Vì sao bé bị sổ mũi ? 5 nguyên nhân gây sổ mũi cho bé

BÁC SĨ TƯ VẤNDanh mục đơn: STM - VỚ Y KHOAVì sao bé bị sổ mũi ? 5 nguyên nhân gây sổ mũi cho bé
đã hỏi 3 tháng trước

Vì sao bé bị sổ mũi ? 5 nguyên nhân gây sổ mũi cho bé

Xin chào các bạn! hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn 5 nguyên nhân gây ra khiến trẻ bị sổ mũi, hy vọng sẽ giúp ích cho các bậc phụ huynh

1. Kích động khí lạnh

Bầu không khí đông giá khiến niêm mạc mũi sinh ra nhiều chất nhớt để sưởi ấm và làm ẩm bầu không khí hít vào. Thời điểm hiện nay, bé chỉ bị sổ mũi và không có các biểu hiện không thoải mái khác nên phụ huynh không nhất thiết quá lo.

2. Khóc

Lúc trẻ khóc, nước mắt thừa thãi chảy vào khoang mũi qua ống tuyến lệ , gây chảy dịch mũi trong khoảng thời gian ngắn. Thời điểm hiện tại, ba má chỉ cần cho bé thưởng thức và uống một chút nước ấm để giải cảm, không nhất thiết quá kịch tính.

3. Cảm cúm và cảm lạnh

Nếu bé bị nhiễm virut như cảm cúm, cảm lạnh, virut cũng sẽ kích động niêm mạc mũi sinh ra nhiều dịch nhớt để bao các hạt virut lại, ngăn cản nhiểm khuẩn lan toả hơn đến khí quản và phổi. Trong bối cảnh đầu khi bị cảm, gần như tất cả dịch mũi là dịch mũi trong , sau 3 đến năm ngày thì chảy mủ từ từ, tiếp theo dần dần khôi phục, trong khoảng thời gian này dịch mũi sẽ tràn ra không dừng. Lúc cảm cúm phục hồi, các thành phần mủ nội địa mũi có mủ sẽ càng ngày càng giảm.

Đề xuất: Tinh dầu Lợi An giúp bé nhanh hết các triệu chứng cảm lạnh, cảm cúm, ho sổ mũi, nhiều đờm.

4. Viêm mũi dị ứng

Nếu bé liên tục bị sổ mũi, lượng nhiều , thỉnh thoảng lại hắt xì hơi và liên tục ngoáy mũi, ngứa ngáy mũi thì rất có khả năng bé đã bị viêm mũi phản ứng.
Có thể thấy rằng, bệnh viêm mũi phản ứng đa số theo mùa, đặc biệt là đến mùa đông thì bệnh sẽ trầm trọng hơn, ba má phải quan sát kĩ các biểu hiện của bé. Chưa kể, phản ứng với bụi hít vào cũng nhiều khả năng khiến bé chảy nhiều quốc gia mũi trong một giai đoạn ngắn.
Nếu đấng sinh thành ghi nhận hoặc đáng nghi ngờ bé bị viêm mũi phản ứng, tối ưu nhất nên đưa bé đi kiểm tra sức khỏe chuyên điều trị tai mũi họng để được bác sĩ chuyên khoa phán đoán.

5. Viêm xoang

Nếu bé bị chảy dịch mũi màu vàng, có mùi mủ, nổi bật là bé bị cảm, thời gian trên mười ngày mà vẫn có dịch nhớt và dịch mũi có mủ thì cần xem lại có phải đang nhiễm bệnh không. Khỏi viêm xoang. Cảnh báo ba má nên đưa bé đến cơ sở khám chữa bệnh để chụp x ray hoặc ct xoang đúng lúc để không chọn có thể bị u nang xoang.
Nguồn: https://dongyloian.com/