Menu
Trang chủ » Kinh nghiệm » Suy giãn tĩnh mạch chân có nên tập yoga không?

Suy giãn tĩnh mạch chân có nên tập yoga không?

Ngày đăng: 15-09-2016. Lượt xem: 1464

Suy giãn tĩnh mạch chân có nên tập yoga không

Yoga là bộ môn đòi hỏi sự dẻo dai và kiên trì cao, nó đem lại cho con người sức khỏe tốt và trí óc minh mẫn, tuy nhiên yoga với rất nhiều động tác phức tạp liệu có phù hợp với người bị suy giãn tĩnh mạch chân.

Bệnh suy giãn tĩnh mạch chân

Suy giãn tĩnh mạch chân là bệnh gặp ở phụ nữ nhiều hơn nam giới, những người béo phì có nguy cơ cao mắc bệnh này. Bệnh còn có tên gọi khác là suy giãn (suy van) tĩnh mạch chi dưới, phản ảnh sự giãn của các van một chiều trong lòng tĩnh mạch. Hệ thống van tĩnh mạch có nhiệm vụ phối hợp dẫn máu từ chân quay trở về tim, khi các van này bị giãn khiến máu tràn ngược trở lại và ứ đọng lại. Vì thế gây ra các hiện tượng châm chích, nhức mỏi, tê chân, nặng chân, phù chân, hay bị chuột rút đặc biệt về đêm.

Biểu hiện suy giãn tĩnh mạch      

Đây là bệnh mạn tính và rất dễ tái phát lại cho dù đã điều trị, bệnh phần lớn không gây nguy hại cho sức khỏe mà chỉ làm giảm vẻ thẩm mĩ, tuy nhiên nếu chủ quan không chữa trị ngay từ ban đầu thì bệnh sẽ nặng hơn gây đau đớn ảnh hưởng đến khả năng di chuyển của người bệnh, nặng hơn có thể gây thuyên tắc động mạch phổi đe dọa tính mạng.

 Nguyên nhân gây bệnh cho đến bây giờ vẫn chưa được định rõ, nhưng các yếu tố sau ảnh hưởng đến quá trình hình thành và diễn tiến của bệnh như: tuổi càng cao càng dễ mắc bệnh suy giãn tĩnh mạch, hay tình trạng dư cân nặng,  người thường xuyên phải mang vác vật nặng, hoặc những người phải thường xuyên đứng nhiều hoặc ngồi lâu.

Suy giãn tĩnh mạch chân có nên tập yoga không?

Hotline

Yoga là bộ môn luyện tập không chỉ mang lại thể lực tốt, sự dẻo dai mà còn cả ý chí và tinh thần kiên nhẫn. Bộ môn Yoga theo tiếng Phạn có ý nghĩa là kết hợp, chính vì thế nguồn gốc và trung tâm của môn này là sự phối hợp cả về thể chất và tinh thần  của người tập. Tập môn này có thể giúp tinh thần sảng khoái, nhẹ nhàng, và đôi khi còn đẩy lùi được một số bệnh tật. Tuy nhiên đối với những bênh nhân bị suy giãn tĩnh mạch chân thì không nên luyện tập Yoga. Vì sau ư? Lí giải cho vấn đề trên có thể hiểu như sau, trong môn thể thao này có rất nhiều động tác gập gối, xếp bằng hai chân để ngồi thiền… những động tác này vô tình làm cản trở đường lưu thông của máu trong lòng tĩnh mạch về tim, làm bệnh suy giãn tĩnh mạch chi dưới thêm nặng hơn, đồng thời tăng các cảm giác đau nhức chân cho người tập.


suy giãn tĩnh mạch chân có tập yoga được không

Bị suy giãn tĩnh mạch chân không nên tập yoga

Môn thể thao phù hợp hơn với bệnh suy giãn tĩnh mạch chân chính là đi bộ, duy trì khoảng nửa tiếng mỗi ngày sẽ giúp các tĩnh mạch thêm bền hơn, cải thiện tình trạng bệnh hơn.

Dược sĩ: Thanh Tuyền

Ceteco Tri-Giatimac

Từ khóa: suy giãn tĩnh mạch chân có nên tập yoga không?

Tin tức khác

Có 0 bình luận về Suy giãn tĩnh mạch chân có nên tập yoga không?

Quảng cáo

Bài viết nổi bật

Hỏi đáp

Icon
Giãn tĩnh mạch thực quản và xơ gan
Giãn tĩnh mạch thực quản điều trị thuốc gì để khỏi và xơ gan chỉ trong tuần
Icon
Vùng mắt cá có các mạch máu nhỏ li ti có phải giãn tĩnh mạch chân?
Chào Bác sĩ, em năm nay 24 tuổi, em đang có thai được 32 tuần, gần đây chân em bị phù, hay tê nhức, vùng mắt cá có các mạch máu nhỏ li ti, vậy có phải em bị giãn tĩnh mạch chân không ạ? Em có thể sử dụng loại thuốc nào để điều trị bệnh? Em cảm ơn ạ!
Icon
DẤU HIỆU GIÃN TĨNH MẠCH VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ
Chào Bác sĩ! Mẹ tôi năm nay 64 tuổi, thường xuyên đau nhức và tê chân, tối ngủ thỉnh thoảng bị chuột rút kèm theo các đoạn gân xanh nổi cộm lên da ở sau đầu gối. Vậy có phải mẹ tôi bị Suy giãn tĩnh mạch hay không? Mẹ tôi đang bị đau dạ dày nên không muốn sử dụng thuốc tây. Xin Bác sĩ tư vấn dùm tôi cách điều trị tốt nhất. Cảm ơn Bác sĩ.
Icon
GIÃN TĨNH MẠCH CÓ DẤU HIỆU GÌ?
Tôi năm nay 30 tuổi, chân thường có cảm giác bị kiến cắn và hay bị chuột rút về đêm, như vậy có phải bị bệnh giãn tĩnh mạch không? Cảm ơn
Icon
Vì sao Suy giãn tĩnh mạch và Trĩ hay đi chung với nhau
Thưa Bác Sỹ, tôi thấy thường người mắc bệnh Suy giãn tĩnh mạch hay thường bị Trĩ. Xin hỏi tại sao Cảm ơn Bác Sỹ
Icon
Sài gòn nên khám bệnh suy giãn tĩnh mạch ở đâu?
Tôi năm nay 42 tuổi, sau khi sinh con bắt đầu có dấu hiệu mỏi chân, nặng chân về chiều. Chuột hay rút về đêm. Cho hỏi tôi muốn đi khám để biết rõ về tình trạng bệnh thì nên đi khám ở đâu tốt. Tôi ở Sài gòn

Liên kết

backtop