Menu
Trang chủ » Kinh nghiệm » Các phương pháp chữa bệnh giãn tĩnh mạch

Các phương pháp chữa bệnh giãn tĩnh mạch

Ngày đăng: 21-07-2016. Lượt xem: 494

Giãn tĩnh mạch là một căn bệnh mãn tính gây ảnh hưởng không ít đến người bệnh. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều phương pháp chữa bệnh giãn tĩnh mạch

 

Các phương pháp chữa bệnh giãn tĩnh mạch

Các phương pháp chữa bệnh giãn tĩnh mạch

Giãn tĩnh mạch là do các van tĩnh mạch bị suy yếu không làm được hết nhiệm vụ đưa máu về tim gây ứ đọng máu mà chúng ta thường thấy những mảng xanh bầm hay tím đen xuất hiện dưới da. Giãn tĩnh mạch là bệnh mãn tính. Vậy các phương pháp nào chữa bệnh giãn tĩnh mạch hiệu quả?

Giãn tĩnh mạch được chia ra các cấp độ khác nhau từ nhẹ đến nặng các phương pháp điều trị cũng dựa theo các cấp độ bệnh:

  • Giãn tĩnh mạch ở cấp độ nhẹ :

+ Mang vơ y khoa: vớ y khoa có tác dụng chèn ép các tĩnh mạch làm cho các tĩnh mạch bị giãn dần dần khép lại. Giữ cho các tĩnh mạch không tiến triển và phòng ngừa tĩnh mạch bị giãn.

Mang vớ y khoa chữa bệnh giãn tĩnh mạch

Mang vớ y khoa chữa bệnh giãn tĩnh mạch

+ Tập thể dục: đi bộ nhẹ nhàng mỗi ngày khoảng 30 phút, massage vùng bị giãn tĩnh mạch nhẹ nhàng không tạo áp lực lên vùng bệnh khoảng 30 phút mỗi ngày.

+ Thuốc : thuốc có tác dụng giảm đau giảm phù nề, không nên uống quá nhiều thuôc tây vì thuốc tây có tác dụng tạm thời và có nhiều tác dụng phụ, nên uống thuốc đông y / thực phẩm bảo vệ sức khỏe để phòng ngừa và điều trị bệnh giãn tĩnh mạch hiệu quả mà không có tác dụng phụ.

  • Giãn tĩnh mạch ở cấp độ nặng hơn:

+ Phương pháp chích xơ: Chính xơ tĩnh mạch là phương pháp chích thuốc vào trong tĩnh mạch chất này có tác dụng làm teo các tĩnh mạch bị giãn và dần phục hồi lại chức năng của tĩnh mạch.

+ Phẫu thuật tĩnh mạch: Có rất nhiều phương pháp phẫu thuật giãn tĩnh mạch như phẫu thuật nội soi tĩnh mạch, vi phẫu, cột tĩnh mạch…. Hiện nay phương pháp vi phẫu đang được mọi người công nhận vì nó có hiệu quả cao mà không để lại biến chứng và nguy cơ tái phát thấp.


Phẫu thuật chữa bệnh giãn tĩnh mạch

Phẫu thuật chữa bệnh giãn tĩnh mạch

+ Phương pháp laser: Điều trị giãn tĩnh mạch bằng phương pháp laser là hủy đi các tĩnh mạch bị giãn mà không cần phẫu thuật. phương pháp này hiện đang được áp dụng rộng rãi vì hiệu quả cao không gây đau đớn và giảm hẳn các triệu chứng của bệnh.

 

Gọi ngay hotline khi gặp triệu chứng của bệnh

Điều cần lưu ý là các phương pháp chữa bệnh giãn tĩnh mạch không làm bệnh biến mất hoàn toàn mà bệnh vẫn có nguy cơ tái phát. Vì vậy sau khi phẫu thuật chữa bệnh giãn tĩnh mạch nên kết hợp uống các loại thuốc đông y/ thực phẩm bảo vệ sức khỏe và mang vớ y khoa để máu tuần hoàn lưu thông tốt tránh tái phát bệnh giãn tĩnh mạch.

Dược sĩ: Thu Hương

Từ khóa: các phương pháp chữa bệnh giãn tĩnh mạch

Tin tức khác

Có 0 bình luận về Các phương pháp chữa bệnh giãn tĩnh mạch

Quảng cáo

Bài viết nổi bật

Hỏi đáp

Icon
Giãn tĩnh mạch thực quản và xơ gan
Giãn tĩnh mạch thực quản điều trị thuốc gì để khỏi và xơ gan chỉ trong tuần
Icon
Vùng mắt cá có các mạch máu nhỏ li ti có phải giãn tĩnh mạch chân?
Chào Bác sĩ, em năm nay 24 tuổi, em đang có thai được 32 tuần, gần đây chân em bị phù, hay tê nhức, vùng mắt cá có các mạch máu nhỏ li ti, vậy có phải em bị giãn tĩnh mạch chân không ạ? Em có thể sử dụng loại thuốc nào để điều trị bệnh? Em cảm ơn ạ!
Icon
DẤU HIỆU GIÃN TĨNH MẠCH VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ
Chào Bác sĩ! Mẹ tôi năm nay 64 tuổi, thường xuyên đau nhức và tê chân, tối ngủ thỉnh thoảng bị chuột rút kèm theo các đoạn gân xanh nổi cộm lên da ở sau đầu gối. Vậy có phải mẹ tôi bị Suy giãn tĩnh mạch hay không? Mẹ tôi đang bị đau dạ dày nên không muốn sử dụng thuốc tây. Xin Bác sĩ tư vấn dùm tôi cách điều trị tốt nhất. Cảm ơn Bác sĩ.
Icon
GIÃN TĨNH MẠCH CÓ DẤU HIỆU GÌ?
Tôi năm nay 30 tuổi, chân thường có cảm giác bị kiến cắn và hay bị chuột rút về đêm, như vậy có phải bị bệnh giãn tĩnh mạch không? Cảm ơn
Icon
Vì sao Suy giãn tĩnh mạch và Trĩ hay đi chung với nhau
Thưa Bác Sỹ, tôi thấy thường người mắc bệnh Suy giãn tĩnh mạch hay thường bị Trĩ. Xin hỏi tại sao Cảm ơn Bác Sỹ
Icon
Sài gòn nên khám bệnh suy giãn tĩnh mạch ở đâu?
Tôi năm nay 42 tuổi, sau khi sinh con bắt đầu có dấu hiệu mỏi chân, nặng chân về chiều. Chuột hay rút về đêm. Cho hỏi tôi muốn đi khám để biết rõ về tình trạng bệnh thì nên đi khám ở đâu tốt. Tôi ở Sài gòn

Liên kết

backtop