Menu
Trang chủ » Kinh nghiệm » Cắt búi trĩ sau bao lâu thì lành?

Cắt búi trĩ sau bao lâu thì lành?

Ngày đăng: 29-12-2016. Lượt xem: 259

Việc chữa trị bệnh trĩ thường xuyên là một trong những vấn đề đáng quan tâm, những cách thức chữa trị phổ biến hiện nay và đem lại hiệu quả cao đó chính là giải phẫu cắt búi trĩ. Tuy nhiên cách thức này hiện chưa được sử dụng rộng rãi bởi giá cả cũng như câu hỏi “Cắt búi trĩ sau bao lâu thì lành?” Để tìm hiểu cận thận và trả lời cho thắc mắc này, bạn hãy cũng chúng tôi đi tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.

Cắt búi trĩ sau bao lâu thì lành?

Cắt búi trĩ sau bao lâu thì lành?

Các bí kíp chữa trị bệnh trĩ ngày nay rất đa dạng gồm những sử dụng thuốc (điều trị nội khoa) bằng cả thuốc tây và thuốc Đông y, giải phẫu bệnh trĩ,... Mang sự phát triển của y học hiện đại ứng dụng tuyệt chiêu phẫu thuật điều trị bệnh trĩ đem lại kết quả lớn và thời gian phục hồi mau chóng. Hiện giờ áp dụng phẫu thật cắt bệnh trĩ theo biện pháp Longo được sử dụng khá phổ thông cho công hiệu lớn, sử dụng biện pháp bảo vệ và lượng điều trị khẩn trường.

Cắt búi trĩ sau bao lâu thì lành?

Cắt búi trĩ sau bao lâu thì lành?

Về thời kì phục hồi sau phẫu thuật trĩ tùy thuộc vào biện pháp ứng dụng, thời kì bệnh của mỗi đối tượng và sự thành công của ca phẫu thuật. bình thường, thời kì phục hồi sau phẫu thuật trĩ khoảng 2 tuần, dễ dàng trong chuyển động "cửa sau" để kích thích phục hồi vai trò co bóp "lỗ khu". Sau giải phẫu "lỗ khu" cần khoảng 3-6 tháng để vết sẹo mềm hóa. Tuy nhiên trong giai đoạn này người bị bệnh cần lưu tâm săn sóc tốt để chặn lại gặp phải các biến tướng có lúc xảy.

Sau khi giải phẫu cắt bệnh trĩ, phương pháp ăn uống, hoạt động có tác động tương đối to đến thời điểm và khả năng phục hồi. Bạn cần lưu tâm thực hiện tốt 1 số để ý như sau:

- Sau giải phẫu ngày đầu tiên ăn món ăn lỏng. Từ hai - ba ngày sau bắt đầu vào giải pháp ăn uống bình thường nhưng vẫn cần có sự theo dõi từ phía bác sĩ.

Trả lời: " Cắt búi trĩ bao lâu thì lành ? "

- Cung cấp lắm rau quả tươi giúp nhuận tràng và dễ tiêu hóa hơn, chống táo bón. Bạn chú ý sau năm tới 7 ngày, sau khi cắt chỉ, người bệnh hạn chế ăn các loại thực phẩm đeo chứa khá chất xơ.

Cắt búi trĩ sau bao lâu thì lành?

- Các bạn cũng cần khống chế ăn các mẫu thức ăn cay nóng, các chất thúc đẩy như rượu bia,...

- Tạo thói quen đi vệ sinh đúng giờ, đúng phương pháp không nhịn đi cầu.

- Vệ sinh sạch sẽ cho vùng hậu môn sau khi thực hiện đi cầu

- Nghỉ ngơi phù hợp sau giải phẫu cắt, không giúp cho việc nặng nhọc hoặc bất kì hoạt động nào gây áp lực lên "lỗ khu".

Việc điều trị bệnh trĩ luôn cần 1 liệu trình dài với sự cận thận từ phía bệnh nhân, đặc biệt là khoảng thởi gian sau chữa trị hay sau giải phẫu cắt trĩ. Để việc lành bệnh trở nên nhanh chóng hay vấn đề cắt trĩ sau bao lâu thì lành? Được giải quyết, người bị bệnh cần chấp hành đúng những yêu cầu từ phía bác sĩ chuyên khoa chữa trị.

Tin tức khác

Có 0 bình luận về Cắt búi trĩ sau bao lâu thì lành?

Quảng cáo

Bài viết nổi bật

Hỏi đáp

Icon
Giãn tĩnh mạch thực quản và xơ gan
Giãn tĩnh mạch thực quản điều trị thuốc gì để khỏi và xơ gan chỉ trong tuần
Icon
Vùng mắt cá có các mạch máu nhỏ li ti có phải giãn tĩnh mạch chân?
Chào Bác sĩ, em năm nay 24 tuổi, em đang có thai được 32 tuần, gần đây chân em bị phù, hay tê nhức, vùng mắt cá có các mạch máu nhỏ li ti, vậy có phải em bị giãn tĩnh mạch chân không ạ? Em có thể sử dụng loại thuốc nào để điều trị bệnh? Em cảm ơn ạ!
Icon
DẤU HIỆU GIÃN TĨNH MẠCH VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ
Chào Bác sĩ! Mẹ tôi năm nay 64 tuổi, thường xuyên đau nhức và tê chân, tối ngủ thỉnh thoảng bị chuột rút kèm theo các đoạn gân xanh nổi cộm lên da ở sau đầu gối. Vậy có phải mẹ tôi bị Suy giãn tĩnh mạch hay không? Mẹ tôi đang bị đau dạ dày nên không muốn sử dụng thuốc tây. Xin Bác sĩ tư vấn dùm tôi cách điều trị tốt nhất. Cảm ơn Bác sĩ.
Icon
GIÃN TĨNH MẠCH CÓ DẤU HIỆU GÌ?
Tôi năm nay 30 tuổi, chân thường có cảm giác bị kiến cắn và hay bị chuột rút về đêm, như vậy có phải bị bệnh giãn tĩnh mạch không? Cảm ơn
Icon
Vì sao Suy giãn tĩnh mạch và Trĩ hay đi chung với nhau
Thưa Bác Sỹ, tôi thấy thường người mắc bệnh Suy giãn tĩnh mạch hay thường bị Trĩ. Xin hỏi tại sao Cảm ơn Bác Sỹ
Icon
Sài gòn nên khám bệnh suy giãn tĩnh mạch ở đâu?
Tôi năm nay 42 tuổi, sau khi sinh con bắt đầu có dấu hiệu mỏi chân, nặng chân về chiều. Chuột hay rút về đêm. Cho hỏi tôi muốn đi khám để biết rõ về tình trạng bệnh thì nên đi khám ở đâu tốt. Tôi ở Sài gòn

Liên kết

backtop