Menu
Trang chủ » Suy giãn tĩnh mạch » Suy giãn tĩnh mạch chân » Chuột rút, tê chân dấu hiệu của suy giãn tĩnh mạch chân

Chuột rút, tê chân dấu hiệu của suy giãn tĩnh mạch chân

Ngày đăng: 22-08-2016. Lượt xem: 875

 

Dấu hiệu của suy giãn tĩnh mạch chân

Tình trạng chuột rút có đáng lo?

Chuột rút hay còn gọi là vọp bẻ, là tình trạng co rút cơ một cách đột ngột gây ra cảm giác đau và khó chịu. Hiện tượng thường xảy ra vào ban đêm tại các bộ phận như bắp chân, đùi, bụng khiến chúng ta không thể cử động được. Vọp bẻ thường không gây nguy hiểm, nhưng nó lại là tác nhân ảnh hưởng đến tính mạng nếu chúng ta đang bơi hoặc đang trong trạng thái lái xe. Nếu thỉnh thoảng bạn mới bị thì đó không phỉa là vấn đề đáng ngại, nhưng ngược lại, chuột rút về đêm thường xuyên kèm theo hiện tượng tê chân, nặng chân đó là một trong những dấu hiệu của bệnh suy giãn tĩnh mạch chân.

Chuột rút là dấu hiệu của bệnh suy giãn tĩnh mạch chân

Chuột rút-dấu hiệu của suy giãn tĩnh mạch chân

Suy giãn tĩnh mạch chân có nguy hiểm không?

Suy giãn tĩnh mạch chân là bệnh mạn tính rất phổ biến hiện nay, và số người mắc bệnh cũng không nhỏ. Bệnh do các van tĩnh mạch bị suy hoặc giãn ra khi chịu sức ép lớn và lâu ngày. Những người có công việc phải đứng liên tục hoặc ngồi một chỗ, hoặc thường xuyên mang vác vật nặng sẽ là đối tượng dễ mắc bệnh hơn cả. Nếu bị bệnh ở mức độ nhẹ, bệnh nhân sẽ thường xuyên cảm thấy nặng chân, cảm giác kiến bò tại bắp chân, xuất hiện các đường gân xanh đỏ, thường thấy nhất là phía mắt cá trong. Ở giai đoạn đầu bệnh chỉ gây khó chịu, ảnh hưởng đến thẩm mĩ. Nhưng nếu không điều trị bệnh có thể diễn tiến nặng hơn gây đau đớn, cản trở sự di chuyển và nặng nhất có thể gây hoại tử chân.

Vì là bệnh lí mạn tính nên bệnh sẽ “đồng hành” cùng với chúng ta, hiện nay có rất nhiều cách chữa bệnh tuy nhiên chỉ góp phần cải thiện bệnh trạng chứ hoàn toàn không trị dứt điểm được.

Dấu hiệu của bệnh suy giãn tĩnh mạch chân

         Suy giãn tĩnh mạch chân

Cách phòng tránh bệnh

Để hạn chế tình trạng liên tục bị vọp bẻ, tê mỏi chân cũng như phòng ngừa bệnh suy giãn tĩnh mạch chân, chúng ta nên kết hợp ăn uống và vận động hợp lí. Cụ thể: nên bổ sung nhiều rau xanh và các vitamin giúp bền thành mạch, tập thể dục mỗi ngày nhưng không nên quá sức ( nên tập 10 phút sau đó nghỉ vài phút trước khi tập lại). Bên cạnh đó cũng nên xoa bóp cho máu lưu thông tốt hơn, tối ngủ nên kê chân bạn cao hơn để máu vận chuyển về tim dễ dàng. Có thể dùng kèm các thực phẩm chức năng hỗ trợ nâng cao sức khỏe tĩnh mạch chân như Ceteco Trigiatimac, được sản xuất hoàn toàn từ thiên nhiên.

Tư vấn bệnh suy giãn tĩnh mạch chân

Ds.THANH TUYỀN

Thuốc trị suy giãn tĩnh mạch hiệu quả

Từ khóa: Chuột rút, tê chân dấu hiệu của suy giãn tĩnh mạch chân

Tin tức khác

Có 0 bình luận về Chuột rút, tê chân dấu hiệu của suy giãn tĩnh mạch chân

Quảng cáo

Bài viết nổi bật

Hỏi đáp

Icon
Giãn tĩnh mạch thực quản và xơ gan
Giãn tĩnh mạch thực quản điều trị thuốc gì để khỏi và xơ gan chỉ trong tuần
Icon
Vùng mắt cá có các mạch máu nhỏ li ti có phải giãn tĩnh mạch chân?
Chào Bác sĩ, em năm nay 24 tuổi, em đang có thai được 32 tuần, gần đây chân em bị phù, hay tê nhức, vùng mắt cá có các mạch máu nhỏ li ti, vậy có phải em bị giãn tĩnh mạch chân không ạ? Em có thể sử dụng loại thuốc nào để điều trị bệnh? Em cảm ơn ạ!
Icon
DẤU HIỆU GIÃN TĨNH MẠCH VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ
Chào Bác sĩ! Mẹ tôi năm nay 64 tuổi, thường xuyên đau nhức và tê chân, tối ngủ thỉnh thoảng bị chuột rút kèm theo các đoạn gân xanh nổi cộm lên da ở sau đầu gối. Vậy có phải mẹ tôi bị Suy giãn tĩnh mạch hay không? Mẹ tôi đang bị đau dạ dày nên không muốn sử dụng thuốc tây. Xin Bác sĩ tư vấn dùm tôi cách điều trị tốt nhất. Cảm ơn Bác sĩ.
Icon
GIÃN TĨNH MẠCH CÓ DẤU HIỆU GÌ?
Tôi năm nay 30 tuổi, chân thường có cảm giác bị kiến cắn và hay bị chuột rút về đêm, như vậy có phải bị bệnh giãn tĩnh mạch không? Cảm ơn
Icon
Vì sao Suy giãn tĩnh mạch và Trĩ hay đi chung với nhau
Thưa Bác Sỹ, tôi thấy thường người mắc bệnh Suy giãn tĩnh mạch hay thường bị Trĩ. Xin hỏi tại sao Cảm ơn Bác Sỹ
Icon
Sài gòn nên khám bệnh suy giãn tĩnh mạch ở đâu?
Tôi năm nay 42 tuổi, sau khi sinh con bắt đầu có dấu hiệu mỏi chân, nặng chân về chiều. Chuột hay rút về đêm. Cho hỏi tôi muốn đi khám để biết rõ về tình trạng bệnh thì nên đi khám ở đâu tốt. Tôi ở Sài gòn

Liên kết

backtop