Menu
Trang chủ » Suy giãn tĩnh mạch » Giãn tĩnh mạch thừng tinh » Giãn tĩnh mạch tinh hoàn là gì?

Giãn tĩnh mạch tinh hoàn là gì?

Ngày đăng: 13-12-2016. Lượt xem: 334

Giãn tĩnh mạch tinh hoàn hay còn gọi giãn tĩnh mạch thừng tinh là căn bệnh thường gặp ở nam giới trung niên nhưng hiện nay đang có xu hướng trẻ hóa. Giãn tĩnh mạch tinh hoàn gây cảm giác đau nhức, khó chịu cho người bệnh và có nguy cơ dẫn đến vô sinh nếu không được phát hiện sớm và chữa trị đúng phương pháp.

Giãn tĩnh mạch tinh hoàn trái

Giãn tĩnh mạch tinh hoàn xảy ra chủ yếu ở tinh hoàn trái (chiếm hơn 80%), tỉ lệ nhỏ bị giãn tĩnh mạch tinh hoàn phải hoặc cả hai bên. Nguyên nhân gây bệnh là do sự khiếm khuyết của các van trên hệ thống tĩnh mạch tinh bẩm sinh hoặc hư hỏng do tác động nhiệt bên ngoài, do bất thường của mạch máu, hay do đặc thù công việc phải đứng lâu ngồi lâu.

Hầu hết các trường hợp phát hiện bị giãn tĩnh mạch tinh hoàn là do tình cờ thăm khám bởi dấu hiệu bệnh ban đầu rất mờ nhạt, gần như không biểu hiện ra ngoài. Khi giãn tĩnh mạch nhẹ, người bệnh sẽ không thấy cảm giác đau mà chỉ thấy đau, nhức, khó chịu khi bệnh đã tiến triển sang giai đoạn khác. Vì vậy, ngay khi thấy khó chịu vùng bìu, có hiện tượng sưng phồng, chảy xệ bất thường; nhìn hoặc sờ thấy các tĩnh mạch nổi dưới da thì chúng ta cần đi khám ngay để bệnh không tiến triển nặng thêm.

Hình ảnh của giãn tĩnh mạch tinh hoàn trái

Đối với việc điều trị giãn tĩnh mạch tinh hoàn, tùy vào tình trạng bệnh mà người bệnh được chỉ định dùng thuốc hay tiểu phẫu. Để hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả nhất, người bệnh cũng cần tránh các tác nhân gây bệnh bằng cách ăn uống sinh hoạt điều độ, không mặc quần lót chật và hạn chế tiếp túc với nhiệt cao.

Tin tức khác

Có 0 bình luận về Giãn tĩnh mạch tinh hoàn là gì?

Quảng cáo

Bài viết nổi bật

Hỏi đáp

Icon
Giãn tĩnh mạch thực quản và xơ gan
Giãn tĩnh mạch thực quản điều trị thuốc gì để khỏi và xơ gan chỉ trong tuần
Icon
Vùng mắt cá có các mạch máu nhỏ li ti có phải giãn tĩnh mạch chân?
Chào Bác sĩ, em năm nay 24 tuổi, em đang có thai được 32 tuần, gần đây chân em bị phù, hay tê nhức, vùng mắt cá có các mạch máu nhỏ li ti, vậy có phải em bị giãn tĩnh mạch chân không ạ? Em có thể sử dụng loại thuốc nào để điều trị bệnh? Em cảm ơn ạ!
Icon
DẤU HIỆU GIÃN TĨNH MẠCH VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ
Chào Bác sĩ! Mẹ tôi năm nay 64 tuổi, thường xuyên đau nhức và tê chân, tối ngủ thỉnh thoảng bị chuột rút kèm theo các đoạn gân xanh nổi cộm lên da ở sau đầu gối. Vậy có phải mẹ tôi bị Suy giãn tĩnh mạch hay không? Mẹ tôi đang bị đau dạ dày nên không muốn sử dụng thuốc tây. Xin Bác sĩ tư vấn dùm tôi cách điều trị tốt nhất. Cảm ơn Bác sĩ.
Icon
GIÃN TĨNH MẠCH CÓ DẤU HIỆU GÌ?
Tôi năm nay 30 tuổi, chân thường có cảm giác bị kiến cắn và hay bị chuột rút về đêm, như vậy có phải bị bệnh giãn tĩnh mạch không? Cảm ơn
Icon
Vì sao Suy giãn tĩnh mạch và Trĩ hay đi chung với nhau
Thưa Bác Sỹ, tôi thấy thường người mắc bệnh Suy giãn tĩnh mạch hay thường bị Trĩ. Xin hỏi tại sao Cảm ơn Bác Sỹ
Icon
Sài gòn nên khám bệnh suy giãn tĩnh mạch ở đâu?
Tôi năm nay 42 tuổi, sau khi sinh con bắt đầu có dấu hiệu mỏi chân, nặng chân về chiều. Chuột hay rút về đêm. Cho hỏi tôi muốn đi khám để biết rõ về tình trạng bệnh thì nên đi khám ở đâu tốt. Tôi ở Sài gòn

Liên kết

backtop