Menu
Trang chủ » Kinh nghiệm » Đi bộ có lợi cho bệnh suy giãn tĩnh mạch chân

Đi bộ có lợi cho bệnh suy giãn tĩnh mạch chân

Ngày đăng: 05-09-2016. Lượt xem: 748

đi bộ có lợi cho bệnh suy giãn tĩnh mạch

Đi bộ là phương thức có lợi cho bệnh suy giãn tĩnh mạch chân, tuy nhiên một số người vẫn chưa biết cách đi thế nào cho đúng.

Bệnh suy giãn tĩnh mạch chân nên đi bộ

Đi bộ là bộ môn thể dục vận động nhẹ nhàng giúp cải thiện sức khỏe. Phần lớn người mắc bệnh suy giãn tĩnh mạch chân không dám chơi thể thao, vì sợ bệnh sẽ nặng hơn và đây là một cách nghĩ chưa đúng. Thực chất bệnh này vẫn cần dành thời gian để chơi các môn vừa sức. Trong cơ thể chúng ta tồn tại hệ thống tĩnh mạch dày đặc có nhiệm vụ mang máu từ các cơ quan về tim. Tĩnh mạch bao gồm các tĩnh mạch nông nằm dưới da có thể nhìn bằng mắt thường, tĩnh mạch sâu có trong các bó cơ. Nối hai loại tĩnh mạch trên là các tĩnh mạch xuyên. Các tĩnh mạch được cấu tạo như hệ thống lưới, trong đó có các van một chiều. Khi van này bị hư, giãn khiến máu chảy ngược xuống gây tăng áp lực máu trong lòng tĩnh mạch khiến đau, nhức tê phù chân.

đi bộ có lợi cho bệnh suy giãn tĩnh mạch chân

Đi bộ có lợi cho bệnh suy giãn tĩnh mạch chân

Khi đứng thẳng, máu trong tĩnh mạch trở về tim rất khó dưới sức ép của trọng lực. Máu về tim được là nhờ sự phối hợp nhịp nhàng của các cơ và van tĩnh mạch. Việc đi bộ sẽ làm thay đổi thể tích và áp lực trong lòng tĩnh mạch, khi chân di chuyển lên cao theo các bước đi, máu từ các mao mạch chuyển về tĩnh mach lớn hơn, tiếp tục đẩy lên các tĩnh mạch sâu của chân, sau đó máu lại di chuyển về các ống tĩnh mạch đùi, với quy trình như thế máu dần dần quay trở về tim và làm nhiệm vụ của nó. Chính vì vậy chúng ta có thể khẳng định người bệnh suy giãn tĩnh mạch chân nên đi bộ.

Cách đi bộ có lợi cho bệnh suy giãn tĩnh mạch chân

đi bộ có lợi cho bệnh suy giãn tĩnh mạch chân

Đi bộ có lợi cho bệnh suy giãn tĩnh mạch chân

Vì các van tĩnh mạch không còn được khỏe mạnh nên điều tối kị là tác động bất lợi lên chúng, làm cho chúng giãn rộng hơn, do đó không nên vận động quá mạnh, chạy đường dài càng làm tăng thêm cảm giác đau nhức cho chân. Đi bộ là giải pháp hoàn hảo, tuy nhiên đi bộ thế nào còn phụ thuộc vào sức bền của mỗi người và thói quen sinh hoạt. Không nên đi bộ quá nhiều trong 1 ngày mà nên duy trì mỗi ngày khoảng 30 phút, và lặp lại mỗi ngày trong tuần. Trong 30 phút tập đó nên chia thời gian để nghỉ giữa quá trình tập. Đi bộ rất có lợi cho bệnh suy giãn tĩnh mạch chân, vì thế đừng ngần ngại bớt chút thời gian mỗi ngày để chăm sóc sức khỏe của mình nhé.

Ngoài ra muốn ngăn ngừa biến chứng của bênh suy giãn tĩnh mạch chân nên uống kèm các thực phẩm hỗ trợ chiết xuất hoàn toàn từ tự nhiên như cao hạt dẻ ngựa, rutin, Vitamin-C… giúp tăng độ bền cho tĩnh mạch, giảm các cảm giác đau nhức

Gọi 0902 777 581 khi gặp triệu chứng của bệnh

Dược sĩ: Thanh Tuyền

Từ khóa: đi bộ có lợi cho bệnh suy giãn tĩnh mạch chân

Tin tức khác

Có 0 bình luận về Đi bộ có lợi cho bệnh suy giãn tĩnh mạch chân

Quảng cáo

Bài viết nổi bật

Hỏi đáp

Icon
Giãn tĩnh mạch thực quản và xơ gan
Giãn tĩnh mạch thực quản điều trị thuốc gì để khỏi và xơ gan chỉ trong tuần
Icon
Vùng mắt cá có các mạch máu nhỏ li ti có phải giãn tĩnh mạch chân?
Chào Bác sĩ, em năm nay 24 tuổi, em đang có thai được 32 tuần, gần đây chân em bị phù, hay tê nhức, vùng mắt cá có các mạch máu nhỏ li ti, vậy có phải em bị giãn tĩnh mạch chân không ạ? Em có thể sử dụng loại thuốc nào để điều trị bệnh? Em cảm ơn ạ!
Icon
DẤU HIỆU GIÃN TĨNH MẠCH VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ
Chào Bác sĩ! Mẹ tôi năm nay 64 tuổi, thường xuyên đau nhức và tê chân, tối ngủ thỉnh thoảng bị chuột rút kèm theo các đoạn gân xanh nổi cộm lên da ở sau đầu gối. Vậy có phải mẹ tôi bị Suy giãn tĩnh mạch hay không? Mẹ tôi đang bị đau dạ dày nên không muốn sử dụng thuốc tây. Xin Bác sĩ tư vấn dùm tôi cách điều trị tốt nhất. Cảm ơn Bác sĩ.
Icon
GIÃN TĨNH MẠCH CÓ DẤU HIỆU GÌ?
Tôi năm nay 30 tuổi, chân thường có cảm giác bị kiến cắn và hay bị chuột rút về đêm, như vậy có phải bị bệnh giãn tĩnh mạch không? Cảm ơn
Icon
Vì sao Suy giãn tĩnh mạch và Trĩ hay đi chung với nhau
Thưa Bác Sỹ, tôi thấy thường người mắc bệnh Suy giãn tĩnh mạch hay thường bị Trĩ. Xin hỏi tại sao Cảm ơn Bác Sỹ
Icon
Sài gòn nên khám bệnh suy giãn tĩnh mạch ở đâu?
Tôi năm nay 42 tuổi, sau khi sinh con bắt đầu có dấu hiệu mỏi chân, nặng chân về chiều. Chuột hay rút về đêm. Cho hỏi tôi muốn đi khám để biết rõ về tình trạng bệnh thì nên đi khám ở đâu tốt. Tôi ở Sài gòn

Liên kết

backtop