Menu
Trang chủ » Suy giãn tĩnh mạch » Giãn tĩnh mạch thừng tinh » Giãn tĩnh mạch thừng tinh nhẹ

Giãn tĩnh mạch thừng tinh nhẹ

Ngày đăng: 26-07-2016. Lượt xem: 819

Giãn tĩnh mạch thừng tinh nhẹ

Nếu giãn tĩnh mạch thừng tinh nhẹ được khám chữa và điệu trị sớm sẽ giúp hạn chế những hậu quả về sau.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh nhẹ là gì?

Dấu hiệu của giãn tĩnh mạch thừng tinh nhẹ không rõ ràng

Dấu hiệu của giãn tĩnh mạch thừng tinh nhẹ không rõ ràng

Giãn tĩnh mạch thừng tinh là sự giãn và xoắn bất thường của hệ thống tĩnh mạch tinh, gồm có: tĩnh mạch tinh trong, tĩnh mạch tinh sau và tĩnh mạch tinh bìu. Hiện có đến 15% nam giới bị mắc chứng bệnh này. Theo đó, khi khám lâm sàng, giãn tĩnh mạch thừng tinh được chia thành 4 độ:

- Ở mức thấp nhất hay còn gọi là độ 0, giãn tĩnh mạch thừng tinh nhẹ chưa có biểu hiện lâm sàng, chỉ phát hiện được khi siêu âm.

- Độ I: tĩnh mạch nhỏ, có thể sờ thấy.

- Độ II: tĩnh mạch khá to.

- Độ III: tĩnh mạch giãn to, có thể quan sát rõ qua da bìu.

Tùy theo mức độ giãn, các bác sĩ sẽ chẩn đoán và có phương pháp điều trị phù hợp. Với trường hợp giãn tĩnh mạch thừng tinh nhẹ, phát hiện sớm có thể hạn chế sự phát triển của bệnh.

Bạn có triệu chứng này, chỉ là giãn tĩnh mạch thừng tinh nhẹ

Minh họa giãn tĩnh mạch thừng tinh

Theo các chuyên gia cho biết, tỉ lệ nam giới ở nước ta bị giãn tĩnh mạch thừng tinh là rất cao tuy nhiên đa số lại không chú ý đến triệu chứng của bệnh. Giãn tĩnh mạch thừng tinh nhẹ, thường không đau và giai đoạn này tinh trùng vẫn giữ nguyên về số lượng nhưng giảm về chất lượng. Khi nặng hơn, sẽ gây đau, cảm giác nặng và khó chịu ở vùng bìu. Cùng với đó, chất và lượng tinh trùng đều giảm, thậm chí là không có tinh trùng trong tinh dịch. Nếu để lâu ngày không điều trị, từ giãn tĩnh mạch thừng tinh nhẹ dẫn đến tinh hoàn bị teo và nguy cơ cao nhất là vô sinh. Không những thế, giãn tĩnh mạch thừng tinh nhẹ còn làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống đặc biệt là suy giảm chức năng tình dục trong quan hệ vợ chồng.

Gọi ngay 0902.777.581 khi gặp triệu chứng của bệnh

Phòng và điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh nhẹ

Không nên mặc đồ lót chật để phòng giãn tĩnh mạch thừng tinh nhẹ

Không nên mặc đồ lót chật để phòng giãn tĩnh mạch thừng tinh nhẹ

Tùy theo mức độ giãn tĩnh mạch thừng tinh, các bác sĩ sẽ tư vấn cách điều trị phù hợp. Đối với trường hợp giãn tĩnh mạch thừng tinh nhẹ, người bệnh sẽ không cần phải phẫu thuật ngoại trừ các trường hợp sau: giãn tĩnh mạch thừng tinh có tinh trùng bất thường; có triệu chứng khó chịu, đau tức kéo dài và teo tinh hoàn. Thông thường, giãn tĩnh mạch thừng tinh nhẹ chỉ cần dùng thuốc giúp bền vững thành mạch và thu nhỏ tĩnh mạch.

Theo các nghiên cứu, giãn tĩnh mạch thừng tinh là nguyên nhân gây vô sinh đến 40%. Chính vì thế, khi có bất cứ triệu chứng giãn tĩnh mạch thừng tinh nhẹ nào, hãy đến ngay bác sĩ. Ngoài ra, chúng ta cần phải tự bảo vệ bằng cách có chế độ ăn uống hợp lý, vận động và làm việc phù hợp. Bên cạnh đó, không nên mặc đồ lót quá chật; thường xuyên làm vệ sinh vùng kín và không sờ, nắn thường xuyên tinh hoàn.

Dược sĩ: Thu Hương

Từ khóa: giãn tĩnh mạch thừng tinh nhẹ

Tin tức khác

Có 0 bình luận về Giãn tĩnh mạch thừng tinh nhẹ

Quảng cáo

Bài viết nổi bật

Hỏi đáp

Icon
Giãn tĩnh mạch thực quản và xơ gan
Giãn tĩnh mạch thực quản điều trị thuốc gì để khỏi và xơ gan chỉ trong tuần
Icon
Vùng mắt cá có các mạch máu nhỏ li ti có phải giãn tĩnh mạch chân?
Chào Bác sĩ, em năm nay 24 tuổi, em đang có thai được 32 tuần, gần đây chân em bị phù, hay tê nhức, vùng mắt cá có các mạch máu nhỏ li ti, vậy có phải em bị giãn tĩnh mạch chân không ạ? Em có thể sử dụng loại thuốc nào để điều trị bệnh? Em cảm ơn ạ!
Icon
DẤU HIỆU GIÃN TĨNH MẠCH VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ
Chào Bác sĩ! Mẹ tôi năm nay 64 tuổi, thường xuyên đau nhức và tê chân, tối ngủ thỉnh thoảng bị chuột rút kèm theo các đoạn gân xanh nổi cộm lên da ở sau đầu gối. Vậy có phải mẹ tôi bị Suy giãn tĩnh mạch hay không? Mẹ tôi đang bị đau dạ dày nên không muốn sử dụng thuốc tây. Xin Bác sĩ tư vấn dùm tôi cách điều trị tốt nhất. Cảm ơn Bác sĩ.
Icon
GIÃN TĨNH MẠCH CÓ DẤU HIỆU GÌ?
Tôi năm nay 30 tuổi, chân thường có cảm giác bị kiến cắn và hay bị chuột rút về đêm, như vậy có phải bị bệnh giãn tĩnh mạch không? Cảm ơn
Icon
Vì sao Suy giãn tĩnh mạch và Trĩ hay đi chung với nhau
Thưa Bác Sỹ, tôi thấy thường người mắc bệnh Suy giãn tĩnh mạch hay thường bị Trĩ. Xin hỏi tại sao Cảm ơn Bác Sỹ
Icon
Sài gòn nên khám bệnh suy giãn tĩnh mạch ở đâu?
Tôi năm nay 42 tuổi, sau khi sinh con bắt đầu có dấu hiệu mỏi chân, nặng chân về chiều. Chuột hay rút về đêm. Cho hỏi tôi muốn đi khám để biết rõ về tình trạng bệnh thì nên đi khám ở đâu tốt. Tôi ở Sài gòn

Liên kết

backtop