rút kèm theo các đoạn gân xanh nổi cộm lên da ở sau đầu gối. Vậy có phải mẹ tôi bị Suy giãn tĩnh mạch hay không? Mẹ tôi đang bị đau dạ dày nên không muốn sử dụng thuốc tây. Xin Bác sĩ tư vấn dùm tôi cách điều trị tốt nhất. Cảm ơn Bác sĩ.
Icon
GIÃN TĨNH MẠCH CÓ DẤU HIỆU GÌ?
Tôi năm nay 30 tuổi, chân thường có cảm giác bị kiến cắn và hay bị chuột rút về đêm, như vậy có phải bị bệnh giãn tĩnh mạch không? Cảm ơn
Icon
Vì sao Suy giãn tĩnh mạch và Trĩ hay đi chung với nhau
Thưa Bác Sỹ, tôi thấy thường người mắc bệnh Suy giãn tĩnh mạch hay thường bị Trĩ. Xin hỏi tại sao Cảm ơn Bác Sỹ
Icon
Sài gòn nên khám bệnh suy giãn tĩnh mạch ở đâu?
Tôi năm nay 42 tuổi, sau khi sinh con bắt đầu có dấu hiệu mỏi chân, nặng chân về chiều. Chuột hay rút về đêm. Cho hỏi tôi muốn đi khám để biết rõ về tình trạng bệnh thì nên đi khám ở đâu tốt. Tôi ở Sài gòn

Liên kết

backtop