Cảm thấy sương mù và hay quên? Đây là những gì bạn nên làm.

BÁC SĨ TƯ VẤNDanh mục đơn: STM - VỚ Y KHOACảm thấy sương mù và hay quên? Đây là những gì bạn nên làm.
đã hỏi 7 tháng trước

Đã bao giờ bạn tìm kiếm chiếc kính của mình khắp nhà chỉ để thấy chúng nằm trên chóp mũi của mình chưa? Hoặc trong khi viết bài luận ở trường, bạn bị mất dòng suy nghĩ và dừng lại đột ngột khi cố gắng tìm từ đúng? Nếu gần đây bạn thường xuyên trải qua các giai đoạn mơ hồ và hay quên, thì bạn có thể đang trải qua tình trạng thường được gọi là ?sương mù não?. Còn được gọi là mệt mỏi não, điều này thường liên quan đến các triệu chứng nhầm lẫn, hay quên, thiếu chú ý và tinh thần minh mẫn. Tìm hiểu cách điều trị sương mù não của bạn bằng những thói quen khá dễ dàng và lành mạnh này:
Có được một giấc ngủ ngon
Không cần phải nói rằng có một chu kỳ giấc ngủ phù hợp cũng quan trọng như việc hít thở để duy trì sự sống và hoạt động đầy đủ. Thức dậy sau giấc ngủ là điều đầu tiên bạn làm khi ngày mới bắt đầu và nếu bản thân điều đó không đúng, thì phần còn lại trong ngày của bạn có thể sẽ làm theo. Ngủ không đủ giấc chắc chắn sẽ gây ra tình trạng thiếu tập trung, cảm giác đãng trí, lú lẫn, ảnh hưởng xấu đến mọi hoạt động công việc hàng ngày của bạn, đồng thời khiến não bộ càng thêm căng thẳng. Bạn nên đặt mục tiêu ngủ ít nhất 8 tiếng mỗi đêm, vì khi bạn được nghỉ ngơi đầy đủ và khỏe mạnh, các hormone trong não sẽ ở trạng thái cân bằng. Theo một nghiên cứu của Đại học Pennsylvania, những người ngủ 6 tiếng trong nhiều đêm liên tiếp có mức độ hiệu suất kém giống như những người không ngủ trong hai đêm liên tục. Do đó, bạn nên đưa thói quen ngủ lành mạnh vào cuộc sống của mình vì giấc ngủ giống như chu trình làm sạch não bộ của bạn, giúp ngăn ngừa sương mù não và tăng mức năng lượng của bạn.
Xem những gì bạn đang ăn
Giống như giấc ngủ, chế độ ăn uống của bạn đóng một vai trò quan trọng không kém trong hoạt động hàng ngày của bạn. Thực phẩm bạn tiêu thụ hàng ngày có thể tác động đến quá trình suy nghĩ của bạn theo nhiều cách. Vì vậy, nếu có quá nhiều carbohydrate tinh chế như đường trong chế độ ăn uống của bạn, đã đến lúc cắt giảm nó. Đường có thể gây ra những biến động nghiêm trọng về lượng đường trong máu của bạn và vì não của bạn tiêu thụ đường glucose để lấy năng lượng, nên mức độ cực thấp của nó có thể dẫn đến căng thẳng tinh thần, nhầm lẫn và suy giảm khả năng phán đoán. Để ngăn chặn tất cả những điều đó xảy ra, bạn cần cắt giảm thực phẩm chế biến sẵn chứa nhiều đường và chất làm ngọt nhân tạo, đây là một trong những chất phụ gia thực phẩm tồi tệ nhất cho não của bạn. Cố gắng kết hợp ?real? và thay vào đó là thực phẩm chưa qua chế biến trong chế độ ăn uống của bạn như khoai lang, trái cây, các sản phẩm từ sữa, v.v. cung cấp cho cơ thể bạn đường và carbohydrate tự nhiên. Điều này sẽ cung cấp cho bạn năng lượng cần thiết để luôn sảng khoái và dễ dàng ghi nhớ mọi thứ.
Luyện tập thể dục đều đặn
Mặc dù ý nghĩ tập thể dục khi bạn đã cảm thấy quá mệt mỏi và mù mịt có thể khiến bạn mệt mỏi, nhưng chính hành động đó có thể giúp giảm căng thẳng và tăng mức năng lượng của bạn một cách bất ngờ. Trên thực tế, tập thể dục giải phóng một số endorphin tự nhiên trong cơ thể giúp nâng cao tâm trạng của bạn và tăng cường năng lượng cho não của bạn. Theo các nghiên cứu được thực hiện về tác dụng của việc tập thể dục, người ta đã phát hiện ra rằng chúng thậm chí còn vượt trội hơn cả thuốc trong việc cải thiện chức năng nhận thức của con người. Nó cũng giúp họ suy nghĩ tốt hơn bằng cách kích thích mức độ BDNF (yếu tố dinh dưỡng thần kinh có nguồn gốc từ não), được cơ thể yêu cầu để tạo ra sự phát triển của tế bào. Hơn nữa, tập thể dục còn giúp hạn chế 50% các vấn đề về trí nhớ trong tương lai. Do đó, dù chỉ là đi bộ một dặm mỗi ngày hay đổ mồ hôi trong phòng tập thể dục, hãy đảm bảo tập thể dục vài phút mỗi ngày hoặc cách ngày, để tránh cho bộ não của bạn bị kiệt sức.
Bao gồm một lượng protein và chất béo lành mạnh hàng ngày trong chế độ ăn uống của bạn
Trong khi cắt giảm lượng đường nạp vào cơ thể để kiểm soát lượng đường trong máu, bạn cần đồng thời nạp vào chế độ ăn uống của mình một nguồn cung cấp protein và chất béo ổn định. Trên thực tế, tất cả chúng ta đều cần được cung cấp liên tục axit amin và axit béo trong cơ thể vì chúng rất cần thiết để não hoạt động và suy nghĩ rõ ràng. Sự thiếu hụt hai thành phần này sẽ dẫn đến suy giảm nhận thức, cùng nhiều vấn đề khác. Để có đủ lượng protein, bạn nên tiêu thụ protein tự nhiên, toàn phần có trong trứng, cá, thịt và nhiều sản phẩm từ sữa để giúp tăng cường trí nhớ. Đối với chất béo lành mạnh, chế độ ăn uống của bạn nên bao gồm các loại thực phẩm như quả hạch, hạt chia, quả bơ, trứng và các sản phẩm từ động vật. Bạn đặc biệt cần ăn cá hoang dã vì nó chứa nhiều axit béo omega-3 và là một chất tăng cường trí nhớ tuyệt vời như đã được chứng minh qua nhiều nghiên cứu.
Đã đến lúc bật chế độ yoga của bạn
Mặc dù các hình thức hoạt động thể chất và tập thể dục đã đề cập trước đây cực kỳ có lợi cho não và cơ thể của bạn, nhưng yoga đưa những lợi ích này lên một tầm cao mới. Nó không chỉ tuyệt vời cho cơ thể của bạn, nó còn hoạt động như một chất giải tỏa căng thẳng và tác động rất lớn đến não bộ, trí nhớ và mức độ tập trung của bạn.
cây xương khỉ cây an xoa minh mạng thang nattokinase premium 10.000FU okinawa fucoidan nhật bản