XIN CHÀO BÁC SĨ . NĂM NAY EM 27T EM ĐANG LÀM CÔNG NHÂN VỚI TÍNH CHẤT CÔNG VIỆC PHẢI ĐỨNG CẢ NGÀY ,GẦN . . .

BÁC SĨ TƯ VẤNDanh mục đơn: STM - THAI KỲXIN CHÀO BÁC SĨ . NĂM NAY EM 27T EM ĐANG LÀM CÔNG NHÂN VỚI TÍNH CHẤT CÔNG VIỆC PHẢI ĐỨNG CẢ NGÀY ,GẦN . . .
Phùng Văn Huy đã hỏi 6 năm trước

Hỏi : Xin chào bác sĩ . Năm nay em 27t em đang làm công nhân với tính chất công việc phải đứng cả ngày ,gần đây e thấy chân phải mình có dấu hiệu bị mỏi , cảm giác nặng nề nhìn xuống mắt cá chân bên trong em thấy xuất hiện các mạch máu li ti màu đỏ khi đứng nhiều vào cuối ngày thì xuất hiện đậm và nhiều hơn , vậy bác sĩ cho em hỏi có phải em bị suy giãn tĩnh mạch không và cách điều trị như thế nào ,công việc em có tính chất đứng lâu như thế thì có ảnh hưởng tới bệnh tình của em không ,em xin cảm ơn

1 Câu trả lời
andy Nhân viên trả lời 6 năm trước

Đáp : Có thể là bạn đã bị suy tĩnh mạch rồi, ở giai đoạn sớm. Đứng lâu cả ngày là nguyên nhân của bệnh này. Để giảm tiến triển, bạn cần tập vận động bắp chân bằng các bài tập tại chỗ như hướng dẫn trong trang web này. Bạn cần tập nhiều đợt rải ra trong ngày. Mỗi đợt chỉ cần tập 15-20 lần là đủ (ví dụ như đứng nhón gót 20 cái). Mỗi lần như vậy sẽ . . .