Menu
Trang chủ » Suy giãn tĩnh mạch » Giãn tĩnh mạch thừng tinh » Bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh ở nam giới có gây vô sinh không?

Bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh ở nam giới có gây vô sinh không?

Ngày đăng: 29-06-2016. Lượt xem: 1121


Bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh ở nam giới có gây vô sinh không?

Giãn tĩnh mạch thừng tinh là do các tĩnh mạch xoắn và giãn một cách bất thường gây ra tình trạng tinh hoàn bị chảy xệ. Vậy bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh ở nam giới có gây vô sinh không?

Giãn tĩnh mạch thừng tinh là do các van tĩnh mạch bị hư hại và suy yếu không thể làm được hết nhiệm vụ ngăn máu xấu chảy ngược lại về chỗ thấp. Bệnh giãn tĩnh mạch tinh do nhiều yếu tố khác nhau nhưng nguyên nhân phổ biến là do các tĩnh mạch tinh bị chèn ép bởi các tác nhân bên ngoài.

Giãn tĩnh mạch tinh

Hiện nay giãn tĩnh mạch thừng tinh vẫn chưa có một biểu hiện cụ thể nào. Chỉ khi giãn tĩnh mạch ở giai đoạn nặng (cấp độ 3 – 4 ) thì bệnh nhân mới có thể phát hiện.Tuy nhiên nó cũng sẽ có một chút bất thường nếu bạn chú ý: Cảm thấy bìu căng tức, thể tích tinh hoàn nhỏ, các mạch máu ở bìu hiện rõ lên,có thể sờ thấy thừng tinh dày hơn ở bìu, đau tức tinh hoàn và đau nặng hơn khi vận động mạnh.

Biến chứng của bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh

  • Teo tinh hoàn.
  • Đau nhức nặng bìu ảnh hưởng đến viếc đi lại sinh hoạt hằng ngày.
  • Giảm hormone sinh dục nam.
  • Giảm số lượng và chất lượng của tinh trùng dẫn đến vô sinh.

Giãn tĩnh mạch tinh có gây vô sinh không?

Theo tổ chức y tế thế giới WHO vô sinh là tình trạng vợ chồng chung sống cùng nhau khoảng hơn 1 năm mà không thể có thai khi không dùng bất cứ biện pháp tránh thai nào.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh ở nam giới gây vô sinh như thế nào vẫn đang được tranh luận

  • Giãn tĩnh mạch thừng tinh làm cho máu ứ động ở tinh hoàn nhiều lên làm cho nhiệt độ ở bìu tăng lên gây ảnh hưởng đến số lượng và chất lượng của tinh trùng dẫn đến vô sinh.
  • Tuy nhiên vẫn có một số nguyên cứu cho rằng giãn tĩnh mạch thừng tinh không gây vô sinh vì trên thực tế đàn ông trung niên bị giãn tĩnh mạch thừng tinh cấp độ 3 vẫn có nhiều con cái.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh có gây vô sinh không?

Giãn tĩnh mạch thừng tinh ở nam giới có gây vô sinh hay không vẫn đang được các nhà khoa học ngiên cứu và chứng minh nên bạn không cần quá lo lắng tuy nhiên phòng bệnh hơn chữa bệnh hãy luôn có những biện pháp phòng ngừa bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh tốt nhất và có dấu hiệu nghi ngờ bệnh hãy đến ngay cơ sở khám chữa bệnh uy tín nhất để khám và phòng ngừa sớm những biến chứng có thể sảy ra.

Dược sĩ: Thu Hương

Từ khóa: Bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh ở nam giới có gây vô sinh không? ,

Tin tức khác

Có 0 bình luận về Bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh ở nam giới có gây vô sinh không?

Quảng cáo

Bài viết nổi bật

Hỏi đáp

Icon
Giãn tĩnh mạch thực quản và xơ gan
Giãn tĩnh mạch thực quản điều trị thuốc gì để khỏi và xơ gan chỉ trong tuần
Icon
Vùng mắt cá có các mạch máu nhỏ li ti có phải giãn tĩnh mạch chân?
Chào Bác sĩ, em năm nay 24 tuổi, em đang có thai được 32 tuần, gần đây chân em bị phù, hay tê nhức, vùng mắt cá có các mạch máu nhỏ li ti, vậy có phải em bị giãn tĩnh mạch chân không ạ? Em có thể sử dụng loại thuốc nào để điều trị bệnh? Em cảm ơn ạ!
Icon
DẤU HIỆU GIÃN TĨNH MẠCH VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ
Chào Bác sĩ! Mẹ tôi năm nay 64 tuổi, thường xuyên đau nhức và tê chân, tối ngủ thỉnh thoảng bị chuột rút kèm theo các đoạn gân xanh nổi cộm lên da ở sau đầu gối. Vậy có phải mẹ tôi bị Suy giãn tĩnh mạch hay không? Mẹ tôi đang bị đau dạ dày nên không muốn sử dụng thuốc tây. Xin Bác sĩ tư vấn dùm tôi cách điều trị tốt nhất. Cảm ơn Bác sĩ.
Icon
GIÃN TĨNH MẠCH CÓ DẤU HIỆU GÌ?
Tôi năm nay 30 tuổi, chân thường có cảm giác bị kiến cắn và hay bị chuột rút về đêm, như vậy có phải bị bệnh giãn tĩnh mạch không? Cảm ơn
Icon
Vì sao Suy giãn tĩnh mạch và Trĩ hay đi chung với nhau
Thưa Bác Sỹ, tôi thấy thường người mắc bệnh Suy giãn tĩnh mạch hay thường bị Trĩ. Xin hỏi tại sao Cảm ơn Bác Sỹ
Icon
Sài gòn nên khám bệnh suy giãn tĩnh mạch ở đâu?
Tôi năm nay 42 tuổi, sau khi sinh con bắt đầu có dấu hiệu mỏi chân, nặng chân về chiều. Chuột hay rút về đêm. Cho hỏi tôi muốn đi khám để biết rõ về tình trạng bệnh thì nên đi khám ở đâu tốt. Tôi ở Sài gòn

Liên kết

backtop