Menu
Trang chủ » Kinh nghiệm » Điều trị bệnh giãn tĩnh mạch tinh ở nam giới

Điều trị bệnh giãn tĩnh mạch tinh ở nam giới

Ngày đăng: 13-07-2016. Lượt xem: 730

Điều trị bệnh giãn tĩnh mạch tinh ở nam giới

Bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh ở nam giới đang ngày càng phổ biến và để lại nhiều biến chứng cho người bệnh, điều trị bệnh giãn tĩnh mạch tinh như thế nào?

Giãn tĩnh mạch tinh là các tĩnh mạch nằn phía trên tinh hoàn bị giãn làm cho tinh hoàn bị chảy xệ. Giãn tĩnh mạch tinh làm gia tăng nhiệt độ ở bìu gây ảnh hưởng đến tinh trùng. Điều trị giãn tĩnh mạch tinh ở nam giới như thế nào để hiệu quả?

Biểu hiện của bệnh giãn tĩnh mạch tinh như thế nào?

  • Bệnh giãn tĩnh mạch tinh thường không có một biểu hiện nào rõ ràng nên đa số người mắc bệnh giãn tĩnh mạch tinh đều khó có thể nhận biết, chỉ khi bệnh nhân đi khám vô sinh hiếm muộn mới phát hiện mình bị bệnh giãn tĩnh mạch tinh.
  • Bệnh giãn tĩnh mạch tinh có một số biểu hiện mờ nhạt: cẩm thấy nặng bìu, bìu căng tức, đau nhức bìu, những biểu hiện này sẽ nặng hơn khi về chiều và khi bệnh nhân hoạt động mạnh, ngồi nhiều hay đứng nhiều.
  • Các tĩnh mạch tinh bị giãn nổi ngoằn nghèo ở vùng bìu.
  • Khi khám có thể sờ thấy tĩnh mạch dày ở vùng dưới bìu.

      Biểu hiện của bệnh giãn tĩnh mạch tinh

Các biểu hiện của bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh sẽ giảm khi nằm nên khiến cho bệnh nhân không phát hiện sớm và cảm thấy không đáng lo ngại nên không đi khám sẽ dẫn đến bệnh nặng và có nhiều biếng chứng.

Gọi ngay hotline khi gặp triệu chứng

Điều trị bệnh giãn tĩnh mạch tinh ở nam giới

Hiện nay có rất nhiều phương pháp phẫu thuật điều trị bệnh giãn tĩnh mạch tinh ở nam giới tuy nhiên không phải cư mắc bệnh giãn tĩnh mạch tinh đều phải phẩu thuật:

  • Theo dõi: nếu bệnh không phát triển nặng không gây khó khăn cho bệnh nhân trong cuộc sống và lối sống sinh hoạt hàng ngày thì không cần phải phẫu thuật tĩnh mạch tinh mà cần theo dõi thêm, trong giai đoạn này bệnh nhân có thể sử dụng thêm thuốc hỗ trợ điều trị bệnh giãn tĩnh mạch để ngăn chặn cự phát triễn của bệnh và làm bền các thành mạch.
  • Phẫu thuật điều trị bệnh giãn tĩnh mạch tinh:

+ Phẫu thuật thắt tĩnh mạch tinh: các tĩnh mạch bị giãn xung quanh tinh hoàn sẽ được thắt lại

+ Chính xơ tĩnh mạch: Tiêm chất xơ vào tĩnh mạch bị giãn làm cho tĩnh mạch giãn dần dần teo lại.

+ Vi phẫu điều trị bệnh giãn tĩnh mạch tinh: hiện nay phương pháp vi phẫu đang được phổ biến rộng rải vì hiệu quả cao mà ít để lại biến chứng.

Phẫu thuật giãn tĩnh mạch thừng tinh

Điều trị giãn tĩnh mạch tinh ở nam giới chỉ làm cho bệnh không tiến triển nặng hơn và ngăn ngừa các biến chứng có thể xảy ra do bệnh giãn tĩnh mạch tinh, các tĩnh mạch tinh không thể lại như lúc ban đầu.

Dược sĩ: Thu Hương

Từ khóa: điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh

Tin tức khác

Có 0 bình luận về Điều trị bệnh giãn tĩnh mạch tinh ở nam giới

Quảng cáo

Bài viết nổi bật

Hỏi đáp

Icon
Giãn tĩnh mạch thực quản và xơ gan
Giãn tĩnh mạch thực quản điều trị thuốc gì để khỏi và xơ gan chỉ trong tuần
Icon
Vùng mắt cá có các mạch máu nhỏ li ti có phải giãn tĩnh mạch chân?
Chào Bác sĩ, em năm nay 24 tuổi, em đang có thai được 32 tuần, gần đây chân em bị phù, hay tê nhức, vùng mắt cá có các mạch máu nhỏ li ti, vậy có phải em bị giãn tĩnh mạch chân không ạ? Em có thể sử dụng loại thuốc nào để điều trị bệnh? Em cảm ơn ạ!
Icon
DẤU HIỆU GIÃN TĨNH MẠCH VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ
Chào Bác sĩ! Mẹ tôi năm nay 64 tuổi, thường xuyên đau nhức và tê chân, tối ngủ thỉnh thoảng bị chuột rút kèm theo các đoạn gân xanh nổi cộm lên da ở sau đầu gối. Vậy có phải mẹ tôi bị Suy giãn tĩnh mạch hay không? Mẹ tôi đang bị đau dạ dày nên không muốn sử dụng thuốc tây. Xin Bác sĩ tư vấn dùm tôi cách điều trị tốt nhất. Cảm ơn Bác sĩ.
Icon
GIÃN TĨNH MẠCH CÓ DẤU HIỆU GÌ?
Tôi năm nay 30 tuổi, chân thường có cảm giác bị kiến cắn và hay bị chuột rút về đêm, như vậy có phải bị bệnh giãn tĩnh mạch không? Cảm ơn
Icon
Vì sao Suy giãn tĩnh mạch và Trĩ hay đi chung với nhau
Thưa Bác Sỹ, tôi thấy thường người mắc bệnh Suy giãn tĩnh mạch hay thường bị Trĩ. Xin hỏi tại sao Cảm ơn Bác Sỹ
Icon
Sài gòn nên khám bệnh suy giãn tĩnh mạch ở đâu?
Tôi năm nay 42 tuổi, sau khi sinh con bắt đầu có dấu hiệu mỏi chân, nặng chân về chiều. Chuột hay rút về đêm. Cho hỏi tôi muốn đi khám để biết rõ về tình trạng bệnh thì nên đi khám ở đâu tốt. Tôi ở Sài gòn

Liên kết

backtop