Menu
Trang chủ » Suy giãn tĩnh mạch » Giãn tĩnh mạch ngực » Nguyên nhân & cách điều trị giãn tĩnh mạch ngực

Nguyên nhân & cách điều trị giãn tĩnh mạch ngực

Ngày đăng: 28-06-2016. Lượt xem: 1971

giãn tĩnh mạch ngực

Suy giãn tĩnh mạch phần lớn sảy ra ở chân vì tĩnh mạch ở chân lớn và chịu sức ép của trọng lực cơ thể lớn hơn tuy nhiên cũng không ít trường hợp bị suy giãn tĩnh mạch taygiãn tĩnh mạch ngực. Vậy giãn tĩnh mạch ngực có biểu hiện như thế nào?

Biều hiện bên ngoài của bệnh giãn tĩnh mạch ngực cũng giống như  biểu hiện của bệnh giãn tĩnh mạch chân và tay tuy giãn tĩnh mạch ngực không gây nguy hiểm cho người bệnh giống như giãn tĩnh mạch tay nhưng nó mang lại cho người bệnh thiếu tự tin, mặc cảm về thẩm mỹ.

Giãn tĩnh mạch ngực

 • Các đường mạch máu nhỏ nỗi lên dưới da màu xanh hoặc tím.
 • Các tĩnh mạch nỗi ngoằn nghèo dưới da
 • Ho, khó thở, đau ngực,….

Nguyên nhân dẫn đến bệnh giãn tĩnh mạch ngực

 • Nguyên nhân cụ thể dẫn đễn bệnh giãn tĩnh mạch ngực vẫn đang được các nhà khoa học tìm hiểu rõ hơn. Tuy nhiên chúng ta vẫn tìm hiểu được một vài nguyên nhân cơ bản:

+ Mang thai.

+ Cho con bú.

+ Phụ nữ ở độ tuổi dậy thì.

+ Những người vận động nặng liên quan đến phần ngực: vận động viên cử tạ,…..

Cách điều trị bệnh giãn tĩnh mạch ngực

 • Hiện nay phương pháp chích xơ tĩnh mạch đang được áp dụng và có hiệu quả cao: chích xơ tĩnh mạch là tiêm vào tĩnh mạch ngực bị bệnh  một loiaj thuốc gây xơ hóa tĩnh mạch làm cho tĩnh mạch này teo dần loại bỏ các tĩnh mạch bị giãn. Tính trạng các tĩnh mạch nỗi ngoằn ngèo dưới da vùng ngực sẽ không còn.
 • Uống thuốc hỗ trợ và điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch như các loại thuốc đông dược hoặc thực phẩm bảo vệ sức khỏe để có một sức khỏe tốt và tự tin hơn trong cuộc sống.

Gọi ngay: 0902.777.581

Chúng ta nên làm gì để phòng ngừa bệnh giãn tĩnh mạch ngực

 • Không nên làm các công việc đè nặng lên vùng ngực.
 • Ăn nhiều chất xơ và vitamin.
 • Tập thể dục nhẹ nhàng.
 • Massage vùng ngực
 • Không nên hút thuốc.
 • Không sử dụng các loại thuốc có hàm lượng estrogen cao: thuốc tránh thai, thuốc trị mụn làm đẹp da… Etrogen hàm lượng cao sẽ làm thay đổi tuần hoàn dễ tạo cục máu đông và dễ gây ra bệnh suy giãn tĩnh mạch.

Bà bầu

Bệnh giãn tĩnh mạch ngực chưa có nguyên nhân và biều hiện rõ ràng vì vậy bạn nên chú ý quan sát và phòng ngừa bệnh giãn tĩnh mạch cho mình và người thân.

Dược sĩ: Thu Hương

Từ khóa: Nguyên nhân & cách điều trị giãn tĩnh mạch ngực

Tin tức khác

Có 0 bình luận về Nguyên nhân & cách điều trị giãn tĩnh mạch ngực

Quảng cáo

Bài viết nổi bật

Hỏi đáp

Icon
Giãn tĩnh mạch thực quản và xơ gan
Giãn tĩnh mạch thực quản điều trị thuốc gì để khỏi và xơ gan chỉ trong tuần
Icon
Vùng mắt cá có các mạch máu nhỏ li ti có phải giãn tĩnh mạch chân?
Chào Bác sĩ, em năm nay 24 tuổi, em đang có thai được 32 tuần, gần đây chân em bị phù, hay tê nhức, vùng mắt cá có các mạch máu nhỏ li ti, vậy có phải em bị giãn tĩnh mạch chân không ạ? Em có thể sử dụng loại thuốc nào để điều trị bệnh? Em cảm ơn ạ!
Icon
DẤU HIỆU GIÃN TĨNH MẠCH VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ
Chào Bác sĩ! Mẹ tôi năm nay 64 tuổi, thường xuyên đau nhức và tê chân, tối ngủ thỉnh thoảng bị chuột rút kèm theo các đoạn gân xanh nổi cộm lên da ở sau đầu gối. Vậy có phải mẹ tôi bị Suy giãn tĩnh mạch hay không? Mẹ tôi đang bị đau dạ dày nên không muốn sử dụng thuốc tây. Xin Bác sĩ tư vấn dùm tôi cách điều trị tốt nhất. Cảm ơn Bác sĩ.
Icon
GIÃN TĨNH MẠCH CÓ DẤU HIỆU GÌ?
Tôi năm nay 30 tuổi, chân thường có cảm giác bị kiến cắn và hay bị chuột rút về đêm, như vậy có phải bị bệnh giãn tĩnh mạch không? Cảm ơn
Icon
Vì sao Suy giãn tĩnh mạch và Trĩ hay đi chung với nhau
Thưa Bác Sỹ, tôi thấy thường người mắc bệnh Suy giãn tĩnh mạch hay thường bị Trĩ. Xin hỏi tại sao Cảm ơn Bác Sỹ
Icon
Sài gòn nên khám bệnh suy giãn tĩnh mạch ở đâu?
Tôi năm nay 42 tuổi, sau khi sinh con bắt đầu có dấu hiệu mỏi chân, nặng chân về chiều. Chuột hay rút về đêm. Cho hỏi tôi muốn đi khám để biết rõ về tình trạng bệnh thì nên đi khám ở đâu tốt. Tôi ở Sài gòn

Liên kết

backtop