Menu
Trang chủ » Suy giãn tĩnh mạch » Giãn tĩnh mạch thừng tinh » Giãn tĩnh mạch thừng tinh nỗi khổ của nam giới

Giãn tĩnh mạch thừng tinh nỗi khổ của nam giới

Ngày đăng: 25-08-2016. Lượt xem: 456

 

Giãn tĩnh mạch thừng tinh

 

Các mức độ giãn tĩnh mạch thừng tinh

Tình trạng phình to, giãn, ngoằn ngoèo thường xảy ra bên tinh hoàn trái được gọi là giãn tĩnh mach thừng tinh. Bệnh gây ra bởi thay vì máu chảy về tim thì nay do bất thường của các van tĩnh mạch mà máu bị tràn ngược lại. Có 3 mức độ của bệnh: nhẹ (hay còn gọi là độ 1): hầu như khó nhận biết, chỉ sờ thấy khi gắng sức. Tiếp theo là độ 2 người bệnh có thể sờ thấy các búi tĩnh mạch bị nổi nhưng không thể thấy bằng mắt thường. Nặng hơn là độ 3: các tĩnh mạch nổi to dưới da vùng bìu có thể nhìn rõ được. Mức độ của bệnh còn tùy thuộc vào độ tuổi cũng như hoạt động của cá nhân.

Triệu chứng bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh

Phần lớn giãn tĩnh mạch thừng tinh không rõ triệu chứng. Người mắc phải đôi khi cảm giác nặng ở bìu, đau nhẹ nếu không vận động, đau tăng lên nếu ngồi nhiều hoặc phải đứng quá lâu, mang vác vật nặng. Nếu tĩnh mạch thừng tinh giãn quá mức sẽ thấy  nổi rõ dưới da. Bệnh này được chẩn đoán bởi các bác sĩ chuyên khoa. Siêu âm là một cách giúp xác định bệnh chính xác hơn. Hầu hết các đối tượng là trẻ em hoặc thanh thiếu niên phát hiện ra bệnh một cách tình cờ.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh

 

Giãn tĩnh mạch thừng tinh có khả năng gây vô sinh

Nhiều chuyên gia cho rằng giãn tĩnh mạch thừng tinh làm cho huyết tràn ứ trong tĩnh mạch tinh hoàn nhiều hơn, vì thể nhiệt độ tại bìu cao hơn, gây ảnh hưởng đến việc sản xuất  cũng như chất lượng tinh trùng. Tuy nhiên vấn đề này vẫn còn đang cần cân nhắc lại, bởi có một số trường hợpbệnh nhân bị giãn tĩnh mạch thừng tinh mức độ 3 vẫn sinh con bình thường. Chính vì vậy, điều cần thiết bạn nên bình tĩnh nếu không may mắc phải bệnh này, và hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ cũng như điều trị tích cực để bệnh chuyển biến tốt hơn.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh

Giãn tĩnh mạch thừng tinh gây ảnh hưởng sinh hoạt

 Cách điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh 

Tùy vào mức độ và tiến triển của bệnh mà bác sĩ chọn cho bạn cách điều trị tốt nhất. Hãy loại bior suy nghĩ bất kì ai bị giãn tĩnh mạch thừng tinh cũng cần phẫu thuật. Thực tế nếu ở mức độ nhẹ, không cản trở sinh hoạt bác sĩ sẽ chỉ định điều trị nội khoa. Còn trường hợp, thông qua xét nghiệm tinh dịch đồ, thăm khám lâm sang thấy bệnh ở mức độ nghiêm trọng, có khả năng ảnh hưởng đến sức khỏe và chức năng sinh sản.

Tư vấn bệnh suy giãn tĩnh mạch

Ds. THANH TUYỀN

Thuốc điều trị suy giãn tĩnh mạch tốt

Từ khóa: Giãn tĩnh mạch thừng tinh nỗi khổ của nam giới

 

 

Tin tức khác

Có 0 bình luận về Giãn tĩnh mạch thừng tinh nỗi khổ của nam giới

Quảng cáo

Bài viết nổi bật

Hỏi đáp

Icon
Giãn tĩnh mạch thực quản và xơ gan
Giãn tĩnh mạch thực quản điều trị thuốc gì để khỏi và xơ gan chỉ trong tuần
Icon
Vùng mắt cá có các mạch máu nhỏ li ti có phải giãn tĩnh mạch chân?
Chào Bác sĩ, em năm nay 24 tuổi, em đang có thai được 32 tuần, gần đây chân em bị phù, hay tê nhức, vùng mắt cá có các mạch máu nhỏ li ti, vậy có phải em bị giãn tĩnh mạch chân không ạ? Em có thể sử dụng loại thuốc nào để điều trị bệnh? Em cảm ơn ạ!
Icon
DẤU HIỆU GIÃN TĨNH MẠCH VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ
Chào Bác sĩ! Mẹ tôi năm nay 64 tuổi, thường xuyên đau nhức và tê chân, tối ngủ thỉnh thoảng bị chuột rút kèm theo các đoạn gân xanh nổi cộm lên da ở sau đầu gối. Vậy có phải mẹ tôi bị Suy giãn tĩnh mạch hay không? Mẹ tôi đang bị đau dạ dày nên không muốn sử dụng thuốc tây. Xin Bác sĩ tư vấn dùm tôi cách điều trị tốt nhất. Cảm ơn Bác sĩ.
Icon
GIÃN TĨNH MẠCH CÓ DẤU HIỆU GÌ?
Tôi năm nay 30 tuổi, chân thường có cảm giác bị kiến cắn và hay bị chuột rút về đêm, như vậy có phải bị bệnh giãn tĩnh mạch không? Cảm ơn
Icon
Vì sao Suy giãn tĩnh mạch và Trĩ hay đi chung với nhau
Thưa Bác Sỹ, tôi thấy thường người mắc bệnh Suy giãn tĩnh mạch hay thường bị Trĩ. Xin hỏi tại sao Cảm ơn Bác Sỹ
Icon
Sài gòn nên khám bệnh suy giãn tĩnh mạch ở đâu?
Tôi năm nay 42 tuổi, sau khi sinh con bắt đầu có dấu hiệu mỏi chân, nặng chân về chiều. Chuột hay rút về đêm. Cho hỏi tôi muốn đi khám để biết rõ về tình trạng bệnh thì nên đi khám ở đâu tốt. Tôi ở Sài gòn

Liên kết

backtop