Đổi mới gia tăng đôi khi là điều bác sĩ cần

BÁC SĨ TƯ VẤNDanh mục đơn: STM - VỚ Y KHOAĐổi mới gia tăng đôi khi là điều bác sĩ cần
đã hỏi 5 tháng trước

Tháng trước, chúng ta đã thảo luận về tầm quan trọng của trí tưởng tượng trong bối cảnh của những ý tưởng lớn và mang tính cách mạng cũng như cách chúng ta cần những ý tưởng đó để thực sự đổi mới chăm sóc sức khỏe theo một cách có tính biến đổi. Tuy nhiên, thực tế là việc nghĩ ra những khái niệm to lớn, giàu trí tưởng tượng đó nói dễ hơn làm rất nhiều và chúng rất hiếm.
Thông thường, các loại thuốc, thiết bị hoặc quy trình y tế mới chỉ tốt hơn một chút so với những gì đã có sẵn. Các nhà phê bình rất nhanh chóng gọi những điều này là lãng phí, tốn kém và không cần thiết. Khi xem xét một bước tiến hóa nhỏ, đơn lẻ rất hẹp, họ có thể có một điểm tốt. Xét cho cùng, việc chuyển từ loại thuốc dùng hai lần một ngày sang loại thuốc dùng một lần mỗi ngày với cùng một hồ sơ lâm sàng (nghĩa là lợi ích và tác dụng phụ tương tự) dường như không có thay đổi gì hoặc tốt nhất là rất ít.
Tuy nhiên, thỉnh thoảng, chúng ta cần lùi lại và xem xét các khung thời gian lớn hơn, trong đó nhiều đổi mới tuần tự, tương đối nhỏ đã diễn ra. Hãy chọn tăng huyết áp làm ví dụ. Trong vài thập kỷ qua, chúng ta đã chứng kiến sự khám phá, phát triển và giới thiệu hàng chục sản phẩm ở nhiều nhóm và phân nhóm: thuốc lợi tiểu, thuốc chẹn beta, thuốc chẹn kênh canxi, thuốc ức chế men chuyển, thuốc ức chế thụ thể angiotensin, thuốc ức chế renin, v.v. Một số đã tốt hơn những người khác trong công việc cốt lõi của họ, tức là giảm huyết áp cao, hoặc đã mang lại những lợi ích đặc biệt cho các nhóm bệnh nhân cụ thể (ví dụ: bệnh đi kèm, chẳng hạn như những người bị suy tim hoặc suy thận), nhưng những người khác đã tốt hơn một chút, cung cấp các lợi ích như liều lượng ít thường xuyên hơn hoặc đánh đổi tác dụng phụ khó chịu này để lấy tác dụng phụ khác.
Tuy nhiên, nếu chúng ta lùi lại một bước và xem xét việc quản lý tăng huyết áp từ những năm 1950 và xem sự khác biệt giữa các điểm, thì sự đổi mới tổng thể là rất ấn tượng. Ai lại muốn quay lại sử dụng reserpin, với những tác dụng phụ nghiêm trọng của nó, bao gồm cả việc nó có liên quan đến chứng trầm cảm dẫn đến tự tử?
Nhưng đây là một điều ước không thể thực hiện được. Khoa học cơ bản, hiểu biết về bệnh tật, khám phá cơ chế và thụ thể cũng như sự ra đời của các công cụ và phương pháp nghiên cứu mới, tất cả đều mất nhiều thời gian và rất nhiều máu, mồ hôi và nước mắt để phát triển trong các phòng thí nghiệm trên khắp thế giới. Chúng tôi chỉ đơn giản là phải trải qua cuộc hành trình, và may mắn thay, cuộc hành trình vẫn chưa kết thúc vì chúng tôi cần những đại lý tốt hơn nữa.
Chúng tôi thấy một hành trình tương tự trong thế giới quản lý cholesterol. Quay trở lại với những loại bột kinh tởm có cảm giác và mùi vị như cát cho đến những tác nhân hơi hiệu quả với nhiều tác dụng phụ đối với statin đã biến đổi việc quản lý rủi ro tim mạch theo những cách ấn tượng, chúng tôi đang được hưởng lợi từ quá trình phát triển gia tăng này. Những đứa trẻ mới trong khối là chất ức chế PCSK-9 với nhiều hứa hẹn trong việc giảm đáng kể cholesterol LDL và cũng có tác động tích cực đến việc nhập viện và tử vong. Dữ liệu và phát hiện về những sản phẩm này đang được trình bày tại các cuộc họp lớn trên khắp thế giới và những sản phẩm đầu tiên đã được đệ trình để phê duyệt theo quy định. Nếu thành công, những điều này sẽ giúp tiếp tục giảm hậu quả tàn khốc của bệnh tim mạch.
hình ảnh sùi mào gà giai đoạn đầu phòng khám da liễu bình dương chi phí cắt bao quy đầu bình dương địa chỉ cắt bao quy đầu bình dương cắt bao quy đầu ở đâu bình dương chi phí chữa xuất tinh sớm bình dương tư vấn cắt bao quy đầu tư vấn yếu sinh lý tư vấn phụ khoa online tư vấn phụ sản online bác sĩ tư vấn thai sản online trực tuyến chi phí chữa bệnh trĩ bình dương cắt mổ trĩ bao nhiêu tiền bình dương khám hậu môn trực tràng ở bình dương hình ảnh mụn rộp sinh dục tư vấn mụn rộp sinh dục