BS CHO EM HỎI ẠCHÂN EM VÌ DO CÔNG VIỆC ĐỨNG SUỐT NÊN BIỂU HIỆN MỚI ĐẦU LÀ TÍM BẦN Ở MẮT CÁ . . .

BÁC SĨ TƯ VẤNDanh mục đơn: STM - THAI KỲBS CHO EM HỎI ẠCHÂN EM VÌ DO CÔNG VIỆC ĐỨNG SUỐT NÊN BIỂU HIỆN MỚI ĐẦU LÀ TÍM BẦN Ở MẮT CÁ . . .
andy Nhân viên đã hỏi 7 năm trước

Hỏi : Bs cho em hỏi ạ Chân em vì do công việc đứng suốt nên biểu hiện mới đầu là tím bần ở mắt cá chân xong những nốt tím bầm đấy e gãi phải bị trầy sước rồi mãi ba tháng liền không thể lành được vết thương rồi dần dần có rất nhiều các vết tím khác mọc lên mới đầu là một bên chân xong rồi cả hai chân rồi cả bắp chân cả đùi cũng có vết bầm rồi các vết bầm ở mắt cá chân cứ ngứa gãi xong rồi bong da không thể khỏi được lúc nào em cũng suy nghĩ về bệnh tình không biết làm cách nào coa thể chữa khỏi nó em bị gần một năm rồi nếu em muốn khỏi rứt điểm thì biện pháp nào là tốt và an toàn nhất mất bao nhiêu thời gian và bao nhiêu tiền ạ ? Xin bác sĩ cho e lời khuyên ạ

1 Câu trả lời
Leo Tran Nhân viên trả lời 5 năm trước

Đáp : Khó để nói dứt điểm phương pháp nào chỉ qua tư vấn, vì phải tuỳ thuộc vào khám lâm sàng thì mới có quyết định điều trị như thế nào. Chúng tôi chỉ tư vấn qua phỏng đoán, dựa vào tình trạng của bạn đã mô tả để bạn tham khảo. 1- Trước tiên, bạn xem môi trường làm việc có tiếp xúc hoá chất gì hay không, nếu không thì có thể vết bầm có nhiều khả năng là do suy tĩnh mạch. 2- Có thể bạn cần phải dùng kem tĩnh mạch, mang vớ y khoa và uống thuốc điều trị suy tĩnh mạch. Có thể dùng thêm thuốc chống dị ứng trong một vài tuần đầu. Hạn chế gãi đến tróc da. 3- Đồng thời tăng vận động băp chân bằng các bài tập tại chỗ đơn giản, trong lúc bạn đứng làm việc hoặc ngồi. Bạn tập rải ra nhiều lần trong ngày, vì mỗi lần tập sẽ giúp bơm máu lên. Mỗi lần tập khoảng 20 động tác như đường link này vai-dong-tac-tap-luyen-tai-cho. 4- Ngứa và bầm máu do suy tĩnh mạch thì điều trị cũng khá đơn giản, sau khi điều trị như mục 2 và 3 thì trong vòng một vài tuần sẽ khỏi. Bạn để ý xem có xuất hiện thêm các vết bầm tím mới không nhé. Nếu không xuất hiện thêm là thành công. Các vết bầm tím cũ sẽ tự chuyển sang màu xanh và sau đó tự mất đi (khoảng vài tuần đến 1-2 tháng).Bạn nên tham vấn ý kiến BS, và nên điều trị với BS chuyên khoa mạch máu nhé.