CỨ VỀ TRƯA CHÂN EM LẠI SƯNG RỒI ĐAU CẢM THẤY NẶNG NỀ. HÀNG THÁNG TỚI CHU KÌ EM THƯỜNG BỊ RẤT NHIỀU VẾT MÁU BẦM Ở CHÂN.

BÁC SĨ TƯ VẤNDanh mục đơn: STM - THAI KỲCỨ VỀ TRƯA CHÂN EM LẠI SƯNG RỒI ĐAU CẢM THẤY NẶNG NỀ. HÀNG THÁNG TỚI CHU KÌ EM THƯỜNG BỊ RẤT NHIỀU VẾT MÁU BẦM Ở CHÂN.
Leo Tran Nhân viên đã hỏi 8 năm trước

Hỏi : Thưa bác sĩ, em năm nay 26 tuổi. Em đang đi học và đi làm thêm. Cách đây vài tháng em có đến Bệnh viện Đại học Y Dược và được bác sĩ chẩn đoán bị suy van tĩnh mạch sâu 2 chi dưới sau khi tiến hành siêu âm. Bác sĩ có chỉ đinh thuốc nhưng lúc đó em không lấy thuốc uống. Em thường ngủ hay bị bóng đè và mộng mị, em nghe nói đây cũng là 1 phần của bệnh phải không ạ. Liệu e không uống thuốc có tự hết được không ạ? Cứ về trưa chân em lại sưng rồi đau cảm thấy nặng nề. Hàng tháng tới chu kì em . . .

1 Câu trả lời
andy Nhân viên trả lời 9 năm trước

Đáp : Trường hợp của bạn cũng không quá khó để điều trị. Có lẽ do bạn lo lắng quá nên ngủ không đủ sâu và bị “bóng đè và mộng mị”. Bầm máu cũng là một triệu chứng của suy tĩnh mạch, và lúc hành kinh sẽ dễ bị hơn bình thường. Nên điều trị suy tĩnh mạch để tránh biến chứng tắc mạch, huyết khối…cũng khá nguy hiểm. Trong vài tuần đầu cần mang vớ + uống . . .