XIN BS CHO BIẾT TÔI BỊ TÊ VA NHÓI ĐAU NGÓN CHÂN CÁI. NHIỀU LÚC K MUỐN BƯỚC ĐI NỮA VÌ NÓ THỐN VÀ NẶNG . . .

BÁC SĨ TƯ VẤNDanh mục đơn: STM - THAI KỲXIN BS CHO BIẾT TÔI BỊ TÊ VA NHÓI ĐAU NGÓN CHÂN CÁI. NHIỀU LÚC K MUỐN BƯỚC ĐI NỮA VÌ NÓ THỐN VÀ NẶNG . . .
Phan Toàn Thắng đã hỏi 5 năm trước

Hỏi : Xin Bs cho biết tôi bị tê va nhói đau ngón chân cái. Nhiều lúc k muốn bước đi nữa vì nó thốn và nặng nề. Nhiều tối ngủ thường xuyên bị tê cánh tay trái.Làm gì quên đấy. Thường khó chịu chóng mặt về buổi chiều.Vì tôi bị suy van tĩnh mạch chân .Tôi đã mổ 3 năm nay rồi . Còn uống thuoc thì không thuong xuyên.Vậy xin bác sĩ làm ơn tư vấn giup xem bênh này càn uống thuoc gi va uông khoang bao lau thì ngưng ạ.

1 Câu trả lời
Leo Tran Nhân viên trả lời 6 năm trước

Đáp : Bạn nên mang vớ y khoa để giảm các triệu chứng đau nhức của suy tĩnh mạch. Có thể không cần uống thêm thuốc gì. Nên tập vận động chân theo các động tác tập tại chỗ, rải ra nhiều lần trong ngày để việc bơm máu được thường xuyên hơn. Các triệu chứng khác có thể không liên quan suy tĩnh mạch. Bạn xem thêm mình có bị thiếu máu không nhé, nếu có thì uống thêm thuốc bổ máu một thời gian. Sau 1-2 tháng đánh giá lại xem có tốt hay không. Thường thì sau 1-2 tuần mang vớ, nếu đúng là suy tĩnh mạch bạn sẽ thấy đỡ hẳn. Bạn nên duy trì việc mang vớ và tập thể dục nhé.