Menu
Trang chủ » Suy giãn tĩnh mạch » Giãn tĩnh mạch tay » Lý do bị giãn tĩnh mạch tay

Lý do bị giãn tĩnh mạch tay

Ngày đăng: 23-06-2016. Lượt xem: 3218


Lý do bị giãn tĩnh mạch tay

Giãn tĩnh mạch tay là một bệnh lý tuy không ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng nhưng nó ảnh hưởng rất lớn về thẩm mỹ cũng như sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Vậy lý do bị giãn tĩnh mạch tay là gì?

Suy giãn tĩnh mạch tay là do các van tĩnh mạch bị suy yếu khả năn đưa máu về tim bị giảm sút làm cho máu bị ứ trệ, các tĩnh mạch giãn lớn nỗi ngoằn nghèo thấy rõ dưới bề mặt da. Độ đàn hồi và chất béo ở mu bàn tay giảm, ít vận động, vận động qúa sức cũng là lý do bị giãn tĩnh mạch tay.

 

Những người dễ bị giãn tĩnh mạch tay

  • Tuổi tác cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến giãn tĩnh mạch tay khi lớn tuổi độ đàn hồi của da sẽ giảm chất béo ở mu bàn tay cũng mất dần


giãn tĩnh mạch tay

  • Lao động nặng, mang vác đồ nặng.
  • Tập thể dục và thời tiết nóng nực cũng khiến các tĩnh mạch ở tay nỗi lên.
  • Phụ nữ ở giai đoạn mãn kinh, tiền mãn kinh.


Gọi ngay: 0902.777.581

Mặc dù giãn tĩnh mạch tay không gây nặng nề đau đớn như bị giãn tĩnh mạch chân nhưng nó cũng làm cho người bệnh mất thẩm mỹ mặc cảm và tự ti trong giao tiếp, khó khăn hơn trong sinh hoạt hằng ngày.

Hiện nay trên thị trường đang có phương pháp điều trị giãn tĩnh mạch có hiệu quả tốt ít để lại biến chứng và hiệu quả cao đó là phương pháp chích xơ. Phương pháp chích xơ tĩnh mạch là tiêm chất xơ vào lòng tĩnh mạch tay, chất này vào máu tĩnh mạch làm lành các tĩnh mạch bị suy.

Những tĩnh mạch bị giãn và suy giãn hầu như không phục hồi lại được điều trị chỉ làm giảm sự phát triển của bệnh và ngăn ngừa bệnh phát triển nặng hơn. Vì vậy vấn đề quan trọng là phải phòng ngừa bệnh.

Cần làm gì để phòng ngừa giãn tĩnh mạch tay

giãn tĩnh mạch tay

  • Để phòng ngừa giãn tĩnh mạch tay bạn nên tập thể dục nhẹ nhàng điều độ khoảng 30 phút mỗi ngày.
  • Massage đôi tay nhẹ nhàng mỗi ngày không quá 30 phút.
  • Không nên gắng sức khiêng vác đồ nặng quá nhiều.
  • Ăn uống đầy đủ chất xơ và vitamin.

Lý do bị bệnh giãn tĩnh mạch tay vẫn chưa được cụ thể rõ ràng vì vậy hãy tập luyện phòng ngừa để có một đôi tay khỏe mạnh và sạch đẹp.

 

Dược sĩ: Thu Hương

Từ khóa: lý do bị giãn tĩnh mạch tay , ly do bi gian tinh mach tay

Tin tức khác

Có 0 bình luận về Lý do bị giãn tĩnh mạch tay

Quảng cáo

Bài viết nổi bật

Hỏi đáp

Icon
Giãn tĩnh mạch thực quản và xơ gan
Giãn tĩnh mạch thực quản điều trị thuốc gì để khỏi và xơ gan chỉ trong tuần
Icon
Vùng mắt cá có các mạch máu nhỏ li ti có phải giãn tĩnh mạch chân?
Chào Bác sĩ, em năm nay 24 tuổi, em đang có thai được 32 tuần, gần đây chân em bị phù, hay tê nhức, vùng mắt cá có các mạch máu nhỏ li ti, vậy có phải em bị giãn tĩnh mạch chân không ạ? Em có thể sử dụng loại thuốc nào để điều trị bệnh? Em cảm ơn ạ!
Icon
DẤU HIỆU GIÃN TĨNH MẠCH VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ
Chào Bác sĩ! Mẹ tôi năm nay 64 tuổi, thường xuyên đau nhức và tê chân, tối ngủ thỉnh thoảng bị chuột rút kèm theo các đoạn gân xanh nổi cộm lên da ở sau đầu gối. Vậy có phải mẹ tôi bị Suy giãn tĩnh mạch hay không? Mẹ tôi đang bị đau dạ dày nên không muốn sử dụng thuốc tây. Xin Bác sĩ tư vấn dùm tôi cách điều trị tốt nhất. Cảm ơn Bác sĩ.
Icon
GIÃN TĨNH MẠCH CÓ DẤU HIỆU GÌ?
Tôi năm nay 30 tuổi, chân thường có cảm giác bị kiến cắn và hay bị chuột rút về đêm, như vậy có phải bị bệnh giãn tĩnh mạch không? Cảm ơn
Icon
Vì sao Suy giãn tĩnh mạch và Trĩ hay đi chung với nhau
Thưa Bác Sỹ, tôi thấy thường người mắc bệnh Suy giãn tĩnh mạch hay thường bị Trĩ. Xin hỏi tại sao Cảm ơn Bác Sỹ
Icon
Sài gòn nên khám bệnh suy giãn tĩnh mạch ở đâu?
Tôi năm nay 42 tuổi, sau khi sinh con bắt đầu có dấu hiệu mỏi chân, nặng chân về chiều. Chuột hay rút về đêm. Cho hỏi tôi muốn đi khám để biết rõ về tình trạng bệnh thì nên đi khám ở đâu tốt. Tôi ở Sài gòn

Liên kết

backtop