STM & VỚ Y KHOASUY TĨNH MẠCH

Tại sao khi mang vớ áp lực lại chữa được bệnh suy tĩnh mạch chân

Các mạch máu đưa máu từ tứ chi và các tạng của cơ thể trở về tim gọi là tĩnh mạch, khi những van 1 chiều của tĩnh mạch bị suy, hư hoặc không thể đóng kín thì sẽ xuất hiện dòng máu trào ngược dẫn đến ứ trệ máu ở trong lòng tĩnh mạch lâu dần sẽ dẫn đến tình trạng suy tĩnh mạch mạn tính.

Các mạch máu đưa máu từ tứ chi và các tạng của cơ thể trở về tim gọi là tĩnh mạch, khi những van 1 chiều của tĩnh mạch bị suy, hư hoặc không thể đóng kín  thì sẽ xuất hiện dòng máu trào ngược dẫn đến ứ trệ máu ở trong lòng tĩnh mạch lâu dần sẽ dẫn đến tình trạng suy tĩnh mạch mạn tính.

Định nghĩa về suy tĩnh mạch là các tĩnh mạch không thể bơm đủ máu trở về tim, sự trao đổi chất giữa mao mạch và mô bị xáo trộn gây nên hiện tượng thoát dịch khỏi tĩnh mạch khiến chân bị phù, ứ đọng các sản phẩm chuyển hóa tại các mô của da và lớp dưới da nếu để lâu có thể dẫn đến thay đổi dinh dưỡng tại da và gây ra chàm và loét tĩnh mạch.

Những nguyên nhân thường gặp ở người bị suy tĩnh mạch là bệnh huyết khối tĩnh mạch sâu, giãn tĩnh mạch, có nhiều trường hợp bệnh nhân vừa có tắc dòng máu đi lên vừa có trào ngược trở lại qua các van bị hở, khi mang vớ y khoa giãn tĩnh mạch chân là một biện pháp điều trị hay được sử dụng nhất, có tác dụng giảm trào ngược và làm tăng dòng máu tĩnh mạch, giảm lực tĩnh mạch khi đi lại.

Định nghĩa về vớ áp lực và cơ chế hoạt động

Vớ y khoa được đan dệt bằng các kỹ thuật đặc biệt sao cho áp lực tác động lên từng đoạn của chi dưới phù hợp với sinh lý bình thường, chặt hơn ở cổ chân và nới lỏng dần khi đi lên cao, luôn ôm lấy chân và đẩy máu theo các tĩnh mạch chân đi đến tim.

Cơ chế hoạt động của vớ rất đơn giản: khi mang vớ có áp lực phù hợp các van tĩnh mạch vốn bị hư hại sẽ khép kín trở lại nhờ đó phục hồi được chức năng hạn chế máu ứ trệ chảy ngược và cải thiện dòng hồi lưu tĩnh mạch, giảm các triệu chứng như phù, nhức, đau và đề phòng được hình thành huyết khối.

Khi mới bị bệnh ở giai đoạn đầu thì nên sử dụng với áp lực phù hợp kết hợp với điều trị bằng thuốc hoặc chích xơ, những giai đoạn về sau khi dùng trong dự phòng hoặc khi có tái phát người bệnh cần mang với áp lực là được.

Sản phẩm cao cấp nhập khẩu chính hãng xuất khẩu trên 35 quốc gia

https://www.likima.com/vo-y-khoa-chong-gian-tinh-mach-comprezon-af-toi-dui

Điều trị bệnh tĩnh mạch bằng vớ áp lực

Ở phụ nữ có nguy cơ huyết khối tĩnh mạch sâu thì vớ áp lực giúp đề phòng biến chứng vì giữ dòng máu lưu thông, khi bạn có các nguy cơ huyết khối tĩnh mạch sâu do hút thuốc, đái tháo đường, quá cân, các vấn đề tim mạch… mang vớ áp lực giúp đề phòng biến chứng huyết khối.

Nếu đang bị huyết khối tĩnh mạch thì cần phải mang vớ áp lực ít nhất một năm để đề phòng hình thành cục máu mới.

Những loại vớ áp lực nào có thể sử dụng được

Các loại vớ áp lực khác nhau về kiểu cách, cường độ, kích thước, việc lựa chọn với tùy thuộc vào bệnh tĩnh mạch của người bị bệnh là nặng hay nhẹ và lan rộng đến đâu, cần áp lực bao nhiêu để không bị ứ đọng máu ở chân. Hiện nay thông dụng nhất là loại vớ từ ngón chân đến giữa đùi hoặc đầu gối.

Cường độ của với được tính bằng mmHg, cường độ thấp (10-20 mmHg) thường dùng để phòng chống huyết khối hoặc điều trị các bệnh giãn tĩnh mạch dạng mạng nhện và phù do suy tĩnh mạch mạn tính nhẹ.

Leave a Response