Menu
Trang chủ » Suy giãn tĩnh mạch » Giãn tĩnh mạch thừng tinh » Giãn tĩnh mạch thừng tinh có nguy hiểm không?

Giãn tĩnh mạch thừng tinh có nguy hiểm không?

Ngày đăng: 27-07-2016. Lượt xem: 777

Giãn tĩnh mạch thừng tinh có nguy hiểm không

Giãn tĩnh mạch thừng tinh là bệnh nguy hiểm, nếu không được khám và điều trị kịp thời có thể dẫn tới nguy cơ vô sinh.

Vài nét về giãn tĩnh mạch thừng tinh

Giãn tĩnh mạch thừng tinh đa số xảy ra ở tinh hoàn trái

Giãn tĩnh mạch thừng tinh đa số xảy ra ở tinh hoàn trái

Theo y học, giãn tĩnh mạch thừng tinh là hiện tượng hệ thống tĩnh mạch tinh bị giãn, trong đó có: tĩnh mạch tinh trong, tĩnh mạch tinh sau và tĩnh mạch tinh bìu. Hiện tượng này dẫn đến máu tĩnh mạch không đi từ tinh hoàn xuống ổ bụng mà chảy ngược từ ổ bụng vào bìu, làm rối loạn sự phát triển của tinh trùng, tổn thương tinh hoàn. Bệnh này thường xuất hiện chiếm khoảng 80% ở tinh hoàn trái. Về nguyên nhân giãn tĩnh mạch thừng tinh hiện vẫn chưa rõ ràng, tuy nhiên có thể kể đến một số yếu tố dẫn đến nguy cơ mắc bệnh này như: tăng nhiệt độ ở bìu, tăng hàm lượng prostaglandine hoặc catecholamine trong tĩnh mạch tinh, bẩm sinh tĩnh mạch có cấu trúc không bình thường…

Sự nguy hiểm của giãn tĩnh mạch thừng tinh

Giãn tĩnh mạch thừng tinh ảnh hưởng đến đời sống chăn gối vợ chồng

Giãn tĩnh mạch thừng tinh ảnh hưởng đến đời sống chăn gối vợ chồng

Cũng giống như giãn tĩnh mạch các vị trí khác trên cơ thể như tay, chân, đầu tiên giãn tĩnh mạch thừng tinh sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của nam giới. Người bệnh luôn cảm thấy đau nhức, khó chịu và nếu không được điều trị kịp thời thậm chí còn dẫn đến vô sinh. Một số nguy cơ giãn tĩnh mạch thừng tinh có thể gây ra đó là:

Thứ nhất, giảm kích thước túi bi đôi: Đây là một trong những biểu hiện dễ nhận thấy của giãn tĩnh mạch thừng tinh. Kích thước túi bi đôi nhỏ lại, giãn không đồng đều hai bên.

Thứ hai, suy giảm chức năng sinh dục: Vì giãn tĩnh mạch thừng tinh gây suy giảm hormone sinh dục ở nam giới nên tất nhiên nó sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống sinh hoạt của vợ chồng.

Thứ ba, nguy cơ vô sinh: giãn tĩnh mạch thừng tinh ở mức độ nặng gây ảnh hưởng đến chất và lượng của tinh trùng. Chính điều này dẫn tới 15% nam giới bị giãn tĩnh  mạch thừng tinh phải đối mặt với khả năng không có con.

Gọi ngay 0902.777.581 khi gặp triệu chứng của bệnh suy giãn tĩnh mạch

Khi bị giãn tĩnh mạch thừng tinh, nên làm gì?

Khi nhận thấy có bất cứ biểu hiện gì liên quan đến giãn tĩnh mạch thừng tinh thì tốt hơn hết hãy nhanh chóng đến bác sĩ để được khám và điều trị kịp thời. Tùy mức độ bệnh lý, người bệnh sẽ được áp dụng những phương pháp điều trị khác nhau. Ngoài phương pháp nội khoa, dùng thuốc giúp bền thành mạch và thu nhỏ tĩnh mạch thì phẫu thuật giãn tĩnh mạch thừng tinh là biện pháp hiệu quả. Phương pháp này giúp cải thiện tinh dịch hồ đến 80% và khắc phục tình trạng vô sinh cho khoảng 45% nam giới.

Dược sĩ: Ngọc Tuyền

Từ khóa: Giãn tĩnh mạch thừng tinh có nguy hiểm không? , gian tinh mach thung tinh co nguy hiem khong?

Tin tức khác

Có 0 bình luận về Giãn tĩnh mạch thừng tinh có nguy hiểm không?

Quảng cáo

Bài viết nổi bật

Hỏi đáp

Icon
Giãn tĩnh mạch thực quản và xơ gan
Giãn tĩnh mạch thực quản điều trị thuốc gì để khỏi và xơ gan chỉ trong tuần
Icon
Vùng mắt cá có các mạch máu nhỏ li ti có phải giãn tĩnh mạch chân?
Chào Bác sĩ, em năm nay 24 tuổi, em đang có thai được 32 tuần, gần đây chân em bị phù, hay tê nhức, vùng mắt cá có các mạch máu nhỏ li ti, vậy có phải em bị giãn tĩnh mạch chân không ạ? Em có thể sử dụng loại thuốc nào để điều trị bệnh? Em cảm ơn ạ!
Icon
DẤU HIỆU GIÃN TĨNH MẠCH VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ
Chào Bác sĩ! Mẹ tôi năm nay 64 tuổi, thường xuyên đau nhức và tê chân, tối ngủ thỉnh thoảng bị chuột rút kèm theo các đoạn gân xanh nổi cộm lên da ở sau đầu gối. Vậy có phải mẹ tôi bị Suy giãn tĩnh mạch hay không? Mẹ tôi đang bị đau dạ dày nên không muốn sử dụng thuốc tây. Xin Bác sĩ tư vấn dùm tôi cách điều trị tốt nhất. Cảm ơn Bác sĩ.
Icon
GIÃN TĨNH MẠCH CÓ DẤU HIỆU GÌ?
Tôi năm nay 30 tuổi, chân thường có cảm giác bị kiến cắn và hay bị chuột rút về đêm, như vậy có phải bị bệnh giãn tĩnh mạch không? Cảm ơn
Icon
Vì sao Suy giãn tĩnh mạch và Trĩ hay đi chung với nhau
Thưa Bác Sỹ, tôi thấy thường người mắc bệnh Suy giãn tĩnh mạch hay thường bị Trĩ. Xin hỏi tại sao Cảm ơn Bác Sỹ
Icon
Sài gòn nên khám bệnh suy giãn tĩnh mạch ở đâu?
Tôi năm nay 42 tuổi, sau khi sinh con bắt đầu có dấu hiệu mỏi chân, nặng chân về chiều. Chuột hay rút về đêm. Cho hỏi tôi muốn đi khám để biết rõ về tình trạng bệnh thì nên đi khám ở đâu tốt. Tôi ở Sài gòn

Liên kết

backtop