Menu
Trang chủ » Suy giãn tĩnh mạch » Suy giãn tĩnh mạch chân » Biến chứng của bệnh suy giãn tĩnh mạch

Biến chứng của bệnh suy giãn tĩnh mạch

Ngày đăng: 06-09-2016. Lượt xem: 1195

biến chứng của bệnh suy giãn tĩnh mạch

Bệnh suy giãn tĩnh mạch nếu không điều trị kịp thời sẽ khiến bệnh thêm nặng hơn và dẫn đến những biến chứng nguy hiểm không ngờ.

Các biến chứng của bệnh suy giãn tĩnh mạch

Hình thành huyết khối

Bệnh suy giãn tĩnh mạch rất thường gặp hiện nay với nhiều mức độ khác nhau. Nếu không biết và điều trị đúng cách sẽ gây ra các biến chứng như huyết khối tĩnh mạch. Dòng máu từ các cơ quan sẽ đổ về tim và được kiểm soát bởi hệ thống van tĩnh mạch. Nếu các van này bị suy yếu thì đồng nghĩa quá trình lưu thông máu về tim không được thuận lợi, máu dễ bị tràn ngược lại, lâu dần có  thể hình thành các cục máu đông (huyết khối). Các huyết khối này nếu không được phát hiện và xử trí sẽ di chuyển trong lòng mạch về tim sau đó lại di chuyển theo động mạch về các cơ quan, trên đường đi nếu nơi nào lòng mạch hẹp các cục máu đông sẽ nghẽn lại. Hậu quả có thể gây tắc nghẽn động mạch phổi hay gây nhồi máu cơ tim… không cấp cứu kịp thời nguy cơ tử vong rất cao.

Gây các vết loét ở chân

Máu tại tĩnh mạch được hiểu là máu nghèo oxy, bệnh suy giãn tĩnh mạch chân làm máu không lưu thông về tim, khiến cho vòng tuần hoàn bị ảnh hưởng ít nhiều. Vùng da tại cẳng chân, bắp chân, ngay mắt cá chân thiếu dinh dưỡng và “không khỏe” như bình thường, các tế bào tại đây dễ hư tổn, hình thành các vết loét không chỉ gây đau đớn cho người bệnh mà còn ảnh hưởng đến tinh thần và vẻ thẩm mĩ của họ.

biến chứng của bệnh suy giãn tĩnh mạch

           biến chứng của bệnh suy giãn tĩnh mạch

Suy giãn tĩnh mạch có thể biến chứng sang bệnh trĩ

Tại trực tràng cũng tồn tại hệ thống tĩnh mạch nhỏ, khi chúng bị suy và giãn khiến máu dồn ứ lại và hình thành các túi máu gọi là búi trĩ. Các bũi trĩ có thể sa ra ngoài nếu không có phương cách điều trị.

Phòng ngừa các biến chứng của bệnh suy giãn tĩnh mạch

0902777581

Chúng ta có thể phòng ngừa biến chứng của bệnh suy giãn tĩnh mạch qua việc ăn uống và luyện tập thể lực. Các loại thức ăn chứa nhiều chất xơ như rau xanh, hoa quả, các loại đậu còn vỏ rất cần thiết cho người bệnh giãn tĩnh mạch. Vitamin C cũng là chất thiết yếu giúp củng cố và bền thành tĩnh mạch khỏe khoắn hơn.

Hiện nay, rất đông người lựa chọn yoga là môn luyện tập bởi sự dẻo dai và tinh thần mà nó đem lại, tuy nhiên môn thể thao này không được khuyến khích cho người có bệnh suy giãn tĩnh mạch. Bệnh nhân nên chọn môn thể thao có sự vận động nhẹ nhàng như đi bộ để kích thích máu di chuyển về tim cũng như hạn chế biến chứng của bệnh.

Dược sĩ: Thanh Tuyền

Từ khóa: biến chứng của bệnh suy giãn tĩnh mạch

Tin tức khác

Có 0 bình luận về Biến chứng của bệnh suy giãn tĩnh mạch

Quảng cáo

Bài viết nổi bật

Hỏi đáp

Icon
Giãn tĩnh mạch thực quản và xơ gan
Giãn tĩnh mạch thực quản điều trị thuốc gì để khỏi và xơ gan chỉ trong tuần
Icon
Vùng mắt cá có các mạch máu nhỏ li ti có phải giãn tĩnh mạch chân?
Chào Bác sĩ, em năm nay 24 tuổi, em đang có thai được 32 tuần, gần đây chân em bị phù, hay tê nhức, vùng mắt cá có các mạch máu nhỏ li ti, vậy có phải em bị giãn tĩnh mạch chân không ạ? Em có thể sử dụng loại thuốc nào để điều trị bệnh? Em cảm ơn ạ!
Icon
DẤU HIỆU GIÃN TĨNH MẠCH VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ
Chào Bác sĩ! Mẹ tôi năm nay 64 tuổi, thường xuyên đau nhức và tê chân, tối ngủ thỉnh thoảng bị chuột rút kèm theo các đoạn gân xanh nổi cộm lên da ở sau đầu gối. Vậy có phải mẹ tôi bị Suy giãn tĩnh mạch hay không? Mẹ tôi đang bị đau dạ dày nên không muốn sử dụng thuốc tây. Xin Bác sĩ tư vấn dùm tôi cách điều trị tốt nhất. Cảm ơn Bác sĩ.
Icon
GIÃN TĨNH MẠCH CÓ DẤU HIỆU GÌ?
Tôi năm nay 30 tuổi, chân thường có cảm giác bị kiến cắn và hay bị chuột rút về đêm, như vậy có phải bị bệnh giãn tĩnh mạch không? Cảm ơn
Icon
Vì sao Suy giãn tĩnh mạch và Trĩ hay đi chung với nhau
Thưa Bác Sỹ, tôi thấy thường người mắc bệnh Suy giãn tĩnh mạch hay thường bị Trĩ. Xin hỏi tại sao Cảm ơn Bác Sỹ
Icon
Sài gòn nên khám bệnh suy giãn tĩnh mạch ở đâu?
Tôi năm nay 42 tuổi, sau khi sinh con bắt đầu có dấu hiệu mỏi chân, nặng chân về chiều. Chuột hay rút về đêm. Cho hỏi tôi muốn đi khám để biết rõ về tình trạng bệnh thì nên đi khám ở đâu tốt. Tôi ở Sài gòn

Liên kết

backtop